Hạt giống xà lách chịu nhiệt

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng thích hợp: ruộng, vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày, Thời gian thu hoạch : 35 - 40 ngày

+ Chiều cao cây: 10-20cm, Số lượng hạt: 5gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống xà lách chịu nhiệt

Hạt giống xà lách chịu nhiệt là một trong những dòng hạt giống giống xà lách hiện đang bán chạy tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống. Hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng và phát triển tốt với mọi khí hậu nước ta, có khả năng kháng bệnh tốt, mang lại sản lượng năng suất cao, trọng lượng trung bình mỗi cây đạt từ 600 – 800gr, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 35 – 40 ngày sau khi gieo trồng.

Điểm nổi bật nhất của dòng xà lách chịu nhiệt đó là khả năng chịu nhiệt tuyệt vời cây có khả năng chịu lạnh, nhiệt nhiệt tốt, không dễ bị lão hóa, khó nở hoa, cây ăn không bị đắng, có thể gieo trồng quanh năm mọi lúc mọi nơi.

Xà lách chịu nhiệt không đơn giản chỉ là loại rau ăn sống, hay làm các món trộn, ăn kèm các món nướng, nấu canh tuyệt ngon. Mà còn là loại rau giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trong rau xà lách có chứa nhiều loại vitamin, các loại khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng chống nhiều bệnh tật và mang đến tinh thần tỉnh táo.

Nếu bạn yêu thích và đang có nhu cầu tìm mua hạt giống xà lách chịu nhiệt để gieo trồng tại nhà phục vụ trong các bữa ăn của gia đình. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín, hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, phát triển nhanh, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, giá cả phải chăng, tem mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống xà lách chịu nhiệt tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng thích hợp: ruộng, vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 35 - 40 ngày

+ Chiều cao cây: 10-20cm

+ Số lượng hạt: 5gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Kỹ thuật trồng xà lách bằng hạt đạt năng suất cao

  • Phần 1: Thời vụ gieo trồng xà lách chịu nhiệt

- Xà lách chịu nhiệt là loại giống có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên vì trồng theo hướng sản xuất kinh doanh nên bạn cũng cần lưu ý về nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển là từ 15 – 35 độ C. Chính vì thế với thời tiết nắng nóng kéo dài thì bạn nên làm lưới che bớt nắng vì có thể nắng nóng quá sẽ khiến cháy lá. Khi mưa nhiều bạn cũng cần che chắn bớt để tránh cây bị bệnh thối thân, chú ý cả khâu tưới tiêu cho xà lách.

  • Phần 2: Kỹ thuật ươm gieo hạt giống xà lách chịu nhiệt

- Lượng giống cần gieo cho 1.000m2 rơi vào khoảng 40-60 gr cho phương pháp gieo sạ (gieo vãi) và 30 – 35gr cho phương pháp cấy.

- Hạt giống xà lách chịu nhiệt thì bạn hoàn toàn có thể gieo trồng trực tiếp. Tuy nhiên để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt thì bạn nên xử lý hạt giống trước khi đem gieo. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 5 – 6 giờ, sau đó vớt hạt ra và tiến hành ủ trong khăn ẩm (có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy).

- Bạn cho hạt giống vào khăn ẩm, gấp gọn lại rồi tiến hành tưới thêm ít nước để đảm bảo khăn đạt độ ẩm từ 70 – 80%, để ở nơi nhiệt độ mát mẻ từ 15 – 20 độ C, duy trì độ ẩm của khăn trong khoảng 2 – 4 ngày thì hạt giống bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng, bạn tiến hành đem gieo trồng. Nếu hạt giống bạn ủ trong điều kiện trên 30 độ C thì hạt rất khó nảy mầm nên bạn cần chú ý nhiệt độ nơi ươm hạt giống.

- Hạt giống bạn có thể ươm trong khay xốp, khay ươm, bầu ươm, hoặc vườn ươm. Tiến hành rải đều hạt giống lên bề mặt, tiếp theo phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày từ 0,5 – 1cm, sau đó tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất, để ở nơi bóng tối, thoáng mát.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm, sau khoảng 4 – 7 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, bạn tiếp tục chăm sóc khoảng 15 – 20 ngày tiếp theo thì lúc này cây đã có 4 – 6 lá thật. Bạn lựa chọn cây to khỏe, không còi cọc, sạch sâu bệnh tiến hành đem trồng ngoài ruộng vườn sản xuất.

  • Phần 3: Kỹ thuật trồng xà lách chịu nhiệt

- Đất trồng cây rau xà lách chịu nhiệt cần được cày sâu, bừa kĩ, cày xới và dọn sạch tàn dư thực vật, tiến hành bón vôi cải tạo độ pH của đất đạt 5,5 – 6,5. Sau khi làm đất xong bạn tiến hành bón lót phân bón để tạo dinh dưỡng cho đất giúp cây sinh trưởng tốt.

- Lượng phân bón lót cho 1.000m2 gồm: 1,5 - 2 tấn phân chuồng hoai mục + 80kg vôi bột + 100kg phân hữu cơ vi sinh + 8kg phân đạm ure + 30kg phân lân super + 10kg phân kali + 0,7kg Phân bón lá Magie Sunphat.

- Các loại phân được trộn đều với nhau rồi rải đều trên ruộng, tiến hành trộn trong đất và phơi ải 1 – 2 tuần. Để hạn chế côn trùng cắn phá hại cây thì bạn có thể sử dụng thêm thuốc Tricoderma, Sincosin 0.56SL, Stop 5DD để xử lý đất trước khi trồng 15 ngày, và trước cả bón lót phân bón.

- Bạn tiến hành làm luống với chiều rộng từ 1 – 1,2m, luống cao 10 – 15cm, mỗi luống cách nhau khoảng 30cm (tức rãnh rộng 30cm). Tiến hành tưới ẩm đều trên mặt luống trước khi trồng và dùng bạt nilon phủ kín trên mặt luống để hạn chế cỏ dại mọc. Tiếp theo bạn tiến hành đục lỗ trồng cây.

- Mật độ trồng cây xà lách chịu nhiệt cho 1.000m2 rơi vào khoảng 9.000 – 11.000 cây. Bạn tiến hành đục lỗ theo hàng, mỗi luống bạn tiến hành làm 4 hàng, mỗi hàng cách nhau 25cm. Trên mỗi hàng bạn đục lỗ cách nhau 20cm, tức cây cách cây 20cm. Đục theo kiểu nanh sấu.

- Sau khi đục lỗ xong, bạn tiến hành đặt cây giống xà lách vào giữa hỗ, tiến hành lấp đất lại, nén nhẹ để cây có thể đứng vững. Tránh trồng quá sâu hoặc quá nông sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Sau khi trồng bạn tiến hành tưới nước cho rễ của cây bám vào đất. Trong khoảng 10 ngày đầu tiên cần tưới nước đều đặn để cây nhanh bén rễ và hồi xanh.

  • Phần 4: Kỹ thuật chăm sóc xà lách chịu nhiệt

- Trong suốt quá trình chăm sóc cây xà lách thì bạn cần đảm bảo tưới nước liên tục để đảm bảo đất luôn có độ ẩm tốt. Tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp, thông thường ngày tưới nước 1 lần cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát. Bạn cũng có thể làm hệ thống tưới nhỏ giọt để tưới cho cây.

- Nếu gặp thời tiết mưa nhiều liên tục thì bạn cần làm hệ thống thoát nước tốt để hạn chế sâu bệnh hình thành và phát triển, tránh cây bị ngập úng. Nước tưới cũng nên là nước sạch không bị nhiễm vi sinh vật gây hại, không sử dụng nước bị ô nhiễm.

- Rau xà lách chịu nhiệt là loại cây ăn lá, thời gian thu hoạch ngắn, chính vì thế bạn chỉ nên bón thúc phân bón cho cây 1 lần duy nhất. Thông thường sau khoảng 13 – 15 ngày sau khi trồng thì bạn tiến hành bón thúc cho cây. Lượng phân bón thúc cho 1.000m2 gồm: 12kg phân đạm ure + 0,3kg Phân bón lá Magie Sunphat.

- Trong trường hợp bạn không sử dụng bạt nilon để phủ trên mặt luống thì bạn cần chú ý làm sạch cỏ trên mặt luống, trên rãnh và xung quanh nơi trồng rau để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng làm giảm phẩm chất của rau. Bạn nên làm cỏ trước khi bón phân, kết hợp giữa làm cỏ thì bạn tiến hành xăm xới tạo đất được thoáng khí.

- Xà lách chịu nhiệt thường ít bị sâu bệnh phá hoại. Tuy nhiên bạn cũng cần quan sát, theo dõi để phát hiện sớm khi mới có triệu chướng, từ đó có biện pháp diệt trừ ngay để tránh lây lan sang những cây khác gây thiệt hại nghiêm trọng.

- Bạn có thể áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM để phòng tránh dịch bệnh, Các biện pháp bao gồm biện pháp canh tác kỹ thuật, biện pháp sinh học, biện pháp vật lý và biện pháp hóa học.

- Trước khi thu hoạch 10 – 15 ngày bạn cần ngừng phun thuốc, ngừng bón phân để đảm bảo phẩm chất của rau, trước khi thu hoạch 2 ngày bạn nên rửa hết đất hay cát bám trên cây xà lách, sau đó không được tưới nước để cây rau được khô như vậy di chuyển và bảo quản mới dễ dàng. Khi thu hoạch cần đúng thời gian và mùa vụ, thông thường khoảng 35 – 40 ngày sau khi gieo trồng. Khi thu hoạch cần cắt tỉa lá già, lá có biểu hiện sâu bệnh, bạn nên thu hoạch vào sáng sớm.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276