Hạt giống rau thì là 4 mùa

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam. Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch: 40 - 45 ngày

+ Chiều cao cây: 15-20cm, Số lượng hạt: 20gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Italy

Số lượng : 20gr

Tỉ lệ nảy mầm : >90%

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 30 - 40 ngày

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống rau thì là 4 mùa

Hạt giống rau thì là 4 mùa là một trong những giống gia vị hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam, là dòng F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội. Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, dễ thích nghi với kiện tiện tự nhiên, ít bị sâu bệnh phá hoại, thời gian thu hoạch khoảng 40 – 50 ngày sau khi gieo trồng, năng suất đạt 100 – 120kg cho 100m2 gieo trồng.

Cây thì là thuộc dạng cây thân thảo sống hàng năm với thân nhãn với chiều cao khoảng 60 – 80cm, khía rãnh dọc, rễ trụ. Loai cây là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món ăn như canh cá, chả cá, chả mực, … loại rau không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn át được các mùi tanh gây khó chịu.

Bên cạnh công dụng làm rau gia vị trong ẩm thực, thì cây thì là còn có tác dụng làm thuốc cực kỳ hiệu quả. Cây thì là có tính nóng nên giúp bình quân và điều hòa khí âm dương, điều hòa thể trọng, giúp giảm đọc, giúp tiêu hóa, giúp sản phụ nhiều sữa hơn và nhiều công dụng khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống rau thì là 4 mùa để tự tay gieo trồng tại nhà phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cần thận, tem mác rõ ràng.

Thông tin hạt giống rau thì là 4 mùa tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 40 - 45 ngày

+ Chiều cao cây: 15-20cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Kỹ thuật trồng rau thì là bằng hạt đạt năng suất cao

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Hạt giống rau thì là do chúng tôi cung cấp là giống rau thì là 4 mùa nên bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên vụ mùa thích hợp nhất để gieo trồng thì là giúp đạt năng suất cao là từ tháng 9 đến tháng 0 dương lịch hàng năm, bạn có thể gieo thêm vụ Đông Xuân. Nếu bạn để giống thì tốt nhất nên gieo vào khoảng giữa tháng 10.
  2. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, năng suất tốt. Hoặc bàn có thể sử dụng hạt giống từ vụ trước nhưng cần đảm bảo giống tốt, không bị sâu bệnh.
  3. Đất gieo trồng: Mặc dù rau thì là loại cây rau không kén đất gieo trồng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn đất gieo trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt, đất ít bị chua và mặn sẽ giúp cây phát triển nhanh, năng suất tốt. Đất trồng nên được cày bừa và phơi ải trước khi gieo trồng tầm 5 – 7 ngày. Đất trồng cũng nên sử dụng thêm phân chuồng hoai mục để bón lót cho cây, trộn đều với đất sau đó san bằng mặt luống để chuẩn bị gieo trồng.
  4. Nơi trồng: Bạn có thể gieo trồng trong chậu, thùng xốp tại nhà trên sân thượng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn để gieo trồng. Để gieo trồng đạt năng suất cao thì bạn nên gieo trồng ngoài đồng ruộng.  Bạn nên làm luống rộng 1 – 1,2m, cao 20 – 30cm để thoát nước tốt tránh cây bị ngập úng.
  • Phần 2: Kỹ thuật ươm gieo hạt giống thì là 4 mùa

- Đối với hạt giống để từ vụ trước thì bạn nên phơi ngoài nắng nhẹ, tiến hành ngâm với nước khoảng 3 – 4 tiếng sau đó mới đem gieo để đạt loại bỏ những hạt lép, giúp đạt tỷ lệ nảy mầm tốt hơn. Còn đối với hạt giống mua từ cửa hàng của chúng tôi thì bạn hãy đem gieo trực tiếp mà không cần xử lý hạt giống.

- Việc gieo trồng hạt giống thì là 4 mùa khá đơn giản, sau khi chuẩn bị đất ươm hạt giống xong thì bạn tiến hành trộn hạt giống với tro trấu hoặc đất bột mịn, bạn cho thêm ít nước để hạt với đất mịn bám vào nhau, lấy tay vo đều để các hạt rời nhau và bám vào đất. Như vậy thì gieo hạt giống sẽ được đều tay hơn.

- Bạn tiến hành gieo vãi hạt giống lên bề mặt sao cho đều tay tránh để chỗ nhiều hạt giống, chỗ ít hạt giống. Tiếp theo bạn phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày 1cm để hạt nằm trong lòng đất. Bạn có thể phủ thêm một lớp trấu, mạt cưa, rơm rạ lên trên để giữ ẩm cho đất được tốt hơn. Tiếp theo bạn tưới nước nhẹ nhàng cho đất đủ ẩm, tránh tưới quá mạnh và quá nhiều sẽ làm hư hại đất.

- Duy trì độ ẩm của đất bằng cách tưới nước đều đặn hằng ngày, sau khoảng 4 – 8 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiến hành nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp phủ rơm rạ hoặc mạt cưa không được hoai mục để tạo điều kiện cho cây rau phát triển.

  • Phần 3: Kỹ thuật chăm sóc rau thì là 4 mùa

- Trong quá trình chăm sóc rau thì là 4 mùa thì bạn cần chú ý tưới nước đều đặn để giữ ẩm cho đất trồng thì là, đặc biệt là trong thời gian ban đầu khi cây mới mọc.

- Do thì là được gieo vãi nên khả năng cây mọc dày, đất lại tơi xốp nên sẽ có hiện tượng cỏ dại mọc nhiều gây cạnh tranh dinh dưỡng với cây. Chính vì thế bạn cần nhổ bỏ những cỏ dại mọc trên ruộng.

- Sau khi cây phát triển được khoảng 10 – 15cm thì bạn tiến hành bón thúc phân bón lần 1 cho cây. Rau khi đủ phân sẽ có màu xanh đậm, lá xum xuê, còn thấy màu xanh nõn chuối chứng tỏ là thiếu phân cần bổ xung thêm để cây sinh trưởng tôt.

- Bạn tiến hành hòa tan 5kg phân NPK 16-12-6-11 + TE hòa với 1.000m2 để tưới cho cây. Bạn cũng có thể sử dụng bánh dầu ngâm với nước để tưới cho cây, cứ 1kg bánh dầu bạn ngâm với nước tưới cho 100m2.

- Sau khoảng gần 2 tháng sau khi gieo trồng, nếu chăm sóc tốt thì cây rau gia vị thì là bắt đầu cho thu hoạch. Bạn nên thu hoạch bằng cách nhổ tỉa cây ăn dần, hoặc hái lá, hoặc cắt cành non để sử dụng. Bạn cũng có thể nhổ từng luống đem bán cho thương lái. Thông thường nếu trồng 1.000m2 thì đạt khoảng 1 – 2 tấn mỗi vụ.

- Còn nếu bạn xác định để giống rau thì là thì nên lựa chọn luống cây phát triển đều, khỏe, tỉa bớt cây để đảm bảo khoảng cách 30 x 30cm, sau đó sử dụng phân NPK hòa tan với nước để tưới cho cây. Khi hạt đã chín thì bạn tiến hành nhổ cả cây vào để phơi trong vài nắng để hạt khô đều, sàng lọc những tạp chất, tiến hành bảo quản hạt giống. Thông thường từ 1.000m2 sẽ thu hoạch được 30 – 50gram.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276