Hạt giống táo lùn quả đỏ

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm); Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả táo màu đỏ;

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu;

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 32 độ C;

+ Thời gian nảy mầm: 2 – 2,5 tháng; Thời gian ra hoa: 1,5 - 2 năm;

+ Chiều cao cây: 60 - 80 cm; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm;

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống táo lùn quả đỏ

Hạt giống táo lùn quả đỏ là một trong những dòng hạt giống đặc biệt hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam, mặc dù khó nảy mầm nhưng khi cây sinh trưởng thì rất nhanh, khả năng kháng bệnh tốt, thời gian thu hoạch khoảng 1,5 – 2 năm sau khi gieo trồng, năng suất đạt khoảng 15 – 20kg cho 1 cây.

Cây táo lùn quả đỏ là một giống táo đặc biệt với chiều cao của cây chỉ từ 1 – 1,2m, cây cho tán rộng, rậm rạp, lá chỉ rụng vào mùa thu. Quả của cây có vỏ ngoài màu đỏ, thịt trái ngọt, ngon, giòn, có màu vàng nhạt, hứa hẹn là loại trái cây tráng miệng rất hoàn hảo.

Không chỉ trồng làm cây ăn quả, táo lùn quả đỏ còn là loại cây trồng làm cảnh, làm bonsai khi trồng trong chậu để trang trí, bởi cây có thể sáng lùn, hoa đẹp, rất dễ uốn theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Bên cạnh đó cây táo lùn còn được ví như là loại cây tài lộc, tượng trưng cho sự may mắn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống táo lùn đỏ để thử sức tự tay gieo trồng tại nhà, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm tốt, cây sinh trưởng phát triển nhanh, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, hạt giống F1 thuần chủng nên đúng loại táo đỏ lùn, giá thành phải chăng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống táo lùn quả đỏ tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam;

+ Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm);

+ Độ thuần: 99%;

+ Màu sắc: Quả táo màu đỏ;

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm;

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu;

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C;

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 32 độ C;

+ Thời gian nảy mầm: 2 – 2,5 tháng;

+ Thời gian ra hoa: 1,5 - 2 năm;

+ Chiều cao cây: 60 - 80 cm;

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói;

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm;

Hướng dẫn kỹ thuật trồng táo đỏ lùn f1 tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

Thời vụ gieo trồng: Đối với táo đỏ lùn F1 khi gieo trồng tại nhà thì có thể gieo trồng quanh năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng là vào mùa thu hoặc mùa xuân ở khu vực miền Bắc và đầu mùa mưa ở khu vực miền Nam.

Đất trồng cây: Cây táo đỏ lùn không kén đất trồng, loại cây có thể trồng trên nhiều loại đất từ đất sét trung bình đến đất cát, nhưng thích hợp nhất là trồng trên đất thịt pha cát, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt.

Giá thể ươm hạt: Bạn nên chuẩn bị giá thể ươm hạt riêng biệt để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt, giá thể ươm hạt phải đạt độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất vườn tơi xốp, sạch mầm bệnh trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.

Nơi trồng: Bạn có thể trồng táo lùn ngoài vườn nơi cao ráo nhiều ánh sáng, nhưng tốt nhất thì bạn nên gieo trồng trong chậu để vừa làm chậu cảnh trang trí, làm cây bonsai, vừa làm cây ăn quả. Dù bạn trồng ở bất cứ nơi nào thì việc gieo ươm hạt giống bạn nên gieo trong bầu ươm, khay ươm, chậu ươm, túi nilon ươm hạt.

Hạt giống: Lựa chọn hạt giống chất lượng từ những cơ sở cung cấp hạt giống uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh.

  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống táo lùn đỏ

- Sau khi mua hạt giống về bạn nên xử lý hạt giống trước khi gieo trồng để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 5 – 6 tiếng, bạn nên pha thêm dung dịch kích thích nảy mầm để giúp kích thích hạt nảy mầm. Sau đó bạn tiến hành vớt hạt ra, đem ủ trong khăn ẩm (có thể dùng khăn giấy hoặc khăn vải).

- Bạn tiến hành đặt hạt giống vào khăn ẩm, gấp gọn lại, tiến hành tưới nước tạo độ ẩm vừa đủ cho khăn, đạt độ ẩm từ 75 – 85%, đặt khăn ẩm có chứa hạt giống vào trong túi bóng nilon, để ở ngăn mát của tủ lạnh, cứ khoảng 10 – 14 ngày bạn kiểm tra 1 lần thấy khăn khô thì bạn tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho khăn. Duy trì khoảng 40 – 50 ngày thì hạt giống bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng (hoặc có thể lâu hơn) thì bạn tiến hành gieo hạt giống trong bầu ươm.

- Bạn tiến hành cho giá thể ươm hạt giống vào trong bầu ươm, sau cho cách miệng bầu khoảng 2 – 3cm, sau đó bạn tiến hành gieo hạt giống trong bầu ươm, mỗi hạt giống bạn tiến hành gieo trong 1 bầu ươm, tiến hành phủ lên trên một lớp đất mỏng, sau đó tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm, để bầu ươm ở nơi có nhiều ánh sáng nhẹ.

- Duy trì độ ẩm cho bầu ươm bằng cách tưới nước đều đặn, trong khoảng  30 – 45 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, khi cây con có 2 – 3 lá thì bạn tiến hành bón phân cho cây bằng cách dùng phân đạm urê hòa tan thật loãng với nước để tưới cho cây. Khi cây cao khoảng 10 – 15cm thì bạn tiến hành chuyển cây giống sang nơi trồng chính (chậu hoặc ngoài vườn).

  • Phần 3: Khâu trồng và chăm sóc cây táo lùn

- Khi trồng táo lùn đỏ thì cần chú ý lựa chọn nơi trồng có nhiều ánh sáng để cây có thể quang hợp tốt, giúp cây phát triển nhanh. Khi trồng cây giống từ bầu ươm cũng nên chú ý trồng nhẹ nhàng tránh làm đứt rễ cây, nên trồng nông không nên trồng sâu sẽ làm thối thân cây, khi trồng nên lựa chọn buổi chiều mát để trồng và nên trồng chắc tay để tránh bị đổ ngã.

- Táo lùn đỏ là loại cây cần cung cấp đầy đủ nước cho cây, nhất là vào vụ mùa khô, hay khi trái đang lớn. Chính vì thế bạn cần chú ý tưới nước đều đặn cho cây, khi mới đầu trồng cần tưới nước 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát để cây nhanh bén rễ hồi xanh, sau đó tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp.

- Bên cạnh đảm bảo tưới nước đều đặn thì bạn cũng cần bón phân cho cây để tăng năng suất của cây. Nhưng không nên làm dụng bón phân quá mức không tốt cho cây. Thôn thường thì nếu bạn thấy cây phát triển chậm thì bạn hãy bón phân, sử dụng phân có hàm lượng Nitơ cao để bón vào đầu mùa xuân. Còn phát triển bình thường thì không cần phải bón phân.

- Để giúp cây phát triển được tốt thì bạn cũng nên làm sạch cỏ dại để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng, vun gốc cho cây để tạo độ thông thoáng cho đất, cắt tỉa cành bị sâu bệnh hại, cành ở dưới tán tránh sâu bệnh phá hoại. Thường xuyên kiểm tra để phát hiện sâu bệnh hại sớm thì đó có biện pháp diệt trừ cho phù hợp.

- Để tăng khả năng đậu quả và tăng trọng lượng của quả thì bạn có thể sử dụng cách khoanh vỏ, lựa chọn thời điểm cây ra hoa rộ. Bạn tiến hành khoanh bỏ hẳn một lớp vỏ rộng khoảng 2cm ở vị trái phần thân chính, cách gốc cây 1 – 2cm, sau đó bạn buộc chống ngay.

- Khoảng 1,5 – 2 năm sau khi gieo trồng thì cây bắt đầu ra hoa đậu quả, từ lúc cây ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 4 tháng. Khi trái táo chín sẽ có da láng, chuyển sang màu đỏ tươi, có mùi thơm. Bạn có thể thu hoạch từng đợt hoặc thu hoạch từng quà, hoặc tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276