Hạt giống súp lơ trắng

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Màu trắng

+ Thời gian gieo trồng: Vụ thu đông (chính: vụ đông); Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 20 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 25 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian ra hoa: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: 30 - 50 cm; Số lượng hạt: 0,2gr/ gói (30 - 40 hạt); Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Nhật Bản

Số lượng : 0,2gr

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Trắng

Thời gian thu hoạch : 80 - 90 ngày

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống súp lơ trắng

Hạt giống súp lơ trắng là một trong những loại hạt giống rau hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức, là dòng F1 nên tỷ lệ nảy mầm luôn vườn trội, cây phát triển rất khỏe, khả năng kháng bệnh cao, bông to tròn đầy đặn với màu trắng mịn chặt không bị rỗ mặt, cuống trắng rất ngắn, tán cây to, trọng lượng rơi vào khoảng 1,3 – 1,5kg, thời gian thu hoạch khoảng 70 – 80 ngày sau khi gieo trồng, lượng giống cho 1.000m2 khoảng 30 - 40 gam.

Súp lơ hay còn gọi là bông cải, su lơ, hoa lơ. Đây được loại rau sạch được sử dụng phổ biến trong chế biến các món ăn của gia đình. Loại thực phẩm thường được sử dụng trong các món hầm, súp, luộc, xào. Ngoài ra súp lơ còn là loại rau siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu thì trong súp lơ chứa nhiều sắt, protein, canxi, vitamin, các chất chống oxy hóa nên có tác dụng trong chống ung thư, kiểm soát bệnh tiểu đường, giữ sáng cho làn da, chống lại sự rám nắng, dưỡng da luôn trẻ trung.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống súp lơ trắng nói riêng và các dòng hạt giống súp lơ nói chung. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín, hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, giá cả phải chăng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống súp lơ trắng tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Màu trắng

+ Thời gian gieo trồng: Vụ thu đông (chính: vụ đông)

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 20 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 25 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian ra hoa: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: 30 - 50 cm

+ Số lượng hạt: 0,2gr/ gói (30 - 40 hạt)

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Kỹ thuật gieo trồng súp lơ trắng đạt năng suất cao

  • Thời vụ gieo trồng hạt giống

- Súp lơ nói chung và súp lơ trắng nói riêng là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao nhưng tương đối khó trồng. Loại cây ưa khí hậu lạnh, nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng tốt là từ 15 – 20 độ C. Chính vì thế đối với khí hậu miền Bắc bạn nên gieo trồng từ khoảng tháng 7 đến tháng 11, trong đó vụ đông Xuân tháng 10, tháng 11 là thời điểm thích hợp nhất. Còn đối với ở phí nam thì bạn nên lựa chọn những giống chịu nhiệt để gieo trồng.

  • Kỹ thuật ươm gieo hạt giống súp lơ

- Trước khi đem ươm gieo hạt giống thì bạn nên xử lý trước để tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt, bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 15 phút để vỏ hạt giống có thể ngập đủ nước giúp lớp vỏ được mềm ra, sau đó bạn tiến hành gieo vào đất có độ sâu 0,3 – 0,5cm dưới bề mặt đất ẩm.

- Lượng gieo hạt giống cho 1.000m2 rơi vào khoảng 30 – 40 gram, nhưng bạn nên gieo khoảng 40gr hạt giống để đề phòng tỷ lệ nảy mầm 80%, và trồng dặm sau này. Mật độ gieo không nên quá dày, chỉ khoảng 0,2 – 0,3gr cho 1m2. Như vậy bạn cần gieo khoảng 150m2. Hoặc bạn có thể gieo trong bầu ươm nhưng chi phí đầu tư sẽ lớn.

- Bạn tiến hành làm đất vườn ươm, đất ươm hạt giống yêu cầu phải đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Vườn ươm cần nơi quang đãng, có đầy đủ ánh nắng, không bị che rợp để cây phát triển tốt. Bạn tiến hành làm luống cao 20 – 30cm, tiến hành bón 300kg phân chuồng ủ hoai mục + 1,5kg phân lân supe + 1,5kg vôi bột cho 150m2. Sau đó trộn đều đất với phân, tiến hành gieo vãi hoặc gieo theo hàng cách nhau 5cm, hạt cách nhau 2 – 3cm.

- Sau khi gieo hạt giống thì bạn tiến hành phủ một lớp đất bột mỏng lên trên, tưới nước bằng voi sen nhẹ cho đất được ẩm, sau đó giữ ẩm cho đất liên tục trong 5 – 7 ngày để hạt giống nảy mầm lên khỏi mặt đất. Nên che chắn vườn ươm nếu gặp nắng gắt hay mưa lớn.

- Khi cây có khoảng 2 – 4 lá thật thì bạn tiến hành nhổ, tỉa những cây bị dị hình, cây yếu ớt, cây bị sâu bệnh, đảm bảo mật độ cây cách cây 2 – 3cm. Bạn cũng có thể bón phân đạm urê hòa tan với nước để tưới cho cây giúp cây nhanh bén rễ.

- Khi cây được khoảng 5 – 6 lá thật thì bạn tiến hành đem trồng nơi chính, cần chú ý lựa chọn những cây khỏe mạnh, thân mập, lóng ngắn, lá mọc gần nhau, không bị sâu bệnh để đảm bảo năng suất tốt. Trước 5 ngày khi đem trồng nơi mới bạn cần giảm lượng nước tưới và ngưng tưới trước 2 ngày khi chuyển cây. Trước khi nhổ cấy thì bạn tiến hành tưới đẫm nước để nhổ, đánh cây súp lơ đi trồng nơi khác cho nó dễ.

  • Kỹ thuật trồng và chăm sóc súp lơ trắng

- Đất trồng súp lơ phải được cày bừa kĩ, đạt độ tơi xốp nhưng không quá nhuyễn sẽ làm đất bị đóng vàng, dễ thoát nước. Sau khi cày bừa kỹ thì bạn tiến hành phơi ải đất, rải thêm vôi bột rồi tiến hành cày bừa lần 2.

- Sau đó bạn tiến hành lên luống rộng tầm 0,9 – 1m, luống cao 20 – 30cm, rãnh rộng khoảng 20 – 30cm. Bạn tiến hành tạo các hốc để trồng cây, mỗi hốc cách nhau 50 x 50cm, bạn tiến hành trồng 2 hàng mỗi luống, hàng cách hàng 60cm.

- Lượng phân bón lót cho 1.000m2 bao gồm: 3.000 – 3.500 kg phân chuồng hoai mục + 4,5 – 6kg phân đạm ure + 3kg phân lân + 6kg phân kali. Tất cả các loại phân được trộn đều với nhau rồi bón theo các hốc đã tạo từ trước, mỗi hốc bón khoảng 0,8 – 1kg hỗn hợp phân đã trộn. Khi bón xong thì bạn tiến hành lấp đất nhẹ trước khi trồng cây.

- Bạn nhẹ nhàng đặt cây giống vào trong hốc đã được tạo trước đó, trồng xong thì bạn tiến hành nén đất chặt tay, tưới đẫm nước để rễ cây bám vào đất.

- Trong quá trình trồng cây bạn hãy đảm bảo đất trồng luôn có độ ẩm nhất định, đặc biệt trong những ngày đầu sau khi trồng bạn nên chú ý tưới nước thường xuyên để cây nhanh bén rễ hồi xanh. Sau đó thì chỉ cần 2 – 3 ngày bạn tiến hành tưới nước 1 lần. Đến khi cây 40 ngày trở đi thì bạn chuyển sang tưới thấm để hạn chế bệnh thối nhũn. Khi tưới nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát.

- Bên cạnh tưới nước thường xuyên thì bạn cũng cần bổ sung thêm phân bón cho cây để giúp súp lơ phát triển được tốt nhất. Bạn tiến hành bón thúc làm 3 đợt. Lượng phân mỗi đợt bón thúc khoảng 10kg phân đạm ure cho 1.000m2. Bón lần đầu tiên sau khi trồng được khoảng 15 ngày, lần thứ 2 sau lần khoảng 10 – 12 ngày, lần cuối khoảng 45 – 50 ngày sau khi trồng.

- Kết hợp với đố bạn cũng nên thường xuyên làm cỏ xới xáo để diệt sạch cỏ dại trên đồng ruộng tránh sự trú ẩn của sâu bệnh và tránh để cây phải cạnh tranh dinh dưỡng với cỏ dại. Ngoài ra bạn cũng cần theo dõi thường xuyên để phát hiện sâu bệnh hại sớm, từ đó có biện pháp diệt trừ cho tốt nhất.

- Bạn nên thu hoạch đúng lúc để đạt năng suất và chất lượng của súp lơ cao nhất, tránh thu hoạch sớm thì năng suất giảm, muộn thì có hiện tượng rão hoa làm giảm chất lượng của cây rau. Thông thường khoảng 70 – 80 ngày sau khi trồng thu hoạch là vừa.

- Khi thu hoạch nên dùng dao sắc cắt sát gốc, tỉa bỏ 4 – 5 lá dưới cùng, xếp chụm hoa vào với nhau để dễ vận chuyển, năng suất đạt khoảng 15 – 20 tạ cho 1.000m2.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276