Hạt giống súp lơ tím

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Vụ thu đông (chính: vụ đông); Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 20 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 25 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: 30 - 50 cm; Số lượng hạt: 20 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống súp lơ tím

Hạt giống súp lơ tím là một trong những dòng súp lơ hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Là dòng F1 với hạt chắc mẩy có xuất xứ từ Đức nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây có khả năng sống tốt, chịu được khí hậu khắc nghiệt, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 80 – 90 ngày sau khi gieo trồng.

Cây rau súp lơ tím là loại súp lơ được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay, không chỉ bởi loại cây rau cho bông mịn, chắc, mà màu tím rất đẹp, phù hợp trang trí món ăn, và chế biến các món như nướng, hấp.

Điểm nổi bật nhất của dòng súp lơ tím đó là loại cây rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn bất kỳ dòng súp lơ nào có trên thị trường, loại rau có khả năng chống lại nhiều bệnh tật như tránh táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, năng ngừa bệnh thiếu máu, hạn chế tăng cân, giúp thai nhi khỏe mạnh khi đang mang bầu, chống lại chứng chuột rút, ngăn ngừa bệnh loãng xương, tốt cho thị lực, giảm cholesterol và huyết áp cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống súp lơ tím để tự tay gieo trồng tại nhà phục vụ cho các bữa ăn trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống súp lơ tím tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Vụ thu đông (chính: vụ đông)

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 20 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 25 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: 30 - 50 cm

+ Số lượng hạt: 20 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách trồng và chăm sóc cây súp lơ bằng hạt

  • Bước 1: Lựa chọn thời vụ gieo trồng hạt giống súp lơ

- Cây súp lơ tím nói riêng và các dòng súp lơ nói chung rất thích hợp phát triển trong điều kiện khí hậu lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất để gieo trồng hạt giống súp lơ là từ 15 – 20 độ C. Như vậy bạn có thể gieo trồng sớm lơ làm 3 vụ, vụ sớm gieo trồng từ tháng 7 đến tháng 8, vụ chính gieo trồng từ tháng 9 đến tháng 10, vụ muộn gieo trồng từ tháng 11 trở đi. Bạn nên gieo trồng vào vụ chính để đạt chất lượng tốt nhất.

  • Bước 2: Gieo hạt giống súp lơ tím

- Trước khi đem gieo hạt giống thì bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 25 – 30 phút để vỏ hạt được mềm ra và loại bỏ các nấm bệnh bám trên vỏ. Từ đó giúp hạt nhanh nảy mầm. Sau đó bạn tiến hành đem gieo vào giá thể đã được chuẩn bị từ trước.

- Giá thể gieo hạt giống bao gồm đất vườn tơi xốp trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.

- Bạn nên gieo trồng trong khay, bầu ươm để dễ kiểm soát quá trình nảy mầm của hạt, cũng như thuận tiện cho việc trồng và chăm sóc sau này. Khi gieo trồng thì lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng, bạn cho hạt giống vào trong khay, tiếp theo phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5cm, tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm, tránh tưới quá mạnh sẽ khiến hạt trồi lên khỏi mặt đất, tránh tưới quá nhiều nước khiến hạt bị ngập úng thối hạt giống, không nên để đất quá khô sẽ ảnh hưởng thời gian nảy mầm.

- Sau khoảng 5 – 7 ngày thì hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, bạn tiếp tục chăm sóc khoảng 2 tuần thì lúc này hạt giống đã có 2 – 3 lá thật, đạt chiều cao khoảng 10cm, bạn có thể tưới thêm ít phân đạm hòa tan với nước để cây nhanh ra rễ hơn.

  • Bước 3: Cách trồng cây súp lơ trong chậu

- Sau khoảng 20 ngày kể từ khi gieo hạt giống, lúc này cây đã có 5 – 6 lá thật, cây đã cứng cáp thì bạn tiến hành chuyển đến nơi trồng chính. Đảm bảo môi trường trồng chính phù hợp với môi trường khi ươm hạt giống. Khi trồng bạn nên trồng cây cách nhau từ 15 – 20cm để cây phát triển tốt, và phải trồng nhẹ nhàng tránh làm đứt rễ của cây, tránh để cây bị đổ ngã gây chết cây.

- Nơi trồng chính của súp lơ bạn nên lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng, càng nhiều ánh sáng thì cây càng phát triển mạnh, ít nhất nơi trồng phải đạt 6 – 7 giờ ánh sáng đầy đủ mỗi ngày. Nhưng tránh ánh nắng gay gắt làm cây bị khô héo.

  • Bước 4: Quá trình chăm sóc súp lơ tím

- Trong quá trình chăm sóc súp lơ tím thì bạn cần đảm bảo chế độ tưới nước cho phù hợp, thông thường sau khi trồng bạn nên tưới nước nhẹ nhàng mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát để cây nhanh bén rễ và chồi xanh. Sau khoảng 7 – 10 ngày thì bạn chuyển sang 3 – 4 ngày tưới 1 lần, đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định.

- Sau khoảng 10 – 15 ngày thì bạn tiến hành nhổ cỏ, xới phá váng, xới sâu và rộng để giúp đất được tơi xốp. Kết hợp với đó là bón phân cho cây. Bạn tiến hành bón phân đợt 1 sau khi trồng được khoảng 15 ngày bằng phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân hữu cơ, đợt 2 sau đợt 1 khoảng 10 – 12 ngày, đợt 3 khoảng 40 ngày sau khi trồng và khi cây đã chéo nón, lá nõn đã cụp lại.

  • Bước 5: Lấy lá che hoa cho súp lơ

- Sau khoảng 45 – 60 ngày sau khi trồng, súp lơ sẽ có ngù hoa ở trong lá nõn, lúc này bạn tiến hành che hoa cho tới khi thu hoạch, Khi hoa còn nhỏ thì bạn bẻ gập 1 – 2 lá trong lại để đậy hoa, khi hoa đã lớn thì bạn tiến hành ngắt bỏ các lá ngoài để đậy cho hoa, cứ thấy lá đậy hoa hơi bị héo thì bạn thay bằng lá khác. Việc này vừa trách mưa to ào ạt sẽ khiến hoa bị ngập nước dẫn đến thối hoa, còn tránh được ánh nắng mặt trời chiếu vào hoa sẽ khiến hoa phát triển kém.

  • Bước 6: Thu hoạch súp lơ

- Khi hoa súp lơ được khoảng 15 – 20 ngày, xung quanh mặt hoa có hiện tượng rão là thu hoạch, khoảng 80 – 90 ngày sau khi gieo trồng. Khi thu hoạch bạn có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao sắc cắt sát gốc, loại bỏ các lá sát hoa và đem đi chế biến món ăn.

- Bạn nên thu hoạch đúng thời điểm để đạt chất lượng súp lơ tốt nhất và năng suất cao. Thời điểm thu hoạch thích hợp nhất khi cây có gạo hoa nhỏ, hoa chưa nở quá mà chỉ lấm tấm trên mặt hoa. Ưu tiên thu hoạch từ cây có hoa lớn đến hoa nhỏ. Khi thu hoạch bạn cũng có thể giữ lại nhiều lá trên gốc cây để cây có thể mọc hoa và bạn có thể thu hoạch vụ thứ hai, vụ thứ ba.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276