Hạt giống súp lơ san hô

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Vụ thu đông; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 20 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 25 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: 30 - 50 cm; Số lượng hạt: 20 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống súp lơ san hô

Hạt giống súp lơ san hô là dòng hạt giống bông cải mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây, dòng hạt giống hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức, là giống F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng khỏe mạnh, phát triển nhanh, năng suất tốt, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 80 – 90 ngày sau khi gieo trồng.

Súp lơ san hô hay còn được gọi là súp lơ hình xoắn ốc romanesco, đây là giống có hình dạng đặc biệt nhìn như chiếc xoắn ốc, gây cảm giác thích thú, bắt mắt. Loại cây rau thường được chế biến bằng cách luộc hoặc hấp để giữ được độ giòn, ngon, ngọt, kích thích vị giác. Bên cạnh đó súp lơ san han còn có thể được chiều món ăn ngon hấp dẫn khác, hoặc sử dụng làm vật trang trí cho các món ăn.

Bên cạnh vẻ đẹp bắt mắt của mình, thì súp lơ san hô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu thì trong súp lơ san hô có chứa rất nhiều vitamin A, C, K, chất xơ,… giúp chống lại ăn bệnh ung thư nguy hiểm, tốt cho phụ nữ đang mang thai, làm da thêm mịn, tốt cho mắt, hệ tiêu hóa, loãng xương khi về già.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống súp lơ san hô để tự tay gieo trồng tại nhà, làm rau sạch phục vụ bữa ăn hằng ngày trong gia đình. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống, hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống súp lơ san hô tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Vụ thu đông

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 20 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 25 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: 30 - 50 cm

+ Số lượng hạt: 20 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Kỹ thuật gieo trồng súp lơ ngoài đồng ruộng

  • Phần 1: Thời vụ gieo trồng súp lơ

  1. Vụ sớm: Hạt giống súp lơ khi gieo từ tháng 7 đến giữa tháng 9 được coi là gieo vụ sớm. Trong vụ này thường chủ yếu gieo các giống chịu nóng và thời gian sinh trưởng của giống ngắn, cây con ở trong vườn ươm khoảng 25 – 30 ngày là cây đã có 4 – 5 lá thật, có thể đem trồng ngoài đồng ruộng.
  2. Vụ chính: Hạt giống súp lơ khi gieo từ khoảng tháng 9 đến tháng 11 được coi là gieo vụ chính. Các giống được gieo trong vụ này thường có thời gian sinh trưởng dài, cây con ở trong vườn ươm thường mất khoảng 30 – 35 ngày thì cây mới đạt 4 – 5 lá thật, lúc này mới có thể đem cây đi trồng ngoài đồng ruộng.
  • Phần 2: Phương pháp gieo ươm hạt giống

- Trước khi đem gieo hạt giống súp lơ ngoài vườn ươm, thì bạn phải ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 25 – 30 phút. Mục đích chính là để diệt sạch các loại nấm bệnh bám ở vỏ hạt giống, đồng thời giúp tăng tỷ lệ mọc của hạt giống.

- Hạt giống khi gieo ngoài vườn ươm có thể sử dụng phương pháp gieo vãi, hoặc gieo theo hàng. Nếu gieo vãi hãy đảm bảo mật độ gieo vừa phải, tránh gieo quá dày sẽ ảnh hưởng tới quá trình nảy mầm của hạt. Nếu gieo theo hàng thì bạn tiến hành tạo các hốc gieo hạt, mỗi hốc cách nhau 5cm, mỗi hàng cách nhau 10 – 15cm, mỗi hốc bạn gieo 1 – 2 hạt giống.

- Sau khi gieo hạt giống thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng lên trên, tiến hành tưới ẩm cho đất, nên làm giàn che nắng mưa cho cây giống. Duy trì độ ẩm cho đất 65 – 70% sau khoảng 5 – 7 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây có 2 – 3 lá thật thì bạn tiến hành nhổ tỉa cây yếu ớt, cây bị bệnh, tiến hành dùng phân đạm hòa với nước thật loãng để tưới cho cây.

- Sau khoảng 20 – 28 ngày sau khi nảy mầm, lúc này bạn lựa chọn những cây đạt chiều cao từ 10 – 12cm trở lên, đường kính cổ rễ đạt 1,5 – 2mm, số lá thật 4 – 6 lá, cây khỏe mạnh, không dị hình, rễ trắng, không có biểu hiện bị sâu bệnh để đem trồng ngoài đồng ruộng.

  • Phần 3: Làm đất trồng súp lơ

- Đất trồng súp lơ là loại đất sạch, không còn tàn dư thực vật của vụ trước, đất được cày sâu bừa kĩ khoảng 20 – 25cm, rải vôi bột để diệt trừ mầm bệnh.

- Tiến hành làm luống rộng khoảng 1,2m, cao 15cm đối với mùa mưa và cao 10cm đối với mùa khô. Tiến hành bón phân lót cho cây với lượng phân cho 1ha: phân chuồng ủ hoai 40 tấn + Phân đạm urê 50kg + Phân lân 25kg + Phân kali 70kg. Toàn bộ lượng phân được trộn đều với nhau và bón lót vào các hốc trồng cây, mỗi hốc bón 0,8 – 1kg, khi bón xong tiến hành phủ một lớp đất và tiến hành trồng cây.

- Bạn tiến hành trồng với khoảng cách 30 x 35cm, mật độ khoảng 55.000 cây cho 1ha. Khi trồng nên lựa chọn buổi chiều để trồng, trồng xong cần tưới nước để duy trì độ ẩm cho đất giúp cây nhanh bén rễ hồi xanh. Khi tưới nước thì nên sử dụng nguồn nước sạch.

  • Phần 4: Quá trình chăm sóc súp lơ

- Sau khi trồng phải được tưới nước đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát trong khoảng 7 – 8 ngày để cây nhanh bén rễ hồi xanh. Sau đó căn cứ vào điều kiện thời tiết, địa hình nơi trồng để có kế hoạch tưới nước cho phù hợp. Đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định từ 65 – 70%. Cây không chịu được ngập úng nên bạn chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước.

- Bên cạnh đó bạn cũng nên vui xới đất 1 lần cho cây khoảng 12 – 15 ngày sau khi trồng, vừa giúp đất được tơi xốp tránh đóng váng đất, vừa giúp cây đứng vững hơn dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn. Ngoài ra bạn cũng nên nhổ cỏ dại để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng.

- Trong quá trình chăm sóc súp lơ thì bạn nên bón thúc cho cây súp lơ để giúp cây phát triển được tốt hơn. Bạn chia ra làm 3 thời kỳ bón cho cây, kỳ đầu tiên là sau khi trồng khoảng 15 – 17 ngày dùng 10kg phân bắc + 20 kg phân đạm urê để tưới cho cây, kỳ lần 2 sau kỳ lần 1 khoảng 10 – 12 ngày với lượng phân tương tự, kỳ lần 3 sau khi cây đã chéo nõn chuẩn bị ra hoa với lượng phân khoảng 20kg phân đạm urê + 20kg phân bắc rải giữa luống rồi dùng nước sạch tưới cho cây. Lượng phân được áp dụng cho 1ha trồng súp lơ.

- Khi cây được khoảng 45 – 60 ngày sau khi trồng thì cây bắt đầu cho ngù hoa ở trong lá món, lúc này bạn tiến hành che đậy ngay cho đến khi thu hoạch súp lơ. Khi bông hoa còn bé thì bạn dùng 1 – 2 lá trong bẻ gập lại để đậy, khi lớn thì dùng những lá to bên ngoài để đậy cho bông, cứ thấy lá đậy hơi bị héo thì bạn tiến hành dùng lá khác để đậy để tránh nước khỏi bị dột vào bông làm thối rữa hoa.

- Trong quá trình chăm sóc bạn cũng nên theo dõi để phát hiện sâu bệnh sớm từ đó có biện pháp diệt trừ cho phù hợp. Ngoại trừ những sâu bệnh hại chung cho các cây họ thập tự thì súp lơ hay bị bệnh thối cổ rễ và bệnh gối đen. Bạn cần có những biện pháp để diệt trừ sớm tránh làm ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng súp lơ.

  • Phần 5: Thu hoạch cây súp lơ

- Bạn nên thu hoạch đúng lúc để đảm bảo năng suất và phẩm chất của bông cải. Thu hoạch sớm thì năng suất giảm, thu hoạch muộn thì phẩm chất sẽ bị giảm. Thông thường thì khoảng 15 – 20 ngày sau khi ngù hoa xuất hiện, tức khoảng 80 – 90 ngày sau khi gieo trồng là thu hoạch vừa. Vì lúc này mặt hoa đã bắt đầu gồ ghề, có hiện tượng rão ở xung quanh hoa.

- Khi thu hoạch cần dùng dao sắc chặt sát gốc, tỉa bỏ 1 vài lá gần gốc cây, xếp đứng cuống hoa hoặc xếp chụm cuống hoa vào nhau để dễ di chuyển. Năng suất gieo trồng súp lơ đạt khoảng 18 – 22 tấn cho 1 ha.

  • Phần 6: Phương pháp để giống súp lơ

- Việc để giống súp lơ hơi phức tạp, đòi hỏi phải tính toán thời vụ kỹ càng. Khi nào súp lơ ra hoa mà không gặp phải thời tiết mưa nhiều, mà gặp thời tiết thuận lợi cho việc hong phơi vì thu hoạch súp lơ xong bạn phải hong phơi được ngay.

- Thông thường thì người trồng muốn để giống súp lơ thì thường bố trí thu hoạch quả chín vào tháng 4 hoặc tháng 5. Gieo hạt vào tầm giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, ra nơi trồng khoảng tháng 11 đến tháng 12. Tính bình quân thì 1 cây súp lơ có thể cho ra được 5 – 7gr hạt giống, nếu chăm sóc tốt thì có thể đạt 12 – 15gr, tức khoảng 3 – 5 tạ cho 1 ha trồng súp lơ để giống.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276