Hạt giống rau xà lách mỹ iceberg

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Tháng 8 đến tháng 4 năm sau; Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 14 ngày; Thời gian thu hoạch : 30 - 45  ngày

+ Chiều cao cây : 40 - 50 cm; Số lượng hạt: 0,2gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống rau xà lách mỹ iceberg

Hạt giống rau xà lách mỹ iceberg là giống xà lách nổi tiếng tại Châu Âu mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Dòng hạt giống hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức, là dòng F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng khỏe mạnh với khí hậu nước ta, cây kháng bệnh tốt, năng suất cao, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 30 – 45 ngày sau khi gieo trồng. Trong lượng mỗi cuộn xà lách đạt từ 0,6 – 0,8kg.

Xà lách Iceberg của mỹ hay còn được gọi là xà lách búp mỹ là loại xà lách búp lớn, lá to, giòn, ngon, ngọt, không có vị hăng, chứa nhiều dinh dưỡng nên được ưa chuộng ở nhiều nước, đặc biệt là nước Mỹ. Dòng sản phẩm có lá cuộn nhiều lớp nên nhìn thoáng qua trồng như cây bắp cải.

Theo nghiên cứu thì xà lách Iceberg là dòng xà lách chứa ít chất béo và không hề chứa cholesterol, loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, vitamin, chất xơ rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm tình trạng thiếu máu, chữa chứng mất ngủ do căng thẳng, giúp giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Xà lách mỹ Iceberg được mệnh danh là ông vua trong các dòng xà lách có trên thị trường hiện nay, kể cả về trọng lượng và chất lượng. Loại rau bạn nên gieo trồng tại nhà để phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Nếu bạn chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống xà lách Iceberg uy tín thì hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, năng suất vượt trội, giá thành phải chăng.

Thông tin hạt giống rau xà lách Iceberg tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Rau màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Tháng 8 đến tháng 4 năm sau

+ Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 14 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 30 - 45 ngày

+ Chiều cao cây: 40 - 50 cm

+ Số lượng hạt: 0,2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Quy trình trồng xà lách theo tiêu chuẩn VIETGAP

  • Thời vụ gieo trồng hạt giống rau xà lách

- Vụ Thu Đông: Bắt đầu gieo hạt từ giữa tháng 9, trồng rau xà lách vào tháng 10.

- Vụ Xuân hè: Bắt đầu gieo hạt giống từ giữa tháng 2, trồng rau xà lách vào tháng 3

  • Đất trồng rau xà lách

- Đất trồng rau xà lách là đất cao, dễ thoát nước, đất thịt nhẹ tơi xốp có độ pH từ 6 – 6,5, đất cách xa khu công nghiệp, xa nguồn nước thải của bệnh viện, khu dân cư và đường quốc lộ. Sau khi lựa chọn được đất trồng cây thì bạn tiến hành bừa kĩ, cày sâu, nhặt sạch cỏ dại, tiến hành lên luống cao 20 – 30cm, rãnh rộng khoảng 30cm, mặt luống rộng khoảng 1 – 1,2m.

- Sau khi làm luống xong thì bạn tiến hành rắc phân bón lót lên trên rồi trộn đều với đất, tiến hành san phẳng mặt luống, và phủ một lớp nilon lên trên mặt luống để tránh cỏ dại và tránh mưa rửa trôi dinh dưỡng đất, cũng như giữ ẩm cho đất được tốt hơn.

  • Quy trình gieo hạt giống xà lách

- Để tiết kiệm lượng hạt giống gieo trồng, chủ động về chất lượng cây giống, kiểm soát quá trình nảy mầm của hạt thì bạn nên gieo trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm, túi nilon ươm hạt. Sau khi cây con giống đạt tiêu chuẩn thì bạn tiến hành chuyển cây ra trồng ngoài đồng ruộng.

- Bên cạnh đó bạn cũng có thể gieo vãi trực tiếp hạt giống xuống đất. Tiến hành làm đất nhỏ rắc phân chuồng hoai mục, san phẳng bề mặt luống, rồi tiến hành rải đều hạt giống, phủ thêm lớp rơm rạ hoặc vỏ trấu để giữ ẩm cho đất được tốt hơn, thường xuyên tưới nước giữa ẩm trong giai đoạn cây con.

- Hạt giống bạn nên ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 – 5 giờ, sau đó vớt hạt ra, để ráo, tiến hành ủ trong khăn ẩm (có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy). Khăn ẩm bạn cho vào túi bóng nilon buộc kín miệng túi rồi đục những lỗ nhỏ xung quanh túi bóng nilon để lưu thông không khí.

- Sau khoảng 7 – 14 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây có 4 – 5 lá thật (khoảng 25 – 30 ngày sau khi gieo trồng) thì bạn tiến hành lựa chọn những cây cao 8 – 10cm, cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh phá hoại.

- Nếu bạn gieo trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm, vỉ ươm thì tiến hành chuyển cây sang nơi trồng chính ngoài đồng ruộng, còn nếu bạn gieo vãi thì hãy nhổ tỉa bớt để đảm bảo mỗi cây cách nhau một đoạn để đảm bảo mật độ gieo trồng xà lách. Khi chuyển nơi trồng vào buổi chiều mát.

  • Mật độ và khoảng cách trồng xà lách

- Đối với vụ thu Đông thì bạn nên gieo trồng với mật độ và khoảng cách như sau: Cây cách cây 20 – 30cm, hàng cách hàng 30cm, mật độ cây rơi khoảng 15.000 cho 1ha 1 thời vụ.

- Đối với vụ Xuân Hè thì bạn tiến hành trồng với mật độ và khoảng cách như sau: Cây các cây 25cm, hàng cách hàng 25cm, mật độ cây rơi vào khoảng 95.000 cho 1 ha 1 thời vụ.

- Để đảm bảo năng suất tối đa thì bạn cần đảm bảo mật độ gieo trồng. Chính vì thế bạn cần dự trữ khoảng 10% với lượng cây giống nếu gieo theo phương pháp gieo vãi và dự trữ khoảng 2% lượng cây giống nếu gieo theo phương pháp gieo ươm trong bầu ươm để đảm bảo mật độ trồng cây xà lách.

- Sau khoảng 2 – 3 ngày sau khi trồng cây xà lách thì bạn tiến hành kiểm tra và trồng dặm ngay sau đó nếu cây trồng bị chết, bị bệnh. Khi trồng dặm cũng nên trồng vào chiều mát và trồng xong cũng cần tưới nước ngay.

  • Bón phân cho xà lách áp dụng 1ha

- Tổng lượng phân bón: 20 – 30 tấn Phân chuồng hoai mục + 60 – 70 kg phân đạm ure + 30 – 40kg phân lân super + 60 – 70kg phân kali. Lưu ý không sử dụng phân tươi, nước phân tươi để bón cho cây. Chỉ dùng phân ủ hoai mục hoặc thay thế bằng phân hữu cơ vi sinh.

- Lượng phân bón lót gồm: 20 – 30 tấn Phân chuồng hoai mục + 18 - 21 kg phân đạm ure + 30 – 40kg phân lân super + 18 – 21kg phân kali.

- Lượng phân bón thúc lần 1 sau khi trồng 7 – 10 ngày: 18 - 21 kg phân đạm ure + 18 – 21kg phân kali.

- Lượng phân bón thúc lần 2 sau khi trồng 20 - 25 ngày: 24 - 28kg phân đạm ure + 24 - 28kg phân kali.

- Bạn có thể giảm lượng phân hóa học và thay thế bằng các chế phẩm dinh dưỡng qua lá như rong biển, Enzim, Agrodream, phun cho cây làm 2 đợt như bón phân. Ngừng bón trước khi thu hoạch 10 – 15 ngày để đảm bảo chất lượng của rau.

  • Tưới nước cho cây xà lách

- Trong quá trình cây xà lách thì bạn nên đảm bảo đất trồng xà lách luôn có độ ẩm nhất định từ 70 - 80%. Thông thường thì cứ mỗi ngày bạn tưới nước 1 lần cho cây trong khoảng 8 – 10 ngày sau khi mới trồng để cây nhanh bén rễ hồi xanh. Sau đó căn cứ vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp.

- Bạn cũng có thể tưới nước theo phương pháp tháo nước tràn vào rãnh đến khi đất ngấm đủ ẩm thì tháo hết nước ngay để tránh mầm bệnh có cơ hội nảy sinh.

- Bạn chỉ nên dùng nước phù sa hoặc nước giếng khoan để tưới cho cây, không được sử dụng nước bẩn, nước ao tù, nước thải công nghiệp để tưới cho cây sẽ khiến cây bị nhiễm sâu bệnh, gây phẩm chất kém cho rau.

  • Phòng trừ sâu bệnh cho xà lách

- Hãy thường xuyên theo dõi, quan sát để phát hiện sâu bệnh hại sớm, từ đó có biện pháp diệt trừ cho phù hợp. Sâu hại chính trên cây xà lách chủ yếu là sâu xanh, sâu khoang, sâu tơ, sâu xanh da láng. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu vi sinh để diệt trừ như BT, VI-BT, Dipel, Delfin, Amectin, Acmenovate; Thiamectin, Centari . . .

- Còn đối với bệnh hại trên cây xà lách chủ yếu là các bệnh chết cây con, bệnh thối nhũn gốc cây, bệnh đốm vòng. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu để diệt trừ như Aliette, COC85, Ridomil, Monceren, Validacine, Physan, Norshel, … 

- Khi sử dụng thuốc trừ sâu để diệt trừ cần lưu ý về liều lượng phun, tham khảo liều lượng ghi trên bao bì để phun trừ đúng kỹ thuật. Ngừng phun thuốc trước ít nhất 10 – 15 ngày mới được thu hoạch cây xà lách.

  • Thu hoạch cây xà lách búp mỹ

- Khoảng 30 – 45 ngày sau khi gieo trồng thì bạn kiểm tra cây xà lách búp mỹ đã đạt tiêu chuẩn để thu hoạch chưa, nếu búp to, chắc, trọng lượng đạt 0,6 – 0,8kg thì bạn tiến hành thu hoạch. Không nên để quá già sẽ làm giảm chất lượng của rau xà lách Iceberg. 

- Khi thu hoạch cần dùng dao sắc cắt sát gốc cây và thu cẩn thận tránh rau bị dập nát, bụi bặm bám vào. Tiến hành chuyển đến khâu bảo quản và đóng gói trước khi vận chuyển đi tiêu thụ, đảm bảo rau luôn đạt tươi, sạch nơi tiêu thụ.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276