Hạt giống rau xà lách đăm xanh

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, Tốt nhất tháng 8 năm nay cho đến tháng 4 sang năm

+ Nơi trồng thích hợp: Ruộng, Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày, Thời gian thu hoạch : 35-40 ngày

+ Chiều cao cây: 10-20cm, Số lượng hạt: 2gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống rau xà lách đăm xanh

Hạt giống rau xà lách đăm xanh là một trong những dòng hạt giống hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá cực kỳ ưu đãi. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam, là dòng F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội. Cây sinh trưởng khỏe mạnh, chịu nhiệt tốt, kháng bệnh cao, năng suất cao, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 35 – 40 ngày sau khi gieo trồng.

Xà lách đăm xanh là loại cây thân thảo ngắn ngày, với đặc điểm thân cây to, lá xanh mềm, bép tròn phát triển đồng đều, ăn rất thơm ngon ngọt. Loại rau được dùng phổ biến trong các món ăn chả giả, bì cuốn, gỏi cuốn, rau ăn sống, làm salad trộn, ăn kèm đồ nướng.

Cũng giống như các giống xà lách khác, xà lách đăm xanh mang một lượng hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng sắt điều này rất tốt cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt. Bên cạnh đó rau còn chứa nhiều beta caroten tốt cho cơ thể để phòng ngừa các bệnh ung thư quái ác. Tốt cho phụ nữ mang thai nhờ có axit folic. Các loại vitamin có trong xà lách giúp cải thiện làn da được tươi sáng, mịn màng. Chất cơ có trong rau giúp dễ tiêu hóa, nhuận tràng, giảm cân.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại rau xà lách để gieo trồng trong khu vườn của mình, thì xà lách đăm xanh là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi loại rau không chỉ dễ gieo trồng, cây to chắc, năng suất cao mà còn bởi ăn ngon ngọt giòn. Bạn cần mua hạt giống xà lách đăm xanh thì hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao trên 90%, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng, giá cả phải chăng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống rau xà lách đăm xanh tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, Tốt nhất tháng 8 năm nay cho đến tháng 4 sang năm

+ Nơi trồng thích hợp: Ruộng, Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 35-40 ngày

+ Chiều cao cây: 10-20cm

+ Số lượng hạt: 2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Kỹ thuật trồng xà lách thủy canh hồi lưu

  • Hệ thống thủy canh hồi lưu là gì

- Hệ thống thủy canh hồi lưu hay còn được gọi là hệ thống thủy canh động được hiểu là dung dịch có chuyển động trong quá trình trồng cây. Hệ thống này được chia làm 2 loại là hệ thống thủy canh mở tức dung dịch dinh dưỡng không có sự tuần hoàn trở lại gây lãng phí dung dịch, và hệ thống thủy canh kín tức dung dịch dinh dưỡng có sự tuần hoàn trở lại nhờ hệ thống bơm hút dung dịch dinh dưỡng từ bể chứa.

- Ưu điểm của hệ thống thủy canh hồi lưu đó là cây không sợ bị thiếu oxy và độ pH luôn ổn định giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

- Nhược điểm của hệ thống thủy canh động đó là chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với hệ thống thủy canh tĩnh. Đặc biệt nếu bạn đầu tư hệ thống thủy canh động kín phải đầu tư hệ thống bơm hút dung dịch nhưng bù lại dung dịch sẽ không bị lãng phí.

  • Kỹ thuật ươm gieo hạt giống xà lách

- Trước khi đem gieo hạt giống xà lách đăm xanh thì bạn cần xử lý hạt giống trước bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng, sau đó vớt hạt giống ra ngoài, để ráo, rồi tiến hành ủ hạt giống trong khăn ẩm (có thể dùng khăn vải hoặc khăn giấy)

- Bạn cho hạt giống đã ngâm vào trong khăn ẩm, gấp gọn lại, tưới thêm ít nước để tạo độ ẩm cho khăn đạt 70 – 80%, để khăn ẩm ở nơi mát mẻ nhiệt độ từ 18 – 25 độ C trong khoảng 2 – 4 ngày, hạt giống bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng thì bạn tiến hành đem gieo ươm.

- Giá thể ươm hạt giống gồm đất thịt tơi xốp sạch mầm bệnh trộn với trấu hun theo tỷ lệ 8:2 hoặc giá thể xơ dừa ẩm. Sau đó bạn cho giá thể vào cốc nhựa, lắc nhẹ, tưới nước đủ ẩm rồi tiến hành gieo hạt giống, mỗi cốc nhựa bạn gieo 1 – 2 hạt giống, tiến hành phủ lên trên 1 lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm, tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho giá thể giúp hạt nảy mầm nhanh hơn.

- Hằng ngày tưới ẩm 1 – 2 lần tùy vào điều kiện thời tiết, sau khoảng 4 – 7 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm. Tiếp tục chăm sóc đến khi cây con cao khoảng 3 – 5cm thì tiến hành chuyển cây con vào rọ nhựa.

- Sau khi chuyển cây giống vào trong rọ nhựa thì bạn chuyển vào khay xốp có chứa dung dịch dinh dưỡng và để trong điều kiện mát từ 1 – 2 ngày. Sau đó mới chuyển các khay chứa các chậu rau đến vị trí có nắng chiếu trực tiếp và chăm sóc thêm 7 – 10 ngày trước khi cho vào hệ thống giàn.

  • Cách chuyển cây giống xà lách lên hệ thống giàn thủy canh

- Trước khi đưa cây giống xà lách lên hệ thống giàn thủy canh hồi lưu thì bạn cần phải bơm nước vào bể chứa, cứ 100m2 diện tích sản xuất tương ứng với 1m3 nước. Tiến theo bạn đổ 1 lít dung dịch bio-life vào 1m3 nước. Dùng máy bơm 2 chiều để đẩy dung dịch lên bể cấp.

- Dung dịch từ bể cấp sẽ được chảy qua hệ thống ống dẫn và cung cấp dinh dưỡng cho cây. Khi dung dịch trong bể cấp cạn thì máy bơm 3 chiều sẽ đẩy dung dịch từ bể chứa lên bể cấp. Cứ như vật thì dung dịch được chảy tuần hoàn trong ống dẫn và nuôi cây xà lách.

- Xà lách được trồng trong rọ nhựa có độ dày của rễ cây từ 3 – 5cm, cây khỏe mạnh không có dấu hiệu của các loại bệnh sinh lý như bệnh vàng lá, đỏ lá, bệnh héo lá, đen gốc, đen hay thối rễ. Khi chuyển cây giống lên giàn cần phải chú ý để không làm cây bị gãy, dập lá, đứt rễ tránh cây chậm phát triển hoặc chết cây.

  • Cách chăm sóc xà lách thủy canh hồi lưu

- Trong quá trình chăm sóc rau xà lách được trồng theo phương pháp thủy canh hồi lưu bạn cần chú ý bổ sung dinh dưỡng 3 lần cho cây trong một vụ sản xuất. Lần 1 sau khi trồng được 10 ngày, lần 2 sau khi trồng được 15 ngày và lần 3 sau khi trồng được 20 ngày (tính từ thời điểm cây được đưa vào dung dịch để gieo trồng).

- Bạn tiến hành dùng 0,4 – 0,5 lít dung dịch dinh dưỡng Bio-life cho 1m3 dung dịch trồng cây cho mỗi lần bổ sung dinh dưỡng. Tương ứng dùng 5 – 10 ml dung dịch dinh dưỡng cho 1 lít nước. 

- Trong quá trình trồng xà lách theo phương pháp thủy canh thì bạn không được dùng bất kỳ lại chế phẩm phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật nào khác. Nguồn nước sử dụng để pha dung dịch và nước bổ sung cho hệ thống là nước sạch không qua bất cứ quá trình xử lý nào khác.

- Trong quá trình bổ sung dinh dưỡng cho cây xà lách bạn cũng cần chú ý trước khi thu hoạch trong vòng 10 ngày thì không được bổ sung dinh dưỡng để đảm bảo phẩm chất rau tốt nhất.

- Bên cạnh cung cấp dung dịch dinh dưỡng cho cây thì bạn cũng cần thường xuyên theo dõi, quan sát và tiến hành tỉa cây, loại bỏ những cây xấu, cây còi cọc, chỉ giữ lại tối đa 2 cây mỗi hốc. Tỉa bỏ lá già, lá bị sâu bệnh để tránh mầm bệnh phát triển. Nếu thấy sâu hại xuất hiện thì dùng phương pháp thủ công để diệt trừ chứ không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

- Trồng rau theo phương pháp thủy canh có thể rút ngắn thời gian thu hoạch của xà lách khá đáng kể. Khoảng 24 – 30 ngày sau khi gieo trồng, bạn kiểm tra nếu thấy rau đạt chất lượng thì tiến hành thu hoạch. Khi thu hoạch thì nên thu hoạch buổi sáng trước 9h hoặc buổi chiều sau 16 giờ để tránh cây không bị khô héo.

- Khi thu hoạch thì thu hoạch nguyên giỏ, lấy giỏ rau thu hoạch ra khỏi hệ thống, tiến hành cắt ngang gốc từng cây, thu hoạch hết rau trong rỏ nhựa không được thu hoạch 1 cây còn 1 cây để lại trong rỏ nhựa để đưa lại hệ thống vì sẽ khiến cây bị sốc mà chết.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276