Hạt giống rau kinh giới

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >90%, Độ thuần: >99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm, Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp, ngoài ruộng, vườn.

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 15 ngày, Thời gian ra hoa: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 15-20cm, Số lượng hạt: 2gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 5 gr

Tỉ lệ nảy mầm : >90%

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 50 - 55 ngày

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống rau kinh giới

Hạt giống rau kinh giới hiện đang là một trong những dòng hạt giống đang được cửa hàng Thế Giới Hạt Giống cung cấp với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống có xuất xứ từ Việt Nam với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, thích nghi rộng với nhiều điều kiện thời tiết khí hậu và địa hình nước ta nên có thể gieo trồng nhiều vụ, trồng nhiều loại đất, cây đạt năng suất tốt, thời gian thu hoạch khoảng 50 – 55 ngày sau khi gieo trồng.

Rau kinh giới hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như giả to, khương giới, kinh giới rìa, bạch tô, kinh giới trồng. Đây là một loại cây rau thơm được mọng thành bụi với chiều cao trung bình khoảng 30 – 40cm, lá có màu xanh nhạt, ở rìa lá hình răng cưa, có mùi rất thơm, khi ăn có vị cay và ấm nên loại rau này thường được sử dụng để ăn sống trong các bữa ăn hàng ngày, ngoài ra còn có tác dụng chữa bệnh và dùng để chiết xuất tinh dầu.

Theo nghiên cứu thì rau kinh giới có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, có tác dụng giảm đau, điều trị bệnh cảm cúm, sốt cao, nhức đầu, kiểm soát nhịp tim, huyết áp, ngăn ngừa căng thẳng, cải thiện làn da ở phụ nữ, chống lão hóa da. Đặc biệt có tác dụng điều trị bệnh đau bụng kinh bằng cách sử dụng kinh giới phơi khô pha thành trà uống.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống rau kinh giới để tự tay gieo trồng tại nhà phục vụ nhu cầu hằng ngày, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, giá thành tốt nhất trên thị trường, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống rau kinh giới tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >90%

+ Độ thuần: >99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp, ngoài ruộng, vườn.

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 15 ngày

+ Thời gian ra hoa: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 15-20cm

+ Số lượng hạt: 2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Kỹ thuật gieo trồng rau kinh giới bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Kinh giới là loại cây rau phát triển tốt trong mọi điều kiện thời tiết nên bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên bạn nên gieo trồng vào mùa Xuân hoặc mùa Thu để đạt tỷ lệ nảy mầm cao, tốn ít công chăm sóc.
  2. Đất gieo trồng: Kinh giới rất ưa đất thịt nhẹ nên bạn hãy chuẩn bị đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt ngoài vườn phơi ải băm nhỏ và trộn thêm xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  3. Nơi gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng ngoài đồng ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn để gieo trồng. Hoặc gieo trồng trong các chậu, thùng xốp. Những dụng cụ gieo trồng như chậu, thùng xốp, bao tải xi măng,… thì bạn nên lựa chọn loại kích thước lớn và dưới đáy cần đục lỗ để thoát nước tốt.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, hạt chắc mẩy khỏe, đạt tỷ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, nhanh cho thu hoạch.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống rau kinh giới

- Để đạt tỷ lệ nảy mầm cao, dễ kiểm soát quá trình nảy mầm thì bạn nên xử lý hạt giống trước khi gieo trồng. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 10 – 12 tiếng, sau đó vớt ra để ráo, tiến hành ủ trong khăn ẩm (có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy).

- Bạn cho hạt giống vào khăn vải, gấp gọn lại, tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho khăn, bỏ vào trong túi bóng nilon buộc kín miệng túi, để ở nơi ấm áp 28 – 30 độ C trong khoảng 6 – 10 tiếng, để hạt nứt nanh nảy mầm trắng thì bạn tiến hành đem gieo hạt giống.

- Sau khi chuẩn bị đất trồng, nơi trồng, bạn tiến hành san phẳng đất gieo trồng, rải đều hạt giống lên bề mặt, phủ thêm một lớp đất có độ dày khoảng 0,5 – 1cm lên trên, tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất, để ở nơi tối mát hoặc dùng tấm bìa carton đậy lên trên bề mặt.

- Duy trì chế độ tưới nước đều đặn để đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định, sau khoảng 10 – 15 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiến hành bỏ tấm bìa carton hoặc di chuyển chậu đến nơi có ánh sáng nhẹ để giúp cây quang hợp tốt, nhanh phát triển.

- Tùy vào điều kiện chăm sóc mà quá trình phát triển của cây khác nhau, bạn theo dõi quá trình cây phát triển, khi cây đủ lớn thì tiến hành nhổ tỉa cây sang các chậu riêng để trồng, làm như vậy giúp cây có đủ chỗ để sinh trưởng. Đảm bảo khi cây trưởng thành thì mỗi cây cách nhau ít nhất 30cm, hàng cách hàng cũng trên 30cm. Khi nhổ tỉa chuyển sang nơi trồng mới bạn nên thực hiện vào buổi chiều mát.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cây rau kinh giới

- Sau khi trồng cây xong, hãy đảm bảo tưới nước thường xuyên trong khoảng 7 – 10 ngày đầu, mỗi ngày tưới 2 lần nước vào sáng sớm và chiều mát để cây nhanh bén rễ, hồi xanh. Sau đó tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp, đảm bảo đất trồng luôn có độ ẩm nhất định, tránh tưới quá nhiều sẽ khiến cây bị ngập úng dẫn đến chết cây. Nên sử dụng nước sạch để tưới cho cây.

- Đối với rau kinh giới thì bạn không nhất thiết phải bón phân vì trong đất trồng đã có phân ủ hoai mục. Tuy nhiên nếu đất nghèo dinh dưỡng, hoặc bạn muốn cây phát triển nhanh hơn thì có thể bón thêm phân bón. Bạn sử dụng phân đạm urê pha với nước để tưới cho cây sau khi trồng khoảng 7 – 10 ngày, cứ khoảng 20 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần cho cây.

- Trong quá trình chăm sóc cây rau kinh giới thì bạn cũng nên thường xuyên nhổ cỏ, làm sạch đất, vun xới gốc cây. Khi cây trưởng thành thì bạn cũng nên bấm ngọn và thêm đất trồng vào gốc cây để cây phân nhiều cành nhánh hơn. Như vậy năng suất của cây mới được tăng lên.

- Thông thường khi trồng rau kinh giới thì ít bị sâu bệnh phá hoại, nhưng bạn cũng cần theo dõi thường xuyên để phát hiện sâu bệnh sớm, từ đó có biện pháp diệt trừ cho phù hợp. Thông thường sẽ bị sâu róm phá hoại, lúc này bạn sử dụng Sherpa 10EC 0,1% và Trebon 10EC 0,2% để diệt trừ nhưng cần phải đảm bảo thời gian cách ly tối thiểu 10 ngày vì đây là loại cây rau ăn lá.

- Khoảng 50 – 55 ngày sau khi gieo trồng thì bạn có thể thu hoạch rau kinh giới lứa đầu tiên. Bạn có thể thu hái lá và ngọn để dùng dần hoặc cắt cành để cây để ra nhiều cành nhánh hơn. Kinh giới là loại cây lâu năm nên có thể thu hoạch làm nhiều lứa trong năm. Để cây kinh giới có sức sống bền lâu thì khi thấy cây ra hoa bạn nên dùng kéo cắt hết hoa chỉ để cành lá phát triển.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276