Hạt giống rau húng quế

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >90%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm, Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 50 – 60 cm, Số lượng hạt: 2gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 5 gr

Tỉ lệ nảy mầm : >90%

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 50 - 55 ngày

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống rau húng quế

Hạt giống rau húng quế là một trong những dòng hạt giống rau thơm đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, phù hợp với mọi khí hậu và địa hình nước ta, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 40 – 45 ngày sau khi gieo trồng, mật độ gieo trồng từ 60 – 80gr cho 1000m2.

Húng quế hay còn được gọi với cái tên húng chó, húng giồi, hương thái, đây là loại cây rau gia vị rất quen thuộc của người Việt Nam, với thân thảo sống lâu năm mọc thành bụi, chiều cao đạt 50 – 60cm, thân có màu tím, lá lớn tròn dài màu xanh mướt, hoa nhỏ mọc thành chùm đơn có màu trắng hoặc tím, lá có mùi thơm dễ chịu nên thường được sử dụng làm gia vị cho các món ăn như món phở, hủ tiếu, bún riêu,…

Bên cạnh đó với tính nóng, vị vây, mùi thơm, lại có có nhiều loại vitamin như C, K, canxi, kali,… giúp lợi tiểu, giảm đau, chữa sốt, làm cho ra nhiều mô hôi, trị đau dạ dày, làm thuốc súc miệng, chữa đau răng,…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống rau húng lủi để tự tay gieo trồng tại nhà, mà chưa được tìm cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống rau húng quế tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >90%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 50 – 60 cm

+ Số lượng hạt: 2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Kỹ thuật gieo trồng húng quế bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị ươm gieo hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Cây rau húng quế có thể gieo trồng được hầu như là quanh năm, tuy nhiên vào những tháng của mùa đông thì nhiệt độ thấp khiến cây mọc chậm, lá phát triển kém nên không được gieo trồng nhiều. Ở miền Bắc thì hãy gieo vào tháng 2 đến tháng 5, còn miền Nam thì gieo vào tháng 11 đến tháng 2.
  2. Điều kiện gieo trồng: Húng quế là loại cây ưa ánh sáng, thích độ ẩm nhưng không chịu được ngập úng. Nên khi gieo trồng bạn nên lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng và tránh trường hợp câu bị ngập úng lâu ngày.
  3. Đất gieo trồng: Cây húng quế rất ưa đất nhiều mùn, tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  4. Nơi gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng ngoài ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn để gieo trồng. Hoặc bạn gieo trồng trong chậu, thùng xốp, các vật dụng gieo trồng khác. Khi gieo trồng trong chậu, thùng xốp thì bạn nên đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt.
  5. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, năng suất tốt, thời gian thu hoạch ngắn, đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống rau húng quế

- Trước khi đem gieo hạt giống thì bạn nên xử lý trước để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt hơn. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng, sau đó vớt hạt ra, để ráo nước rồi tiến hành ủ hạt giống trong khăn ẩm (có thể dùng khăn vải hoặc khăn giấy).

- Bạn tiến hành cho hạt giống vào khăn ẩm, gấp gọn lại, tưới thêm ít nước để đảm bảo độ ẩm của khăn, sau đó cho vào túi bóng buộc kín miệng túi, để ở nơi ấm áp 28 – 30 độ C trong khoảng 10 – 12 tiếng để hạt nứt nanh nảy mầm trắng thì đem gieo trồng.

- Sau khi chuẩn bị đất gieo trồng xong, bạn tiến hành san phẳng đất rồi rải đều hạt giống lên trên, phủ tiếp một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm lên trên, rồi tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Duy trì chế độ tưới nước đều đặn để đất luôn có độ ẩm, sau khoảng 4 – 8 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, bạn cho cây tắm nắng với lượng thời gian tăng dần, đến khi cây có khoảng 5 – 6 lá (thông thường sau khoảng 20 – 25 ngày gieo trồng) thì bạn tiến hành nhổ tỉa bớt cây để đảm bảo khoảng cách mỗi cây 10 x 20cm và chuyển sang chế độ chăm sóc cây.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cây húng quế

- Trong quá trình chăm sóc cây húng quế hãy đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định bằng cách tưới nước đều đặn. Thông thường vào mùa nắng thì bạn nên tưới 2 lần nước mỗi ngày trong mùa mưa thì cần làm hệ thống thoát nước để tránh cây bị ngập úng.

- Bên cạnh tưới nước thì bạn cũng nên bón phân để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây. Thông thường thì cứ khoảng 15 – 20 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần. Bạn có thể sử dụng phân trùn quế, phân bò hoai mục, hoặc sử dụng phân đạm urê hòa tan với nước để tưới cho cây. Bạn bón lần đầu tiên sau khi trồng cây được khoảng 10 – 15 ngày.

- Trong quá trình chăm sóc cây húng quế thì bạn cũng nên thường xuyên nhổ cỏ dại để cây không bị cạnh tranh dinh dưỡng, vun gốc để tạo độ thông thoáng cho đất. Kiểm tra và phát hiện sâu bệnh hại sớm từ đó có biện pháp diệt trừ cho phù hợp.

- Khoảng 40 – 45 ngày sau khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch được húng quế lứa đầu tiên. Là cây sống lâu năm nên bạn chăm sóc tốt thì có thể thu hoạch trọn đời.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276