Hạt giống mùi tàu (ngò gai)

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp. Ngoài ruộng, vườn.

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 15 – 25 cm, Số lượng hạt: 2gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 5gr

Tỉ lệ nảy mầm : >90%

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 40 - 50 ngày

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống ngò gai – mùi tàu

Hạt giống ngò gai – mùi tàu là một trong những dòng hạt giống rau thơm hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam, hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất, cây sinh trưởng tốt, khả năng kháng bệnh tốt, năng suất cao, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 45 – 50 ngày sau khi gieo trồng, lá thơm dễ chịu rất được thị trường ưa chuộng.

Ngò gai hay còn được gọi là mùi tàu, mùi gai, rau ngò tây,… đây là loại rau thơm gia vị rất phổ biến ở trên thị trường, cây có lá màu xanh đậm, lá dài, mướp, cọng trắng xanh, lá có răng cưa, ăn rất ngon và thơm. Đây là loại rau gia vị phổ biến trong ẩm thực của người Việt giúp tăng hương vị, kích thích khứu giác và mang đến sự hấp dẫn trong món ăn.

Ngò gai không chỉ là loại rau gia vị dùng cho các món ăn mà còn là loại thuốc chữa một số loại bệnh cực kỳ hiệu quả như bệnh sổ mũi, đau tức ngực, chữa rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, giúp giảm đường huyết, điều trị viêm kết mạc, chữa hôi miệng, hạ cholesterol trong máu, đầy hơi khó tiêu, chữa trị nám da và trị mụn bọc.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống ngò gai – mùi tàu để tự tay gieo trồng tại nhà phục vụ nhu cầu hằng ngày trong các bữa ăn, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, giá cả phải chăng, hạt chắc mẩy đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống ngò gai – mùi tàu tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp. Ngoài ruộng, vườn.

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 15 – 25 cm

+ Số lượng hạt: 2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách gieo trồng ngò gai bằng hạt đạt năng suất cao

  • Phần 1: Chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Cây ngò gai là loại cây dễ gieo trồng, thích nghi rộng với các điều kiện thời tiết khác nhau, nhiệt độ thích hợp để gieo trồng từ 18 – 35 độ C nên bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên đối với khu vực Miền Bắc thì bạn không nên gieo trồng mùa đông lạnh vì hạt khó nảy mầm, cây sinh trưởng kém.
  2. Đất gieo trồng: Cây ngò gai có thể gieo trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt để giúp cây phát triển được tốt nhất. Nếu bạn gieo trồng ngoài đồng ruộng thì cần bón vôi xử lý trước để hạn chế mầm bệnh phát triển. Thông thường thì bạn bón 30 – 50kg vôi bột cho 1.000m2. Sau đó bạn tiến hành làm luống cao từ 20 – 30cm, rộng 1 - ,2m, rãnh cách nhau 30 – 40cm để thuận tiện cho chăm sóc và thu hoạch.
  3. Hạt giống: Bạn nên mua hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tỷ lệ nảy mầm cao, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận.
  • Phần 2: Cách ươm gieo hạt giống ngò gai

- Hạt giống trước khi gieo thì bạn nên xử lý trước để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, bạn tiến hành phơi hạt giống dưới ánh sáng nhẹ từ 3 – 5 giờ để hạt giống được khô như thế hấp thụ nước mới tốt. Sau khi phơi xong thì bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 30 phút để hạt giống hút đủ nước và loại bỏ những hạt léo nổi trên mặt nước.

- Sau khi ngâm xong thì bạn tiến hành đem gieo hạt giống, bạn trộn hạt giống với cát hoặc đất bột, rồi tiến hành rải đều trên mặt luống, nên rải 2 – 3 lần để hạt giống được rải đều và tránh gieo hạt quá dài. Sau khi gieo xong thì bạn tiến hành phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1cm lên trên, tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất sao cho độ ẩm của đất khoảng 70 – 80%.

- Tiến hành phủ lên trên một lớp rơm rạ để giữ ẩm tốt hơn hoặc che phủ mặt luống để hạn chế ánh nắng mặt trời và hạn chế ngập úng, rửa trôi hạt khi gặp mưa lớn.

- Duy trì chế độ tưới nước đều đặn hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định, sau khoảng 4 – 8 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn chuyển sang khâu chăm sóc ngò gai.

  • Phần 3: Phương pháp chăm sóc mùi tàu – ngò gai

- Cây ngò gai – mùi tàu là loại cây ưa ẩm ướt nhưng chịu úng kém rất dễ bị sâu bệnh, nên bạn phải đảm bảo chế độ tưới nước đều đặn với lượng nước vừa đủ, cần làm hệ thống thoát nước để phòng trường hợp tưới quá nhiều nước.

- Khoảng 10 – 15 ngày sau khi hạt giống nảy mầm thì bạn tiến hành bón phân để cung cấp thêm chất dinh dưỡng giúp cây phát triển được tốt hơn. Bạn có thể sử dụng phân NPK với liều lượng 0,2 – 0,4kg hòa tan với 20 lít nước để tưới cho cây. Cứ khoảng 20 ngày thì bạn tiến hành bón phân 1 lần cho cây. Bạn cũng có thể sử dụng thêm phân bón lá để giúp cây xanh tốt hơn. Ngừng bón phân trước 10 thu hoạch để đảm bảo chất lượng của rau.

- Trong quá trình chăm sóc thì bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện sâu bệnh hại sớm, từ đó có biện pháp diệt trừ phù hợp tránh để bệnh lây lan diện rộng làm giảm năng suất cây trồng. Trường hợp sử dụng thuốc BVTV thì cần lưu ý về liều lượng và cách sử dụng để đảm bảo chất lượng của rau.

- Khoảng 45 – 50 ngày sau khi gieo trồng thì bạn có thể thu hoạch lứa đầu tiền, bạn có thể thu hoạch bằng cách tỉa cây hoặc thu hoạch cắt thân để lại gốc cho lứa sau. Bạn nên thu hoạch ngày nắng rau, sau khi thu hoạch cần phun một số loại thuốc trừ nấm, kháng khuẩn cho cây để đề phòng các loại nấm gây hại cho gốc cây.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276