Hạt giống rau mùi tía cao sản

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >90%, Độ thuần: >99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm, Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa, ngoài ruộng, vườn,...

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 12 ngày, Thời gian ra hoa: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 10-20cm, Số lượng hạt: 20gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 20gr

Tỉ lệ nảy mầm : >90%

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 7 - 15 ngày

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống rau mùi tía cao sản

Hạt giống rau mùi tía là một loại giống rau gia vị hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng và phát triển tốt, khả năng kháng bệnh cao, rau có mùi thơm đặc biệt, thân có màu tím tía, thời gian thu hoạch khoảng 30 – 35 ngày sau khi gieo trồng.

Rau mùi tía cao sản là loại rau thơm phổ biến với cây thân thảo dạng nhỏ, mọc hàng năm, thân cây nhẵn, lá mảnh có màu xanh lục hơi tròn, rìa lá có khía và chia thùy, hoa có màu tím nhỏ, mỗi cây có từ 5 – 6 lá, chiều cao khoảng 15 – 20cm, mùi hương thơm rất dễ chịu.

Rau mùi thược được sử dụng ăn sống hay làm gia vị cho các món phở, nộm, trang trí các món ăn. Nếu trồng quy mô lớn thì thường làm thuốc hay cất lấy tinh dầu cho ngành công nghiệp thuốc hoa. Trong dân gian thì rau mùi còn là bài thuốc quý chữa trị tiết sữa, kích thích tiêu hóa,…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống rau mùi tía cao sản để tự tay gieo trồng tại nhà phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, đóng gói và bảo quản cẩn thận, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống rau mùi tía tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >90%

+ Độ thuần: >99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa, ngoài ruộng, vườn,...

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 12 ngày

+ Thời gian ra hoa: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 10-20cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách gieo hạt mùi tía kèm cách chăm sóc đúng cách

  • Phần 1: Chuẩn bị đất gieo hạt giống rau mùi

- Rau mùi là loại cây rau thơm dễ trồng, ưa đất tơi xốp, nhiều mùn, đất và giàu dinh dưỡng thì cây càng xanh tốt. Loại cây không thích hợp trồng trên đất quá phèn hoặc quá mặn.

- Đất gieo trồng bạn nên làm nhỏ tơi xốp, bón thêm vôi nếu đất quá phèn, xử lý thuốc trừ kiến và trừ mối để tránh côn trùng phá hoại, bạn tiến hành bón lót 120 – 150gr phân chuồng ủ hoai mục cho 100m2. Tiến hành đánh luống cao 20 – 30cm, luống rộng 1,2 – 1,5cm, rãnh rộng 30cm nếu gieo trồng ngoài vườn đồng ruộng.

- Nếu bạn gieo trồng trong chậu, thùng xốp thì có thể chuẩn bị đất thịt trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.

  • Phần 2: Cách gieo hạt mùi tía đúng cách

- Để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn nên gieo hạt giống với mật độ từ 1 – 1,2g hạt giống cho 1m2. Hoặc bạn có thể gieo hạt giống với mật độ cao hơn nếu bạn gieo trồng trong chậu, thùng xốp.

- Hạt giống sau khi mua về thì bạn nên xử lý trước để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt hơn. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 24 – 30 tiếng, sau đó vớt hạt ra và tiến hành trộn với tro bếp (đất mịn) tiến hành rải đều lên mặt luống (trộn với tro bếp để đảm bảo mật độ gieo hạt được đồng đều).

- Sau khi gieo hạt xong thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mùn có độ dày khoảng 1cm lên trên hoặc có thể lấy cào để cào nhẹ lớp đất để hạt được nằm trong đất. Tiến hành phủ lên trên một lớp rơm rạ hay trấu để giữ ẩm được tốt hơn. Và bạn tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Duy trì chế độ tưới nước đều đặn hằng ngày để đảm bảo độ ẩm của đất, sau khoảng 7 – 12 ngày sau khi gieo trồng thì hạt giống bắt đầu nảy mầm. Khi khoảng 5 – 7 ngày hạt nảy mầm thì bạn tiến hành bón phân cho cây bằng cách sử dụng 0,5kg phân đạm ure + 0,5kg phân lân supe hòa với nước để tưới cho 100m2. Tiến hành tưới nhẹ để tránh cây bị giập nát cây con.

- Sau đó cứ khoảng 7 – 10 ngày thì bạn tiến hành bón phân 1 lần. Khi cây đã lớn thì bạn tiến hành rỡ lớp rơm rạ nếu lớp rơm rạ chưa mục để cây có thể phát triển một cách dễ dàng. Bạn vẫn đảm bảo chế độ tưới nước đều đặn để đảm bảo đất luôn có độ ẩm, tránh bề mặt đất quá khô sẽ khiến cây chậm phát triển.

  • Phần 3: Chăm sóc cây rau mùi

- Đối với cây rau mùi tía cao sản thì bạn không cần phải tốn quá nhiều công chăm sóc vì loại cây này phát triển rất nhanh lại ít bị sâu bệnh phá hoại.

- Trong quá trình chăm sóc cây rau mùi tía thì bạn cần chú ý nếu thấy cỏ dại mọc thì dùng tay nhổ bỏ, nếu thấy mọc quá dày thì bạn nhổ tỉa để cây có thể phát triển tốt, tiến hành tưới nước và bón phân như trên.

- Sau khoảng 1 tháng sau khi hạt nảy mầm thì cây phát triển rất nhanh nếu đủ phân, đủ nước, đủ ánh sáng. Lúc này cây bắt đầu cho thu hoạch, năng suất đạt khoảng 80 – 100kg cho 100m2. Khi thu hoạch thì bạn tiến hành nhổ tỉa dần hoặc nhổ hết 1 đợt sau đó gieo trồng đợt mới.

- Nếu bạn xác định để cây rau mùi làm giống thì bạn lựa chọn những cây phát triển tốt, cây to khỏe. Đảm bảo khoảng cách mỗi cây ít nhất cách nhau 20cm vì cây phát triển khá lớn. Bạn bón thúc thêm phân đạm, phân lân, phân kali cho đến khi ra hoa. Khoảng 80 – 90 ngày sau đó thì hạt mùi đã chắc, lá mùi bắt đầu vàng, hạt khô thì bạn tiến hành thu hoạch hoa có hạt.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276