Hạt giống rau cần tây tím

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Thái Lan; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Rau màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Mùa xuân và mùa thu; Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 20 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 12 – 14 ngày; Thời gian thu hoạch : 40 – 110 ngày

+ Chiều cao cây : 30 - 45 cm; Số lượng hạt: 200 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống rau cần tây tím

Hạt giống cần tây tím là một loại hạt giống mới có mặt tại thị trường Việt Nam những năm gần đây, giống hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Giống cần tây tím do chúng tôi cung cấp là giống có xuất xứ từ Thái Lan nên đảm bảo chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao >80%, giống sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, năng suất tốt, thời gian thu hoạch ngắn, cọng màu tím, lá xanh tươi, bẹ to nhưng giòn và mềm, mùi vị rất thơm ngon.

Cần tây tím nổi trội hơn so cần với cần tây cao sản không chỉ mùi vị mà còn bởi giá trị dinh dưỡng mang lại đối với sức khỏe. Loại cần tây có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm như chứng cao huyết áp, bổ thận, trị bệnh hút, ngừa sỏi thận, chứng mất ngủ, bệnh xương khớp, lợi tiếp, giảm cân.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hạt giống cần tây tím để gieo trồng tại nhà phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, kháng sâu bệnh tốt, đóng gói cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống cần tây tím tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Thái Lan

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Rau màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Mùa xuân và mùa thu

+ Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 20 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 12 – 14 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 40 – 110 ngày

+ Chiều cao cây : 30 - 45 cm

+ Số lượng hạt: 200 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách gieo trồng cần tây tím bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với cần tây tím thì bạn nên gieo trồng vào vụ Thu Đông khoảng tháng 8 đến tháng 10. Khi đó thời tiết mát mẻ, nhiệt độ từ 15 độ C đến 20 độ C sẽ giúp cần tây tím phát triển mạnh, đạt năng suất cao, ít sâu bệnh.
  2. Đất gieo trồng: Bạn nên lựa chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt để gieo trồng, như thế sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  3. Nơi trồng: Nếu bạn gieo trồng ngoài ruộng, vườn thì bạn nên làm luống cao 30cm để thoát nước tốt. Còn nếu bạn gieo trồng trong chậu, thùng xốp thì bạn nên lựa chọn loại có đường kính lớn, dưới đáy nên đục lỗ để thoát nước tốt.
  4. Dụng cụ gieo ươm hạt giống: Bạn nên gieo ươm hạt giống trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm, vỉ nhựa để dễ bề chăm sóc, đạt tỷ lệ nảy mầm cao, tiến kiệm chi phí. Nếu gieo trực tiếp xuống đất có thể làm chậm quá trình phát triển của cây giống.
  5. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống chắc mẩy từ những cơ sở cung cấp uy tín để đạt tỷ lệ nảy mầm cao, năng suất tốt, ít bị sâu bệnh.
  • Phần 2: Cách ươm gieo hạt giống cần tây

- Đối với hạt giống cần tây tím thì bạn nên xử lý trước khi đem gieo trồng bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 15 – 20 giờ. Sau đó bạn tiến hành vớt hạt ra, rửa sạch, tiến hành hạt giống trong khăn ẩm ở nhiệt độ từ 28 – 30 độ C trong khoảng 1 ngày, đến khi hạt giống nứt nanh thì bạn đem gieo trồng.

- Bạn tiến hành gieo hạt giống trong khay ươm, bầu ươm, chậu ươm. Mỗi 1 bầu ươm gieo 1 hạt giống. Khi bạn cho hạt giống vào bầu ươm thì bạn cần phủ một lớp đất mỏng có độ dày 1cm, sau đó tiến hành tưới ẩm bằng bình tưới phun sương. Tiến hành để bầu ươm ở nơi râm mát giúp thúc đẩy việc nảy mầm.

- Duy trì độ ẩm hằng ngày bằng cách tưới nước 1 ngày 2 lần vào sáng và chiều tối để cung cấp độ ẩm cho đất. Trong khoảng 12 – 14 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm. Tiếp tục chăm sóc đến khi cây đạt chiều cao khoảng 2 – 3 cm thì bạn tiến hành bón thêm phân super lân pha loãng để giúp bộ rễ phát triển. Đến khi cây đạt chiều cao 6 – 8cm (khoảng 4 – 5 tuần) thì bạn tiến hành chuyển đến nơi trồng chính.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cần tây tím

- Khi chuyển sang nơi trồng chính thì bạn nên lựa chọn lúc chiều mát, bạn trồng theo khoảng cách cây cách cây 5 – 6cm, khi trồng cố gắng gốc cây vùi kín xuống hố, nén cho chặt gốc. bạn có thể phủ lớp rơm rạ, cỏ khô đã băm nhỏ rải dưới gốc đây để giữ nhiệt tốt hơn.

- Trong khoảng 7 – 10 ngày đầu tiên bạn nên thường xuyên tưới nước, mỗi ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát với lượng nước vừa phải để giúp cây nhanh bén rễ, hồi xanh. Sau đó căn cứ vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới cho phù hợp. Có thể 2 – 3 ngày bạn mới cần tưới 1 lần.

- Sau khi trồng khoảng 7 – 10 ngày thì bạn tiến hành bón phân để cung cấp thêm chất dinh dưỡng giúp cây phát triển được tốt hơn. Bạn có thể sử dụng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân NPK, phân NPK,… Cứ khoảng 15 – 20 ngày bạn tiếp tục bón phân 1 lần. Mỗi lần bón phân bạn kết hợp với nhổ cỏ và vun xới cho cây.

- Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thu hoạch sớm hoặc đúng vụ. Nếu thu hoạch sớm thì khoảng 40 – 50 ngày sau khi gieo trồng, còn đạt chất lượng tốt nhất thì khoảng 100 – 140 ngày. Bạn có thể dùng cao cắt ngang gốc cách gốc khoảng 3cm để thu hoạch đơn sau, hoặc nhổ cả gốc rễ để thu hoạch.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276