Hạt Giống Rau Cải Chíp (Cải Bẹ)

  • Thông tin về hạt giống:
  • + Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >90%;  Màu sắc: xanh; Thời gian gieo trồng: quanh năm, tốt nhất xuân hè và thu đông
  • + Nơi trồng: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…
  • + Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày, Thời gian thu hoạch : 40 - 60 ngày
  • + Chiều cao cây: 20-40cm; Số lượng hạt: 20gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm
  •  

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 20 gr

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Xanh

Thời gian thu hoạch : 25 – 30 ngày

Giá : đ

Giới thiệu hạt giống cải chíp

Cây rau cải chíp hay còn gọi là cải bẹ, cải thìa. Đây là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày trong gia đình Việt nhờ những thành phần dinh dưỡng có trong rau rất tốt cho sức khỏe. Cải chíp có tính mát, vị ngọt nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cực tốt.

Theo nghiên cứu thì cải chíp có tác dụng vô cùng to lớn trong nhuận tràng lợi dạ dày, tốt cho hệ thần kinh, giảm huyết áp. Trong cải chíp có chứa nhiều loại vitamin như vitamin C hay vitamin B, bên cạnh đó là chứa canxi, phốt pho, sắt,… rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cải chíp mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường.

Hạt giống cải chíp do chúng tôi cung cấp có tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển tốt, khả năng kháng bệnh cực tốt, độ đồng đều cao, chậm trổ bông, cây cao lớn, lá lớn với màu xanh, đạt năng suất cao, thời gian thu hoạch ngắn chỉ khoảng 40 - 60 ngày. Mật độ gieo trồng hàng cách hàng 20cm, cây cách cây 25cm, mật độ trồng 50 – 80g/ 1000m2, gieo sạ trực tiếp ngoài đồng ruộng thì khoảng 300 – 500gr/1000m2.

Thông tin hạt giống cải chíp tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >90%

+ Màu sắc: xanh

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm, tốt nhất là Vụ xuân hè: Gieo hạt từ tháng 3 - 4, thu hoạch từ tháng 5 – 6 và Vụ thu đông: Gieo từ tháng 9 - 10, thu hoạch từ tháng 11 - 12.

+ Nơi trồng: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 40 - 60 ngày

+ Chiều cao cây: 20-40cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách gieo trồng cải chíp bằng hạt tại nhà

Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng

  • Dụng cụ gieo trồng: Đối với cải chíp bạn có thể gieo trồng ở ngoài ruộng, vườn hay trong khay, chậu, thùng xốp, hoặc trồng thủy canh đều được. Nếu bạn trồng trong chậu, thùng xốp, khay trồng thì nên đục lỗ ở dưới đáy để thoát nước tốt, nhưng không nên đục nhiều sẽ làm thoát nước nhanh gây thiếu nước vào mùa hè hay trời nắng nóng.
  • Nơi trồng: Bạn lưu ý nên lựa chọn nơi trồng có nhiều ánh sáng chiếu, tối thiểu khoảng 6 – 8 tiếng mỗi ngày để cây có thể quang hợp tốt, rau đạt hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
  • Đất gieo trồng: Cải chíp là loại rau thích hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau, bạn có thể sử dụng đất ruộng, đất vườn có sẵn để gieo trồng hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn đất tơi xốp, giữ ẩm tốt để gieo trồng. Bạn có thể sử dụng đất thịt trộn với vỏ trấu, phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ vi sinh, phân gia cầm, phân trùn quế, phân cá để tăng khả năng giữ ẩm và dinh dưỡng cho đất.
  • Hạt giống: Nên lựa chọn hạt giống chất lượng từ những cửa hàng cung cấp uy tín để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt nhất, đạt năng suất cao, khả năng kháng bệnh tốt, có thể gieo trồng quanh năm.

Phần 2: Khâu gieo trồng hạt giống cải thìa

- Để tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt giống thì trước khi gieo bạn nên ngâm qua. Bạn có thể ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh (40 – 45 độ C) trong khoảng 3 – 4 giờ, sau đó rửa sạch hạt giống, tiến hành ủ hạt giống trong khăn ẩm ở nơi ấm áp (như vùi trong tro, để trên tủ lạnh) trong 1 đêm (khoảng 12 – 18 tiếng) sau đó đem gieo trồng.

- Trong điều kiện thời tiết ấm áp bạn có thể bỏ qua không cần phải ngâm ủ hạt giống mà có thể đem gieo trực tiếp nơi trồng luôn.

- Sau khi ngâm ủ hạt giống xong bạn có thể đem gieo vào bầu ươm, khay ươm, chậu ươm đến khi cây con phát triển thì đem đến nơi trồng chính. Hoặc có thể gieo trực tiếp lên mặt đất, thùng xốp trồng rau.

- Tiến hành rải đều tay hạt giống, hoặc có thể trộn hạt giống với cát để gieo giúp tăng độ đồng đều của hạt giống trên nền đất. Sau khi gieo bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng dày khoảng 0,5 – 1cm, sau đó tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm giúp hạt giống có thể nảy mầm tốt nhất.

- Sau khi gieo hạt khoảng 3 – 5 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, bạn tiến hành tiếp tục chăm sóc đến khi cây có 3 – 4 lá thật thì tiến hành tách cây con đến nơi trồng mới nếu bạn gieo trong bầu ươm, khay ươm hoặc tách cây con nếu mật độ cây mọc quá dày.

- Để giúp cải thìa phát triển tốt nhất thì bạn cần chú ý tới mật độ trồng của cây là hàng cách hàng 20cm, cây cách cây 25cm. Sau khi tác cấy cải thìa thì bạn tiến hành tưới nước và che bớt nắng cho cây trong khoảng 3 – 5 ngày để cây nhanh bén rễ, hồi xanh được tốt nhất.

Phần 3: Khâu chăm sóc cải thìa

- Đối với cải thìa thì việc chăm sóc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chú ý tới quá trình tưới nước và cung cấp dinh dưỡng cho cải.

=> Về lượng nước tưới cho cây cải thìa thì một ngày bạn tiến hành tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, chú ý không nên để nước đọng trên lá sẽ khiến sâu bệnh hình thành và phát triển.

=> Về chất dinh dưỡng cung cấp cho cải thì thì bạn chỉ cần bón phân 3 lần. Lần 1 là sau khi trồng khoảng 10 ngày thì bạn tiến hành bón phân bò, phân gà, hay phân chuyên dùng cho rau màu, phân hữu cơ. Bạn có thể tiến hành bón xung quanh gốc sau đó vun đất cho gốc cây, hoặc dùng phân hòa tan với nước để tưới cho cây. Lần 2 sau lần 1 khoảng 10 ngày, lần 2 sau lần 2 khoảng 10 ngày.

Đối với cải thìa thì sau khoảng 25 ngày sau khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch được rồi, tuy nhiên để đạt chất lượng tốt nhất thì bạn nên thu hoạch sau khoảng 40 ngày sau khi gieo trồng.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276