Hạt giống rau cải bó xôi chịu nhiệt

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Ấn Độ, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm, Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày, Thời gian thu hoạch: 50 - 60 ngày

+ Chiều cao cây: 15-20cm, Số lượng hạt: 20gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Ấn Độ

Số lượng : 20gr

Tỉ lệ nảy mầm :

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 30 - 40 ngày

Giá : 20.000 đ

Giới thiệu hạt giống cải bó xôi chịu nhiệt

Hạt giống cải bó xôi chịu nhiệt là một trong những dòng hạt giống hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Giống có xuất xứ từ Ấn Độ với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, kháng bệnh tốt, sinh trưởng khỏe, phát triển mạnh, chịu hạn và chịu mưa tốt, độ đồng đều cao, lá tròn dài, mép lá trơn, không có khía, màu xanh trung bình, không phân nhánh, lâu trổ bông, chắc cây, không xơ, ăn ngon mềm.

Rau cải bó xôi hay còn được gọi là rau chăn vịt, rau pố xôi, bố xôi, bắp xôi. Đây là loại rau có nguồn gốc từ Trung và Tây Nam Á, được du nhập vào Việt Nam từ lâu và nhanh chóng được nhiều hộ gia đình lựa chọn gieo trồng. Đặc biệt là các tỉnh như Lâm Đồng, Quảng Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Ninh Bình,…

Rau cải bó xôi được mệnh danh là “Ông Vua” trong các loại rau thực phẩm hiện nay. Rau không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn như salad, xào hay nấu canh, chiên trứng… Mà còn cung cấp lượng khoáng chất dồi dào như  kali, kẽm, magie, sắt, canxi… cùng các loại vitamin như folate, niacin, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin K, vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin) và nhiều vitamin thiết yếu khác. Có tác dụng chống ung thư, chống viêm, hạn chế béo phì, bảo vệ mắt, giúp chắc xương.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cải bó xôi, rau chăn vịt mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, được đóng gói cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống cải bó xôi tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Ấn Độ

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 50 - 60 ngày

+ Chiều cao cây: 15-20cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách gieo trồng cải bó xôi bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Cải bó xôi là giống cải chịu nhiệt nên bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên để đạt năng suất cao thì bạn gieo trồng vụ đông xuân gieo từ tháng 11 đến tháng 3. Hoặc bạn có thể gieo thêm vụ mùa thu gieo vào khoảng tháng 9 tháng 10, mùa hè gieo hạt từ tháng 5 đến tháng 7.
  2. Dụng cụ gieo trồng: Đối với cải bó xôi bạn có thể gieo trồng ở ngoài ruộng, vườn. Hoặc nếu không thì bạn có thể gieo trồng trong chậu trồng, thùng xốp. Hay trồng thủy canh đều được. Nếu gieo trồng trong thùng xốp hay chậu trồng thì bạn cần đục lỗ ở dưới đáy để thoát nước tốt.
  3. Nơi trồng: Cải bó xôi là loại cây ưa ánh sáng nên bạn hãy gieo trồng ở nơi có đầy đủ ánh sáng chiếu đến ít nhất 6 tiếng mỗi ngày để cây quang hợp tốt và rau đạt hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
  4. Đất trồng: Bạn có thể gieo trồng cải bó xôi trên nhiều loại đất. Tuy nhiên hãy gieo trồng ở nơi đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, giữ ẩm cao. Bạn có thể sử dụng đất thị trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân chuồng ủ hoai mục (phân trùn quế, phân gà, phân cá) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc bạn có thể sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  5. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống chất lượng từ những cơ sở cung cấp uy tín để đạt hạt giống chất lượng, cây phát triển khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, trồng được quanh năm ở nhiều vùng khí hậu, mang lại hiệu quả năng suất cao.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống cải bó xôi

Đối với cải bó xôi thì bạn có thể gieo trồng trực tiếp. Tuy nhiên để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt hơn thì bạn nên xử lý hạt giống trước khi ươm gieo bằng cách tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 3 – 4 giờ, sau đó tiến hành rửa sạch hạt giống, tiến hành ủ hạt giống.

Bạn tiến hành cho hạt giống vào khăn ẩm, sau đó cho khăn ẩm có chứa hạt giống vào túi bóng, tiến hành buộc kín mệnh để tránh thoát nước nhanh, để ở nơi ấm áp 28 – 30 độ C trong khoảng 12 – 15 tiếng thì bạn tiến hành mang đi gieo trồng.

Bạn có thể gieo hạt giống trực tiếp đều tay lên mặt đất ngoài ruộng vườn, thùng xốp, chậu trồng đã được chuẩn bị từ trước. Bạn có thể gieo trộn hạt giống với cát để gieo giúp tăng độ đều của hạt giống. Sau đó tiến hành phủ một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm lên bề mặt, tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm giúp cho cây nhanh nảy mầm.

Bạn tiếp tục tưới nước hằng ngày 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát để đảm bảo đất trồng luôn có độ ẩm 65 – 75%. Sau khoảng 3 – 5 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm. Bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây cao khoảng 10 – 15cm thì tỉa lá to ăn dần. Hoặc tỉa bớt để độ thông thoáng giúp cây nhanh phát triển.

  • Phần 3: Cách chăm sóc cải bó xôi

Việc chăm sóc cải bó xôi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chú ý tới khoản tưới nước và bón phân là đã có một vườn rau xanh tươi ăn quanh năm.

Về tưới nước thì bạn chú ý tưới nước mỗi ngày 1 lần vào sáng sớm và chiều mát nếu thời tiết khô hạn kéo dài, còn không thì chỉ cần 3 – 4 ngày tưới 1 lần. Còn mùa mưa thì bạn cần làm hệ thống thoát nước để tránh cây bị ngập úng.

Trong quá trình chăm sóc cải bó xôi thì bạn nên bón phân để cung cấp thêm chất dinh dưỡng giúp cây phát triển được tốt hơn. Sau khoảng 7 – 10 ngày sau khi cấy trồng cây thì bạn tiến hành bón phân lần 1 bằng phân bò, phân gà, hoặc phân hữu cơ chuyên cho cây rau màu. Sau đó cứ khoảng 7 – 10 ngày bạn tiến hành bón phân đợt tiếp theo. Kết hợp bón phân với vun gốc cho cây để tạo độ thông thoáng cho đất.

Sau khi trồng 50 – 60 ngày sau khi gieo hạt giống, tức khoảng sau 40 – 45 ngày sau khi trồng là bạn đã có thể thu hoạch cải bó xôi.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276