Hạt giống ớt sừng trâu

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Hà Lan; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả chín màu đỏ

+ Thời gian gieo trồng: Quang Năm; Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 – 7 ngày; Thời gian thu hoạch : 40 – 50 ngày

+ Chiều cao cây : 30 – 50cm; Số lượng hạt: 50 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống ớt sừng trâu

Hạt giống ớt sừng trâu là một trong những dòng hạt giống ớt hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Hà Lan, là dòng F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh với điều kiện khí hậu nước ta, ớt cho trái chi chít, quả to, ăn hơi cay, thơm, năng suất khá cao, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 40 – 50 ngày sau khi gieo trồng.

Ớt sừng trâu là một loại ớt ngọt vì ớt chỉ có vị cay nhẹ đến ngọt, thường được dùng để ăn sống, làm gia vị trong các món ăn, hay làm trang trí cho các món. Loại ớt có chiều dài từ 10 – 12cm, khi chín có màu đỏ tưới rất mắt bắt, da bóng, trái to nên được các mẹ nội trợ sử dụng nhiều. Mỗi kí ớt có khoảng 80 – 100 trái, chiều cao của cây chỉ khoảng 30 – 80cm.

Ớt sừng trâu cũng là loại ớt có nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng chữa một số bệnh nhất định như ngăn ngừa bệnh tim, tránh được tình trạng đông vón tiểu cầu, tránh bị tai biến tim mạch, ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp, giúp giảm cân.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống ớt sừng trâu để tự tay gieo trồng tại nhà, phục vụ nhu cầu hằng ngày trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống ớt sừng trâu chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống ớt sừng trâu tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Hà Lan

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả chín màu đỏ

+ Thời gian gieo trồng: Quang Năm

+ Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 – 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 40 – 50 ngày

+ Chiều cao cây : 30 – 50cm

+ Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách trồng cây ớt sừng trâu trong chậu bằng hạt

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với giống ớt sừng trâu thì bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm vì cây dễ nảy mầm, thích nghi môi trường cao, lại được gieo trồng trong chậu tại nhà dễ kiểm soát điều kiện gieo trồng.
  2. Giá thể gieo trồng: Mặc dù ớt sừng trâu không kén đất gieo trồng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt như đất phù sa, đất pha cát, đất thịt pha sét. Bạn có thể lựa chọn đất vườn tơi xốp sạch mầm bệnh, tiến hành trộn thêm xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  3. Nơi trồng: Bạn có thể gieo trồng ngoài đồng ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn để gieo trồng. Hoặc sử dụng chậu nhựa, thùng xốp, bồn cây, tận dụng các vật dụng có sẵn trong nhà khác để gieo trồng. Nên lựa chọn chậu nhựa, thùng xốp, bồn cây loại kích thước lớn, dưới đáy cần đục lỗ để thoát nước tốt.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng, dịch vụ giao hàng và tư vấn nhiệt tình.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống ớt sừng trâu

- Trước khi đem gieo hạt giống thì bạn nên xử lý trước để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt. Hạt giống mua về bạn nên ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 – 6 giờ, sau đó vớt hạt ra, đem rửa sạch lại bằng nước, để khô ráo, tiến hành ủ trong khăn ẩm (có thể dùng khăn vải hoặc khăn giấy).

- Bạn cho hạt giống vào khăn ẩm, tưới thêm ít nước để tăng độ ẩm cho khăn, đảm bảo khăn có độ ẩm 75 – 80%, để khăn ẩm ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ từ 28 – 30 độ C, đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo trồng.

- Giá thể gieo trồng bạn cho vào chậu sao cho cách miệng chậu 5 – 7cm, sau đó san phẳng bề mặt, rải đều hạt giống lên bề mặt, tiến hành phủ một lớp đất mỏng có độ dày 1cm lên trên, tiến hành tưới ẩm bằng bình tưới phun sương, dùng tấm bìa carton đậy lên trên để giữ ẩm cho đất được tốt hơn.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để đảm bảo đất ươm hạt giống luôn có độ ẩm, sau khoảng 5 – 7 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, bạn bỏ tấm bìa carton ra để cây có thể quang hợp với ánh sáng, nhưng tránh ánh nắng gay gắt. Tiếp tục chăm sóc đến khi cây có 5 – 6 lá thật, khoảng 25 – 30 ngày tuổi thì bạn tiến hành nhổ tỉa, chuyển sang nơi trồng mới đảm bảo khoảng cách trồng mỗi cây đạt 40 – 50cm.

- Khi nhổ tỉa, chuyển sang nơi trồng mới cần đảm bảo cây con giống phải thích nghi với môi trường nơi trồng. Khi chuyển cần nhẹ nhàng tránh làm đứt rễ hay làm tổn thương đến cây.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc ớt sừng trâu

- Khi mới chuyển cây con giống đến nơi trồng mới cần chú ý tưới nước đều đặn để cây nhanh bén rễ hồi xanh, thông thường mỗi ngày bạn tưới 1 lần trong vòng 7 – 10 ngày. Sau thì tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp. Khi tưới cần tưới vào gốc với lượng nước vừa đủ ẩm, tuyệt đối không để cây ớt bị úng sẽ khiến cây bị rụng hoa, thối rễ.

- Ngoài tưới nước thì bạn cũng cần bón phân cho cây để giúp cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây phát triển được tốt hơn. Bạn có thể sử dụng phân bò, phân gà, phân NPK để bón cho cây, cứ khoảng 20 – 25 ngày thì bạn tiến hành bón phân 1 lần, đợt đầu sau khi cây được 10 – 15 ngày.

- Khi cây phát triển thì bạn nên cắt cành của cây để tạo ra nhiều nhánh phụ hơn. Bạn cũng nên cắt tỉa bỏ hết các cành, các lá ở dưới điểm phân cành giúp gốc thông thoáng hơn. Để tránh cây bị đổ gãy thì bạn có thể làm cọc tre để buộc cho cây.

- Thường xuyên kiểm tra tình hình phát triển của cây để phát hiện sâu bệnh phá hoại sớm, từ đó có biện pháp diệt trừ sớm để tránh làm tổn thương đến cây và tránh ảnh hưởng tới năng suất của cây. Thông thường cây hay bị bệnh xoăn ngọn, bạn mua thuốc về phun nhẹ.

- Khoảng 2 – 3 tháng sau khi gieo trồng thì cây ớt sừng trâu bắt đầu cho ra quả lứa đầu tiên, cũng có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy vào điều kiện chăm sóc của bạn. Khi trái đã đạt kích thước tốt thì bạn có thể thu hoạch khi còn xanh hoặc để quả chuyển sang màu đỏ chín thì thu hoạch. Khi thu hoạch bạn nên cắt phần đầu của thân cây có trái một cách nhẹ nhàng tránh làm tổn thương đến cây. Việc thu hoạch thường xuyên sẽ giúp cây dành dinh dưỡng để phát triển nhiều lứa quả hơn.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276