Hạt giống nho lùn pháp f1

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Pháp; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả màu đỏ nâu;

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, tốt nhất từ tháng 11 – 1; Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 32 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 2,5 – 3 tháng; Thời gian thu hoạch: 1 năm;

+ Chiều cao cây: Thân leo; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống nho lùn

Hạt giống nho lùn là một trong những dòng giống mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam những năm gần đây, hiện tại giống đang được bán tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống nho lùn do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Pháp, là dòng F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng khỏe mạnh, cây cho sai quả nên năng suất rất cao, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 6 tháng đến 1 năm sau khi gieo trồng.

Nho lùn là giống nho hết sức đặc biệt với chiều cao chỉ khoảng 30 – 40cm nên rất thích hợp trồng trong chậu vừa làm cây bonsai trang trí cho không gian khu vườn, vừa là loại cây cho thu hoạch quả với năng suất cao lên tới 5 – 8kg/ gốc/vụ. Loại nho này cho thu hoạch ngắn hơn so với giống nho leo giàn 2 – 2,5 năm, tuổi thọ của cây khá cao khi trung bình đạt 10 – 15 năm và có thể tới 25 năm.

Cũng giống như những dòng nho khác, trái nho lùn cũng cực kỳ tốt cho sức khỏe, khi quả nho lùn giúp tốt cho hệ tiêu hóa khi chứa nhiều chất axit hữu cơ, đường, chất xơ không hòa tan giúp khắc phục các chứng đầy bụng, khó tiêu, táo bón. Ăn nho lùn còn có lợi cho tim mạch khi làm tăng mức độ oxit nitric trong máu từ đó ngăn ngừa cục máu đông. Quả nhỏ lùn còn giúp xương tăng thêm phần chắc khỏe, hiệu quả trong việc kháng khuẩn và chống viêm.

Giống nho lùn có đặc điểm dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thời gian thu hoạch ngắn, vừa làm cây trang trí bonsai vừa làm cây ăn quả, tuổi thọ cao, năng suất tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống nho lùn pháp mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, giá cả phải chăng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống nho lùn tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Pháp;

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%;

+ Độ thuần: 99%;

+ Màu sắc: Quả màu đỏ nâu;

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, tốt nhất từ tháng 11 - 1;

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu;

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C;

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 32 độ C;

+ Thời gian nảy mầm: 2,5 – 3 tháng;

+ Thời gian thu hoạch: 1 năm;

+ Chiều cao cây: Thân leo;

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói;

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm;

Kỹ thuật gieo trồng nho lùn bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Là giống gieo trồng trong chậu tại nhà nên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát điều kiện môi trường nên giống nho này có thể gieo trồng bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên thời điểm gieo trồng thích hợp nhất là sau khi kết thúc mùa mưa thường thì từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau đối với khí hậu miền Nam, và mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 5 đối với khí hậu miền Bắc.
  2. Đất gieo trồng: Nho lùn không quá kén đất gieo trồng, nhưng vì trồng trong chậu với lượng đất nhất định nên bạn hãy chuẩn bị đất thịt pha cát tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất vườn tơi xốp trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  3. Nơi trồng: Đối với giống nho lùn thì bạn có thể gieo trồng ngoài ruộng vườn theo hướng canh tác. Tuy nhiên vì đặc điểm chiều cao chỉ khoảng 30 – 40cm nên bạn hãy gieo trồng trong chậu, thùng xốp, bồn hoa vừa làm cây ăn quả vừa làm cây bonsai. Chậu trồng, thùng xốp, bồn hoa thì bạn cần đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt và nên lựa chọn loại có kích thước lớn.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, phát triển nhanh, ít sâu bệnh, năng suất cao.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống nho lùn

- Để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt thì sau khi mua hạt giống về bạn cần tiến hành xử lý hạt giống trước, bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 24 – 30 tiếng, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt dung dịch kích thích nảy mầm để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt hơn, sau khi ngâm xong thì bạn tiến hành ủ trong khăn ẩm (có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy) để hạt nứt nanh nảy mầm mới đem gieo trồng.

- Bạn cho hạt giống vào trong khăn ẩm, tiến hành gấp gọn lại, tưới thêm ít nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho khăn đạt 70 – 80%, cho vào túi nilon buộc kín miệng túi, sau đó để nơi ấm áp 28 – 30 độ C. Hằng ngày kiểm tra nếu thấy khăn bị khô thì bạn tiến hành tưới thêm nước để khăn luôn đạt độ ẩm nhất định.

- Thông thì nếu nhỏ thêm dung dịch nảy mầm thì chỉ khoảng 5 – 7 ngày là hạt giống đã nảy mầm, không thì khoảng 3 – 4 tuần thì hạt giống sẽ bắt đầu nứt nanh nảy mầm. Sau đó bạn tiến hành đem gieo trồng, bạn có thể gieo trồng trực tiếp tại nơi trồng hoặc gieo trồng trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm đến khi cây con giống đạt tiêu chuẩn mới đem trồng trong chậu.

- Bạn tiến hành chuẩn bị bầu ươm, đất ươm hạt giống, sau đó bạn cho hạt giống vào giữa bầu ươm, mỗi bầu bạn cho 1 hạt giống, rồi tiến hành phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1cm, tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất, để ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng chiếu trực tiếp.

- Duy trì chế độ chăm sóc bằng cách tưới nước đều đặn hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định, sau khoảng 2 – 3 tháng thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, bạn tiếp tục chăm sóc và di chuyển cây ra nhiều ánh sáng hơn. Khi cây con giống cao được khoảng 10 – 15cm thì bạn tiến hành chuyển sang nơi trồng chính và chuyển qua phần chăm sóc nho lùn.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc nho lùn

- Nho lùn là loại cây ưa ánh sáng nên bạn hãy lựa chọn nơi trồng có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây đơm hoa kết trái nhanh, chất lượng quả tốt. Ánh sáng tối thiểu phải đạt được từ 6 – 7 tiếng mỗi ngày.

- Nho là loại cây có khả năng chịu hạn tốt nên bạn không cần quá chú trọng trong khâu tưới nước, khi mới đầu trồng thì bạn chú ý ngày tưới 1 lần để cây nhanh bén rễ hồi xanh, sau thì cứ 5 – 7 ngày bạn mới cần phải tưới 1 lần. Nếu gặp thời tiết khô hạn thì cần tưới nước đều đặn 2 – 3 ngày tưới 1 lần. Gặp trời mưa cần làm hệ thống thoát nước tốt vì cây không chịu được ngập úng.

- Trong quá trình chăm sóc nho lùn thì bạn cũng nên bón thêm phân bón để giúp cây sinh trưởng được tốt hơn. Bạn có thể sử dụng phân NPK hòa tan với nước để tưới cho cây hoặc vùi trong đất gần gốc cây, hoặc sử dụng phân bón lá để bón cho cây. Thông thường thì cứ khoảng 2 tháng bạn tiến hành bón phân 1 lần, mỗi lần sử dụng khoảng 50gr phân NPK, lần đầu tiên sau khi trồng khoảng 1 tháng.

- Để giúp cây phát triển tốt, có dáng đẹp, nhiều trái thì bạn nên thường xuyên dọn dẹp gốc nho được sạch sẽ, nhỏ cỏ quanh gốc để cây không bị chết và  phát sinh mầm bệnh, bạn cũng nên phủ thêm xơ dừa để đất luôn giữ được độ ẩm.

- Sau khoảng 4 – 5 tháng sau khi trồng thì lúc này các cành cấp 2 đã hóa gỗ, thân có màu nâu, mắt đã nổi rõ thì bạn tiến hành cắt hết các cành có lá để cây cho ra trái.

- Bạn cũng nên thường xuyên quan sát, theo dõi để phát hiện sâu bệnh sớm. Từ đó có biện pháp diệt trừ sớm tránh sâu bệnh gây hại nghiêm trọng. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng thuốc kích ra lá, đậu quả để có được cây nho lùn đẹp.

- Để nho lùn trồng trong chậu được đẹp và trở thành cây bonsai thì bạn cần uốn cành tạo dáng cho cây. Trước hết bạn cần dựng 1 cọc cắm sâu xuống đất gần gốc cây nho để làm trụ và giúp nho đứng thẳng tránh đổ nghiêng. Sau đó bắt đầu uốn thân nho trước rồi đến các cành chính và cuối cùng là các cành nhánh.

- Bạn tiến hành dùng dây kẽm, chì, đồng, dây vải quấn quanh theo hình thù mình yêu thích trước, rồi uốn các cành nhánh theo dây đã uốn trước đó. Bạn không nên dùng dây sắt để quấn vì chúng dễ bị gỉ sắt không đẹp.

- Trong quá trình uốn cần làm cẩn thận vì thân cây nho thường yếu nên rất dễ bị gãy gập, thời điểm tạo dáng uốn cho cây rơi vào khoảng 3 – 4 tháng sau khi trồng, vì cây có thể sống được 25 năm nên việc uốn, cắt tỉa, tạo dáng cần đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn.

- Khoảng 1 năm sau khi gieo trồng thì nho lùn bắt đầu ra hoa, đậu quả. Bạn cần cắt tỉa lá để cây thập trung nuôi quả. Khi quả chín bắt đầu thu hoạch thành quả gieo trồng của mình. Nếu chăm sóc tốt thì cây có thể sống từ 25 – 50 năm.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276