Hạt giống ngô ngọt

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Thái Lan; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Hạt màu vàng

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 10 ngày; Thời gian thu hoạch: 65 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: 1,8 - 2 m; Số lượng hạt: 20 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống ngô ngọt

Cửa hàng Thế Giới Hạt Giống là một trong những cửa hàng cung cấp hạt giống uy tín trên thị trường hiện nay, tại cửa hàng luôn có đầy đủ các dòng hạt giống từ hoa, rau, củ, quả. Mới đây, cửa hàng đã nhập thêm dòng hạt giống ngô ngọt về cửa hàng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Dòng hạt giống ngô ngọt do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Thái Lan nên rất phù hợp với khí hậu nước ta, hạt giống F1 chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, phát triển nhanh, tính kháng bệnh cao, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 65 – 70 ngày sau khi gieo trồng, cây cao 2 – 2,2m, bắp dài khoảng 18 – 20cm, đường kính bắp 5 – 6cm, có 14 – 16 hàng hạt, năng suất đạt 650 – 800kg cho 1 sào bắc bộ.

Ngô ngọt ngày càng phổ biến trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn để chế biến các món ăn trong gia đình vừa thơm ngon, lạ miệng lại cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Theo tìm hiểu thì sử dụng ngô ngọt thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được một số loại bệnh. Bởi trong ngô ngọt chứa giàu calo, giàu các loại vitamin, chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim mạch được tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, giảm mức cholesterol, giảm đau khớp, cung cấp năng lượng, tốt cho người mang thai.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống ngô ngọt để tự tay gieo trồng tại nhà, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được dòng hạt giống F1 với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống ngô ngọt tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Thái Lan

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Hạt màu vàng

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 10 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 65 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: 1,8 - 2 m

+ Số lượng hạt: 20 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Kỹ thuật trồng ngô ngọt bằng hạt đạt năng suất cao

  • Phần 1: Thời vụ gieo trồng hạt giống

- Đối với giống ngô ngọt thì bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm, tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất để cây có thể sinh trưởng tốt, phát triển nhanh, năng suất cao thì từ 15 – 35 độ C. Chính vì thế bạn hãy lựa chọn thời điểm gieo trồng thích hợp để giúp cây có thể phát triển tốt nhất.

- Thông thường thì ngô ngọt sẽ được gieo hạt vào khoảng tháng 2 đến cuối tháng 4 là có thể thu hoạch. Giao trồng vào tháng 8, tháng 9 thu hoạch vào tháng 10, tháng 11.

  • Phần 2: Chuẩn bị đất gieo trồng

- Ngô ngọt là loại cây trồng không kén đất gieo trồng, tuy nhiên bạn hãy gieo trồng trên đất cơ giới nhẹ, tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt, độ pH từ 6 – 7 để gieo trồng sẽ giúp cây phát triển tốt.

- Đất trồng bạn tiến hành làm sạch cỏ dại, cày xới sâu khoảng 30 – 40m vì bộ rễ của ngô ăn khá sâu vào lòng đất, làm như thế sẽ giúp đất trồng được thông thoáng hơn, cây bám rễ sâu và chắc chắn hơn, hấp thụ nước và chất dinh dưỡng cũng tốt hơn.

- Sau khi làm đất xong thì bạn tiến hành lên luống ruộng 70m, cao 15 – 20cm. Trồng trên luống, nếu gieo 2 hàng thì đánh luống rộng 0,9cm, còn trồng 3 hàng thì làm luống rộng 1,2m. Rãnh rãnh luống rộng 30 – 40cm để tiện cho chăm sóc.

- Sau khi lên luống xong thì bạn tiến hành bón lót phân bón cho đất, lượng phân cần dùng cho 1ha đất gieo trồng là 8 – 10 tấn phân chuồng đã hoai mục và 40 – 50kg phân lân. Bạn tiến hành rải đều phân lên mặt luống rồi tiến hành trộn đều với phần đất mặt, tiếp theo phơi ủ đất trồng khoảng 30 ngày trước khi gieo trồng hạt giống.

  • Phần 3: Khâu ươm gieo hạt giống

- Lượng hạt giống ngô ngọt cần gieo trồng cho 1ha là khoảng 6 – 8 kg, bạn nên mua hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín. Sau khi có hạt giống thì bạn tiến hành ngâm  hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 – 8 tiếng. Sau đó bạn vớt hạt ra tiến hành rửa sạch lại bằng nước rồi tiến hành ủ trong khăn ẩm (có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy).

- Bạn tiến hành cho hạt giống vào khăn ẩm, gấp gọn lại, rồi tiến hành tưới thêm nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho khăn đạt 70 – 80%, để ở nơi bóng tối, ấm áp trong khoảng 1 – 2 ngày thì hạt giống bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng thì đem gieo trồng.

- Bạn tiến hành gieo trực tiếp tại nơi trồng chính, bạn gieo theo hàng với khoảng cách hàng cách hàng 60 – 70cm, hốc cách hỗ 30 – 40m, mỗi hỗ có thể gieo trồng 2 cây ngô. Hoặc bạn cũng có thể gieo trong bầu, bạn sử dụng bầu túi nilon hoặc khay bầu ươm, mỗi bầu bạn gieo 1 hạt giống đến khi cây con có 2 – 3 lá thật thì bạn tiến hành lấy bầu cây ra trồng tại nơi chính.

  • Phần 4: Cách chăm sóc cây ngô ngọt

=> Cách tưới nước cho cây

- Bạn có thể tưới nước cho cây bằng phương pháp tưới rãnh khi cung cấp nước khoảng 70 – 80% rãnh để ngập từ từ vừa đủ cho cây thì tháo nước rãnh đi, hoặc bạn tưới phun mưa vào gốc cây trồng. Trong giai đoạn xuống giống gieo trồng thì đảm bảo đất có độ ẩm 50 – 70% để kích thích hạt giống nảy mầm, cây bén rễ, hồi xanh và phát triển.

- Khi cây bắt đầu phát triển thì tùy vào điều kiện thời tiết khí hậu, đất đai mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp. Lưu ý thời kỳ cây trổ cờ, phun rau, kết trái thì bạn cần cung cấp nhiều nước để đạt chất lượng ngô tốt nhất.

=> Bón phân cho cây

- Bên cạnh bón thúc trước khi gieo trồng cây thì trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển thì bạn cũng nên bón phân cho cây để giúp cây phát triển được tốt nhất, tăng năng suất mùa vụ. Lượng phân được tính như sau:

- Bón thúc lần 1 khi cây ngô có 4 - 5 lá thật, bạn sử dụng phân đạm với lượng 20 - 30kg + phân kali lượng 10 - 20kg áp dụng cho 1 ha. Bạn rải phân cách gốc 5 - 10cm kết hợp với vun đất cho gốc cây

- Bón thúc lần 2 khi cây có 7 - 9 lá thật, bạn sử dụng phân đạm với lượng 40 - 60kg + phân kali lượng 20 - 40kg áp dụng cho 1 ha. Bạn rải phân cách gốc 10 - 15cm kết hợp với vun đất cho gốc cây

- Bón thúc lần 3 khi ngô xoáy nõn, bạn sử dụng phân đạm với lượng 40 - 60kg + phân kali lượng 20 - 40kg áp dụng cho 1 ha. Bạn rải phân cách gốc 10 – 15cm kết hợp với vun đất cho gốc cây

- Bên cạnh đó tùy vào màu vụ gieo trồng, khu vực gieo trồng mà bạn có thể thêm bớt liều lượng phân bón, các loại phân bón để phù hợp cho sự phát triển của cây ngô ngọt.

=> Làm cỏ cho cây

- Để tránh cỏ cạnh tranh dinh dưỡng của cây, và tránh sâu bệnh phá hoại thì bạn nên làm sạch cỏ dại. Bạn cần lưu ý làm cỏ dại sạch sẽ rồi mới bón phân để tránh cỏ hút hết dinh dưỡng của cây. Kết hợp với làm cỏ, bón phân, thì bạn cần vun gốc cây.

=> Thời gian thu hoạch

- Sau khoảng 65 – 70 ngày sau khi gieo trồng thì cây ngô đã đủ ngọn, đủ chín để có thể thu hoạch được. Ngô ngọt thường được sử dụng tươi nên khi thấy râu ngô hơi chớm héo, bắp căng đều, màu vàng sữa là bạn phải tiến hành thu hoạch.

- Ngô ngọt được thu hoạch sáng sớm và chuyển đến thương lái luôn mang đi tiêu thu ngay để đảm bảo ngô ngon ngọt thơm hơn. Ngô ngọt cần được tiêu thụ trong 3 – 5 ngày để đảm bảo chất lượng của ngô ngọt.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

→ Sản phẩm liên quan

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276