Hạt giống lá vừng Hàn Quốc

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Hàn Quốc; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Lá xanh

+ Thời gian gieo trồng: Xuân, hè, thu; Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 20-24 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15-32 độ

+ Thời gian nảy mầm: 15-20 ngày; Thời gian thu hoạch: 40 - 50 ngày

+ Chiều cao cây: trung bình 45 - 60 cm; Số lượng hạt: 0,5gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống lá vừng Hàn Quốc

Hạt giống lá vừng Hàn Quốc là một loại hạt giống mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây, hiện tại giống đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Hàn Quốc nên đảm bảo giống chuẩn F1, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng và phát triển tốt, gieo trồng phù hợp với khí hậu nước ta, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 40 – 45 ngày sau khi gieo trồng.

Rau thơm lá mè hay còn được gọi là lá vừng Hàn Quốc, tía tô Hàn Quốc. Đây là loại rau thơm đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị độc đáo kết hợp giữa bạc hà và húng quế. Loại rau thường được dùng để ăn kèm với các món nướng, các món gói sushi, các món ướp trong sốt cay, trang trí trong các món salad giúp tăng hương vị và độ hấp dẫn trong các món ăn.

Rau thơm lá vừng Hàn Quốc còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu thì lá mè giàu chất xơ, giàu khoáng chất như canxi, sắt, protein,… giúp điều trị nhiều triệu chứng dị ứng như chảy nước mắt, hắt hơi, sổ mũi, khó thở. Bên cạnh đó dầu hạt lá mè còn có tác dụng chống viêm, điều trị rối loạn tim mạch, viêm khớp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống lá vừng Hàn Quốc để tự tay gieo trồng tại nhà, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, xuất xứ rõ ràng, hạt giống F1 chắc mẩy khỏe, đóng gói và bảo quản cẩn thận, giá thành phải chăng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống lá vừng Hàn Quốc tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Hàn Quốc

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Lá xanh

+ Thời gian gieo trồng: Xuân, hè, thu

+ Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 20-24 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-32 độ

+ Thời gian nảy mầm: 15-20 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 40 - 50 ngày

+ Chiều cao cây: trung bình 45 - 60 cm

+ Số lượng hạt: 0,5gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống lá vừng bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Hạt giống lá vừng Hàn Quốc thích hợp gieo trồng ở khí hậu ấm áp và nhiều nắng, khí hậu lạnh cây sẽ kém phát triển. Chính vì thế nếu bạn ở Miền Bắc thì nên gieo trồng vào vụ mùa Xuân, mùa Hè, mùa Thu. Còn ở Miền Nam thì bạn có thể gieo trồng quanh năm.
  2. Nơi gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng ngoài đồng ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn để gieo trồng, bạn tiến hành gieo trồng theo hành mỗi hàng cách nhau 25 – 30cm, mỗi cây cách nhau 20 – 25cm. Hoặc bạn cũng có thể gieo trồng trong chậu, thùng xốp, đảm bảo khoảng cách trồng 5 – 7cm mỗi cây và dưới đáy chậu trồng, thùng xốp cần đục lỗ để thoát nước tốt.
  3. Đất gieo trồng: Bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất ngoài vườn phơi ải, băm nhỏ rồi trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  4. Hạt Giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để đảm bảo hạt giống chuẩn F1, hạt chắc mẩy khỏe, tỷ lệ nảy mầm cao, năng suất tốt, sản phẩm phải được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống lá mè Hàn Quốc

- Để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt thì khi mua hạt giống về bạn nên xử lý trước khi đem gieo. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 3 – 4 giờ, nhỏ thêm vài giọt thuốc kích thích nảy mầm Atonik. Sau đó vớt hạt ra đem rửa lại bằng nước sạch, để khô ráo rồi tiến hành đem gieo hạt giống.

- Bạn có thể gieo hạt trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm, mỗi bầu bạn gieo 2 – 3 hạt, đến khi hạt được 5cm thì bạn chuyển sang nơi trồng chính. Hoặc bạn gieo trồng trực tiếp tại nơi trồng chính với khoảng cách 5 – 7cm mỗi hạt. Sau khi gieo hạt giống xong thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1cm lên trên, tiến hành dùng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất, đậy thùng bìa carton lên trên để giữ ẩm tốt hơn.

- Duy trì chế độ chế độ tưới nước hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm, Sau khoảng 15 – 20 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, tiến hành bỏ tấm bìa carton để cây tiếp xúc với ánh sáng nhẹ, tiếp tục chăm sóc đến khi cây cao khoảng 10 – 15cm thì bạn tiến hành chuyển đến nơi trồng chính. Hoặc nhổ tỉa bớt cây để đảm bảo khoảng cách mỗi cây như phần nơi gieo trồng đã giới thiệu.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc lá mè – lá vừng Hàn Quốc

- Trong quá trình chăm sóc cây lá mè – lá vừng Hàn Quốc thì bạn cần đảm bảo  chế độ tưới nước cho phù hợp để luôn đảm bảo độ ẩm cho đất, đất trồng không được để quá khô hay quá ẩm. Trời mưa thì bạn cần làm hệ thống thoát nước để tránh cây bị ngập úng dẫn đến chết cây.

- Bên cạnh đảm bảo độ ẩm cho đất thì bạn cũng nên bón thêm phân bón để giúp cây có thêm chất dinh dưỡng, phát triển được tốt hơn. Đối với cây con thì bộ rễ chưa phát triển đủ mạnh để hấp thụ phân có nồng độ cao nên bạn sử dụng phân bón lá với nồng độ loãng, khi cây đã trưởng thành thì bạn chuyển sang bón phân NPK pha loãng, có thể thêm phân đạm và kali bón cùng. Cứ khoảng 15 – 20 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần. Ngừng bón phân 10 – 12 trước khi thu hoạch để đảm bảo chất lượng của lá.

- Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên nhổ cỏ dại để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng, vun gốc để đất được thông thoáng, cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Kiểm tra và phát hiện sâu bệnh hại sớm từ đó có biện pháp diệt trừ thủ công hoặc thuốc bảo vệ thực vật nếu sâu bệnh phá hoại nhiều.

- Khoảng 40 – 45 ngày sau khi gieo trồng thì bạn đã bắt đầu thu hoạch được lá vừng Hàn Quốc, Nhưng tầm khoảng 70 ngày thì cây mới phát triển trưởng thành được. Bạn cần lưu ý để có kế hoạch thu hoạch cho hợp lý. Bạn nên thu hoạch theo đợt, mỗi đợt nên cách nhau 20 – 25 ngày, bạn có thể thu hoạch bằng lá hoặc cắt thân (tránh cắt sát gốc cây).

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276