Hạt giống hoa uyển hồng

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Màu đỏ

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày; Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: 35 - 40 cm; Số lượng hạt: 100 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống hoa uyển hồng

Hạt giống hoa uyển hồng là một trong những dòng hạt giống hoa hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức, là giống F1 với tỷ lệ nảy mầm cao >80%, cây sinh trưởng khỏe mạnh, có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, cây cho ra hoa khoảng 80 – 90 ngày sau khi gieo trồng, tuổi thọ trung bình khoảng 1 năm.

Cây hoa uyển hồng là một loại giống hoa mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây, giống cây cho hoa màu đỏ tươi hoặc đỏ cảm với nhụy hoa màu tối nhìn như đôi mắt, mang đến một nét đặc biệt riêng cho dòng hoa này. Với chiều cao chỉ khoảng 35 – 40cm, đường kính bông hoa khoảng 2 – 3cm, loài hoa rất thích hợp để gieo trồng trong chậu làm chậu cảnh trang trí, hoặc trồng làm thảm hoa cho sân vườn, công viên, khu vui chơi giải trí.

Nếu bạn yêu thích và muốn tự tay gieo trồng lên những chậu hoa uyển hồng đỏ thắm mang nét đẹp riêng cho ngôi nhà của mình. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín, hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành tốt nhất trên thị trường, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống hoa uyển hồng tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Màu đỏ

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày

+ Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: 35 - 40 cm

+ Số lượng hạt: 100 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách gieo trồng cây hoa uyển hồng bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Cây hoa uyển hồng là giống hoa có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt nên bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm. Nhưng để cây phát triển tốt, ít sâu bệnh, cho hoa sắc đỏ tươi tắn thì bạn nên gieo trồng vào vụ Xuân, khi đó đến mùa hè hoa nở sẽ là đẹp nhất.
  2. Đất trồng: Cũng giống như những dòng hạt giống hoa khác, hoa uyển hồng rất ưa gieo trồng trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất vườn tơi xốp, sạch mầm bệnh rồi trộn thêm xơ dừa (tăng độ tơi xốp của đất), trộn thêm ít phân ủ hoai mục (tăng độ dinh dưỡng trong đất), bạn tiến hành trộn theo tỉ lệ 3 đất + 1 xơ dừa + 1 phân ủ hoai mục. Hoặc bạn có thể sử dụng đất dinh dưỡng chuyên trồng hoa được bán trên thị trường.
  3. Dụng cụ gieo trồng: Ngoài việc gieo trồng ngoài vườn để tạo thảm hoa, gieo trồng ngoài công viên, hàng lang lối đi lại. Thì bạn còn có thể gieo trồng hoa uyển hồng trong các dụng cụ gieo trồng như chậu, thùng xốp, bồn hoa. Những dụng cụ gieo trồng bạn đục lỗ thoát nước tốt để tránh cây bị ngập úng.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, giá thành hạt giống ưu đãi tốt nhất trên thị trường.
  • Phần 2: Cách ươm gieo hạt giống hoa uyển hồng

- Hạt giống hoa uyển hồng do chúng tôi cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể gieo trực tiếp mà không cần phải xử lý trước. Nhưng để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao thì bạn nên ngâm qua nước ấm. Bạn cho hạt giống vào trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 2 – 4 giờ, nhỏ thêm vài giọt thuốc kích thích nảy mầm Atonik để tăng khả năng nảy mầm của hạt. Sau đó bạn vớt hạt ra để ráo và tiến hành đem gieo ươm hạt giống.

- Đất trồng đã được chuẩn bị từ trước bạn cho vào dụng cụ ươm gieo. Sau đó san phẳng bề mặt, rải đều hạt giống lên bề mặt, đảm bảo khoảng cách mỗi hạt cách nhau khoảng 7 – 10cm (tránh sau phải nhổ tỉa chuyển sang nơi trồng mới). Phủ lên trên hạt một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1 – 1,5cm, tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm, để chậu ươm ở nơi thoáng mát trong bóm râm để hạn chế mất nước.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định từ 65 – 70%, sau khoảng 7 – 10 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm trồi lên khỏi mặt đất, bạn tiếp tục chăm sóc bằng cách tưới nước hằng ngày, di chuyển cây đến nơi có nhiều ánh sáng, cho tiếp xúc dần với ánh nắng để cây quen với môi trường sống chính. 

- Khi cây con cao khoảng 5 – 10cm, lúc này bạn thấy cây mọc quá dày thì nên nhổ tỉa, chuyển sang thêm chậu nữa để gieo trồng, đảm bảo khoảng cách mỗi cây cách nhau 7 – 10cm, vừa tạo độ thông thoáng cho cây phát triển, vừa dễ chăm sóc cây sau này.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cây hoa uyển hoa

- Việc chăm sóc cây hoa uyển hồng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chú ý tưới nước thường xuyên để đảm bảo đất luôn có độ ẩm giúp cây phát triển tốt, kèm đó là chế độ bón phân, kết hợp với cắt tỉa những cành giá, lá già, vun xới gốc, nhổ cỏ dại.

- Vì giống cây hoa uyển hồng có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt, nên bạn cũng không cần phải tưới nước hằng ngày, chỉ khi mới trồng thì cần tưới thường xuyên với lượng vừa đủ để cây có thể bén rễ hồi xanh, còn sau tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp, 3 – 4 ngày mới cần tưới 1 lần hoặc có thể lâu hơn.

- Nhằm giúp cây phát triển được tốt hơn thì bạn cũng nên tiến hành bón thúc phân bón, bạn sử dụng phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây, cứ khoảng 10 – 15 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm phân bón lá để bón cho cây.

- Bạn cũng nên nhổ cỏ dại để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng, vun xới gốc cây để tạo độ tơi xốp cho đất, cắt bỏ những lá già, lá bị sâu bệnh hại để tạo độ thông thoáng cho cây, tránh cây bị mắc một số loại sâu bệnh hại.

- Trong quá trình chăm sóc cây hoa uyển hồng thì bạn cũng cần chú ý thường xuyên quan sát, theo dõi và phát hiện sâu bệnh hại sớm, từ đó có biện pháp diệt trừ phù hợp. Bạn có thể sử dụng thuốc thảo dược để phun định kỳ cho cây nhằm hạn chế sâu bệnh - hại. Hoặc sử dụng phương pháp thủ công, sử dụng thuốc BVTV để diệt trừ.

- Khoảng 80 – 90 ngày say khi gieo trồng thì cây uyển hồng bắt đầu cho ra những nụ hoa đầu tiên, sau thời gian ngắn thì nụ sẽ hóa thành những bông hoa với màu đỏ rực rỡ, hứa hẹn sẽ mang đến nét đẹp riêng biệt mà không dòng hoa nào có được.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276