Hạt giống hoa trúc mai

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày; Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: 20 - 30 cm; Số lượng hạt: 50 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống hoa trúc mai

Hạt giống hoa trúc mai là một trong những dòng hạt giống hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức, là dòng F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, ít tốn công chăm sóc, thời gian ra hoa ngắn khoảng 3 tháng sau khi gieo trồng.

Cây hoa trúc mai hay còn được gọi là cây hoa Thanh Cúc, đây là loại cây khá đặc biệt và được nhiều người yêu thích lựa chọn gieo trồng làm cây trang trí cho sân vườn, ban công, sân thượng. Loài hoa có chiều cao khoảng 40 – 60cm, hoa nở nhiều màu sắc với đường kính từ 3 – 5cm, hoa có 5 cánh tròn với nhiều màu sắc khác nhau như tím, hồng, đỏ, trắng.

Hoa trúc mai mang vẻ đẹp của sự tinh tế, dịu dàng nên loài hoa này mang trong mình biểu tượng của tình yêu thủy chung nồng cháy đến khờ dại. Đây là loài hoa mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho tình yêu lãng mạn. Sự e ấp dịu dàng nhưng cũng kiên cường, bất khuất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống hoa trúc mai để tự tay gieo trồng tại làm cây cảnh trang trí cho ngôi nhà của mình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống hoa trúc mai tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày

+ Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: 20 - 30 cm

+ Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách gieo trồng hoa trúc mai bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với cây trúc mai bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm. Nhưng thời điểm tốt nhất để giúp hạt nhanh nảy mầm, cây sinh trưởng tốt, cho ra hoa đúng vào dịp mùa xuân thì bạn nên gieo trồng vào khoảng tháng 8, tháng 9 hàng năm.
  2. Nơi trồng: Cây hoa trúc mai rất thích hợp trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, nhưng tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời. Bạn có thể lựa chọn trồng ngoài vườn, ban công, sân thượng, những nơi có ánh sáng tối thiểu 6 – 8 tiếng mỗi ngày.
  3. Dụng cụ gieo trồng: Ngoài việc tận dụng mảnh đất trồng để gieo trồng thì bạn có thể gieo hạt giống hoa trúc mai trong chậu trồng, thùng xốp, bồn hoa. Những dụng cụ gieo trồng này nên lựa chọn loại có kích thước lớn và dưới đáy cần đục lỗ để thoát nước tốt.
  4. Đất trồng: Bạn có thể gieo trồng hạt giống trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng thích hợp nhất vẫn là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất vườn tơi xốp, sạch mầm bệnh, trộn thêm xơ dừa (vỏ trấu), trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng chuyên trồng hoa để gieo trồng.
  5. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống trúc mai

- Để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt, trước khi đem gieo ươm hạt giống trúc mai thì bạn cần xử lý trước bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 2 – 4 giờ, trong lúc ngâm bạn nên cho thêm vài giọt thuốc kích thích nảy mầm Atonik để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt nhất.

- Sau khi ngâm hạt xong thì bạn tiến hành vớt hạt ra, để ráo và đem gieo trong chậu ươm, bầu ươm đã được chuẩn bị từ trước. Bạn cho đất trồng vào trong bầu ươm, san phẳng bề mặt, rải đều hạt giống lên trên bề mặt, phủ lên trên 1 lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1 – 1,5m, tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất, để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

- Duy trì chế độ tưới nước đều đặn hàng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm 65 – 70%, trong khoảng 3 – 5 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, bạn tiếp tục chăm sóc đến khi con có 3 – 4 lá thật thì bạn tiến hành nhổ tỉa, chuyển nơi trồng mới để đảm bảo khoảng cách mỗi cây cách nhau 15 – 25cm. Trong giai đoạn này tầm 7 – 10 ngày thì bạn cần để cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, nhiệt độ thích hợp, chăm chỉ tưới nước 2 lần mỗi ngày để cây nhanh bén rễ hồi xanh.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cây hoa trúc mai

- Cây hoa trúc mai là dòng cây hoa rất dễ trồng và chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý để chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng và có chế độ tưới nước phù hợp để đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định. Thông thường khi thời tiết nắng nóng thì bạn tưới nước 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát, còn trời mưa cần có biện pháp che chắn sẽ tránh cây bị ngập úng.

- Khoảng 20 ngày sau khi trồng thì bạn tiến hành bón thêm phân bón cho cây giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng để cây phát triển. Bạn có thể dùng phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây hoặc rải đều xung quanh gốc và xới nhẹ đất. Cứ khoảng 20 – 25 ngày thì bạn tiến hành bón phân 1 lần cho cây.

- Trong quá trình chăm sóc cây hoa trúc mai thì bạn cũng cần thường xuyên theo dõi quan sát để phát hiện sâu bệnh sớm từ đó có biện pháp diệt trừ cho phù hợp. Thông thường thì cây trúc mai hay bị tình trạng thối rễ và một số bệnh về lá do môi trường ẩm ướt, thoát nước kém. Bạn cần khắc phục bằng cách tránh để cây sống trong môi trường ẩm ướt, làm hệ thống thoát nước tốt.

- Khoảng 80 – 90 ngày sau khi gieo trồng thì cây trúc mai bắt đầu cho ra hoa. Hoa trúc mai nở đẹp nhất là vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Bạn thường xuyên cắt bỏ những hoa đã tàn để hoa nở đẹp nhất.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276