Hạt giống hoa thược dược tổ ong

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức;  Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Đông Xuân; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 8 ngày; Thời gian ra hoa: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: 35 - 45 cm; Số lượng hạt: 30 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống hoa thược dược tổ ong

Hạt giống hoa thược dược tổ ong là một trong 2 dòng giống thược dược hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức, là dòng F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cây đạt chiều cao tử 0,5 – 1,2m, đường kính bông hoa từ 6 – 10cm, thời gian ra hoa khoảng 70 – 80 ngày sau khi gieo trồng.

Cây hoa thược dược tổ ong là loài hoa được nhiều người yêu thích gieo trồng làm cảnh để trang trí nhà cửa và sân vườn. Loại cây có thường nở hoa vào vụ Đông Xuân với những canh hoa đa sắc màu như: đỏ, vàng, tráng, hồng, cam. Bên cạnh đó với kiểu dáng đặc biệt như dạng tổ ong kết thành, lại mang một mùi hương dịu nhẹ nên hoa thược dược còn được dùng để làm trang trí cho các món salad, món tráng miệng, độ uống.

Hoa thược dược còn mang một ý nghĩa to lớn về sự biết ơn khi những bông hoa chưa kịp tàn thì những nụ hoa mới đã mọc lên thể hiện sự không ngừng nghỉ, phấn đấu, nối gót thế hệ trước. Ngoài ra mỗi một màu sắc của hoa cũng mang một ý nghĩa khác nhau liên quan đến tình yêu và sự hạnh phúc, như màu đỏ tượng trưng cho tình yêu của anh đem đến hạnh phúc cho em, màu vàng tượng trưng cho trái tim tôi ngập tràn hạnh phúc khi có em, hay nhiều màu mang ý nghĩa tôi chỉ nghĩ về em.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống hoa thược dược tổ ong để tự tay gieo trồng tại nhà làm cây cảnh trang trí cho ngôi nhà của mình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống hoa thược dược tổ ong tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Đông Xuân

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 8 ngày

+ Thời gian ra hoa: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: 35 - 45 cm

+ Số lượng hạt: 30 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa thược dược tổ ong

  • Điều kiện trồng cây hoa thược dược

- Mặc dù cây hoa thược dược có thể thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ vùng khí hậu lạnh đến nóng và ẩm. Nhưng để cây phát triển tốt, hoa nở to đẹp thì bạn nên gieo trồng ở những nơi có nhiều độ trên 10 độ C và dưới 30 độ C, độ ẩm trung bình từ 60 – 70%, lên 80% là tối đa.

- Thược dược là loại cây ưa ánh sáng, nơi càng nhiều ánh sáng thì cây sẽ càng phát triển tốt, ra nhiều hoa, hoa to, màu sắc tươi đậm hơn, củ được cũng bảo quản dễ dàng hơn. Nơi thiếu ánh sáng thì cây sẽ lớn cao nhưng yêu, dễ bị đổ gãy, hoa sẽ nhỏ.

- Thược dược có bộ rễ phát triển mạnh ăn ngang, vậy nên lựa chọn đất thị pha hoặc đất sét pha nhiều màu, độ pH từ 6 – 7 là thích hợp nhất, nơi trồng cần có hệ thống thoát nước tốt vì cây không được chịu được nhập. Khi dùng phân cần chú ý kiểm soát lượng phân N vì loại phân rất dễ dẫn tới củ bị thối, mà hãy tăng lượng phân Kali để chống chịu rét, chịu hạn tốt.

  • Thời vụ gieo trồng hạt giống

- Đối với khí hậu Miền Bắc thì bạn nên gieo trồng vào vụ Đông  - Xuân, thường từ khoảng tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Hoa sẽ nở rộ vào tháng 3 – 5 năm là đẹp nhất và phù hợp nhất.

- Đối với khu vực có nhiệt độ mát mẻ như Sapa, Mộc Châu, Đà Lạt,… thì bạn có thể gieo trồng quanh năm.

- Đối với khu vực miền Nam: Do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao nên không thích hợp gieo trồng thược dược. Nếu bạn muốn gieo trồng thì bạn phải kiểm soát được nhiệt độ, đảm bảo nhiệt độ phù hợp với điều kiện gieo trồng thược dược.

  • Kỹ thuật ươm gieo hạt giống thược dược tổ ong

- Để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất thì bạn nên xử lý hạt giống trước khi đem ươm gieo. Bạn cho hạt giống ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 1 giờ, pha thêm dung dịch thuốc kích thích nảy mầm để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt hơn. Tiếp theo bạn vớt hạt ra và tiến hành ủ trong khăn ẩm

- Bạn chuẩn bị 1 hộp đựng có đậy nắp và có một số lỗ thoáng để hộp có thể trao đổi không khí. Sau đó cho khăn ẩm lót ở dưới đáy hộp, tiếp theo cho hạt giống đã ngâm qua nước vào, tiến hành đầy 1 khăn ẩm ở phía trên, tưới thêm nước để đảm bảo khăn ẩm luôn có độ ẩm từ 50 – 60%, để hộp đựng ủ hạt giống ở nơi có nhiệt độ 30 độ C, trong bóng tối, thoáng mát.

- Sau khoảng 2 – 7 ngày thì hạt giống bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng thì bạn tiến hành đem gieo trồng, nếu điều kiện không thuận lợi thì có thể 12 – 15 ngày hạt mới nứt nanh. Bạn dùng tay lật nhẹ lớp khăn ẩm ở phí trên rồi lấy những hạt đã nứt nanh đem gieo trong bầu ươm, tránh làm đứt mầm của hạt giống.

- Bạn cho hạt giống vào giữa trong bầu ươm đã được chuẩn bị từ trước, tiến hành phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm, sau đó tiến hành tưới thêm nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất, sau khoảng 7 – 8 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, sau khi cây có chiều cao từ 4 – 7cm và có 4 – 7 lá thật thì bạn tiến hành đem trồng.

  • Kỹ thuật chăm sóc hoa thược dược tổ ong

- Trước khi trồng cây bạn nên chuẩn bị đất trồng cây. Đất trồng cần được cày sâu, bừa kĩ, phơi ải 10 – 15 ngày trước khi trồng. Bạn tiến hành tạo các hố trồng cây, mỗi hố bạn trồng 1 cây với khoảng cách hàng cách hàng 45cm, cây cách cây 40cm. Như vậy mật độ trồng khoảng 55 – 60 nghìn cây cho 1ha. 1kg hạt giống có khoảng 6.000 – 6.200 hạt, chính vì thế bạn cần 9 – 10kg hạt giống cho 1ha.

- Bạn chuẩn bị phân bón lót để bón cho hốc cây, lượng phân bón lót cho 1ha gồm: 1,5 tấn phân chuồng ủ hoai mục + 30kg bánh dầu + 30kg phân lân supe. Bạn tiến hành trộn đều phân với nhau rồi tiến hành bỏ vào các hố trồng cây. Rồi tiến hành phủ thêm một lớp đất lên trên trước khi đem trồng cây.

- Khi trồng cây bạn cần chú ý trồng không quá sâu sẽ khiến thối gốc cây, bạn chỉ cần trồng sao cho mặt luống cách gốc 1 – 2cm, sau khi trồng lèn chặt tay để cây có thể đứng vững, khi chuyển cẩn nhẹ tay tránh làm đứt rễ cây, sau khi trồng thì tiến hành tưới nước nhẹ nhàng bằng vòi hoa sen tránh làm trồi rễ cây lên bề mặt. Tiến hành làm mái che để che nắng mưa để cây nhanh bén rễ hồi xanh trong khoảng 10 – 15 ngày, sau khi cây đã hồi xanh thì bạn tiến hành bỏ mái che để cây có thể quang hợp ánh sáng được tốt nhất.

- Trong quá trình chăm sóc cây hoa thược dược thì bạn cần đảm bảo chế độ tưới nước cho phù hợp, đảm bảo đất luôn có độ ẩm. Thông thường thì ngày tưới nước 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Bạn cũng cần chú ý làm hệ thống thoát nước cho tốt để phòng tránh mưa to gây ngập úng.

- Bên cạnh tưới nước thì bạn cũng cần chú ý bón phân cho cây thược dược, bạn tiến hành bón phân làm 3 đợt. Đợt 1 khoảng 8 – 10 ngày sau khi trồng gồm 2kg DAP + 5kg phân NPK. Đợt 2 sau khoảng 18 – 20 ngày sau khi trồng gồm 5kg NPK = 3kg phân kali. Đợt 3 sau khoảng 35 – 37 ngày sau khi trồng gồm 5kg phân NPK + 3kg phân kali.

- Kết hợp với bón phân thì bạn cũng cần nhổ cỏ để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng với cỏ dại, xới đất để tạo độ thông thoáng cho đất, khi xới đất cần xới nhẹ nhàng tránh làm đứt rễ của cây.

- Sau khi trồng khoảng 10 – 15 ngày sau khi cây đã bén rễ và hồi xanh, thì bạn tiến hành bấm ngọt cho cây lần 1 và cách gốc cây khoảng 7 – 8cm, chừa 3 – 4 lá thật để cây ra nhiều nhánh hơn. Sau khoảng 18 – 20 ngày sau khi trồng thì bạn bấm ngọn lần 2 trên mỗi nhánh, chừa lại 2 – 3 lá thật. Bạn có thể bấm ngọn lần 3 sau 35 – 37 ngày sau khi trồng. Việc bấm ngọn nông hay sau thì tùy thuộc vào thời tiết, bấm nông khi vào mùa lạnh giá rét đậm, bấm sâu khi thời tiết ấm áp.

- Trong quá trình chăm sóc cây hoa thược dược, đôi khi cây bị một số loại sâu bệnh hại phá hoại. Có thể kể đến như bệnh đốm lá với tình trạng lá xuất hiện các chấm vàng rồi lan ra thành đốm nâu tròn, có thể dùng dung dịch Bocdeaux 0,5% hoặc Zineb 0,1% để phòng trừ. Bệnh thối rễ chủ yếu do đất tích nước, khi cây bị thối rễ đen có thể dùng rượu 60 độ rửa sạch rồi đem trồng lại. Đối với bệnh nhện đỏ và rệp ống thì có thể sùng DDVP 0,05% để phòng trừ. Đối với bệnh nhện bám vào bề mặt thân lá, hút nhựa, làm khô cành lá, bạn có thể sử dụng thuốc Comite, Nissorun 5EC để phun phòng trừ.

- Khoảng 70 – 80 ngày sau khi gieo trồng thì cây thược dược bắt đầu nở những bông hoa đầu tiên. Trong thời gian hoa nở thì bạn nên tiến hành tưới phân một tháng 1 lần để những bông hoa tươi đẹp, rực rỡ và phát triển tốt. Sau khi bạn cắt hoa đem đi bán thì bạn tiến hành cắt tỉa cành nhánh chỉ giữ lại 2 – 3 nhánh để kích thước sự phát triển của chồi nách.

- Bạn có thể nhân giống thược dược bằng hạt, bằng củ, bằng giâm cành. Những cành hoa thược dược rất dễ thực hiện bằng phương pháp giâm cành, sau khoảng 5 – 7 ngày giâm cạnh thì rễ bắt đầu ra và bạn chăm sóc để có lứa cây thược dược mới.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276