Hạt giống hoa thạch thảo lùn

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày; Thời gian ra hoa: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: 15 - 20 cm; Số lượng hạt: 50 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống hoa thạch thảo lùn

Hạt giống hoa thạch thảo lùn là một trong 2 dòng hạt giống hoa thạch thảo đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức, là giống F1 với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng khỏe mạnh, có khả năng chịu được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên có thể gieo trồng quanh năm, cây ít khi bị sâu bệnh phá hoại, thời gian ra hoa ngắn khoảng 3 tháng sau khi gieo trồng.

Cây hoa thạch thảo lùn là loại cây hiện được khá nhiều người yêu thích lựa chọn gieo trồng làm chậu trang trí cho ngôi nhà của mình, là loại cây dạng thân thảo, sống nhiều năm, cây có chiều cao 15 – 20cm, cánh hoa rộng khoảng 4 – 5cm, hoa có nhiều màu sắc rực rỡ như tím, hồng, trắng, … Loài hoa thường được gieo trồng trong chậu làm cây cảnh trang trí ban công, hiên nhà, sân thượng Hay được trồng ngoài công viên, khu giải trí làm vườn hoa trang trí.

Hoa thạch thảo còn mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, vừa mộc mạc giản dị nhẹ nhàng vừa thanh tú diễm lệ kiêu sa. Những cánh hoa mỏng manh tượng trưng cho lời thề hẹn không bao giờ quên, nguyện cùng nhau đi suốt quãng đời.

Nếu bạn yêu thích và muốn tự tay gieo trồng những chậu hoa thạch thảo tuyệt đẹp là chậu cảnh trang trí cho ngôi nhà của mình, hay làm hoa tặng người mình yêu thương. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín, hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói và bản quản đúng quy trình, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống hoa thạch thảo lùn tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày

+ Thời gian ra hoa: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: 15 - 20 cm

+ Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách gieo trồng cây hoa thạch thảo bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Cây hoa thạch thảo là loài cây có thể sống lâu năm, tuy nhiên hoa thường hay nở vào dịp cuối hè đến giữa mùa thu. Chính vì thế mà thời vụ gieo trồng tốt nhất là từ tháng 3 đến tháng 4, khi đó cây sẽ được trồng vào tháng 5, cây sẽ cho ra hoa vào tháng 8 đến tháng 9.
  2. Đất gieo trồng: Thạch thảo cũng giống như những dòng hoa khác rất thích gieo trồng trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất vườn tơi xốp, sạch mầm bệnh, trộn thêm phân ủ hoai mục, trộn thêm xơ dừa (tro trấu) theo tỷ lệ 3 đất : 1 phân ủ : 1 xơ dừa. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng chuyên trồng hoa được bán sẵn trên thị trường.
  3. Dụng vụ gieo trồng: Cây thạch thảo lùn rất thích hợp gieo trồng trong chậu, bồn hoa, khay nhựa, thùng xốp để là chậu trang trí, những dụng cụ này bạn nên đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể gieo trồng ngoài đồng ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn để gieo trồng.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống hoa thạch thảo

- Để giúp hạt giống đạt tỷ lệ nảy mầm tốt, thì trước khi đem gieo bạn nên tiến hành xử lý hạt giống trước bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 10 - 11 giờ, bạn cho thêm vài giọt dung dịch kích thích nảy mầm Atonik để kích nảy mầm tốt hơn. Sau khi ngâm xong thì bạn vớt hạt ra để ráo và đem ươm gieo.

- Đất trồng đã được chuẩn bị từ trước, bạn cho vào trong chậu hoặc khay ươm, san phẳng bề mặt đất, hạt giống bạn trộn với cát hoặc đất mịn rồi rải đều lên bề mặt đất, phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm, dùng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm, để chậu ươm ở nơi râm mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

- Duy trì chế độ tưới nước đều đặn hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định 65 – 70%, sau khoảng 7 – 15 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây cao 7 – 10cm, có 3 – 4 cặp lá thì bắt đầu nhổ tỉa, chuyển nơi trồng khác, đảm bảo khoảng cách mỗi cây cách nhau 10 – 15cm, tạo độ thông thoáng giúp cây phát triển.

- Khi nhổ tỉa, chuyển sang nơi trồng mới thì bạn cần chú ý nên chuyển vào chiều mát, khi chuyển cần nhẹ tay để tránh làm đứt rễ hay tổn thương đến cây, khi trồng cần nén chặt vùng đất xung quanh gốc cây để cây có thể cố định tránh đổ ngã, sau khi trồng thì cần tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát để cây nhanh bén rễ hồi xanh, để ở nơi râm mát sau vài ngày cây hồi phục rồi mới đem ra nơi có nhiều ánh nắng.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cây hoa thạch thảo

- Cây hoa thạch thảo là loại cây ưa hạn nên việc tưới nước bạn hết sức chú ý, vì tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị ngập úng, nhưng để đất quá khô sẽ khiến cây kém phát triển. Bạn cần theo dõi nếu thấy đất hiện tượng khô thì bạn cần tưới nước cho cây, thông thường 2 – 3 ngày bạn tưới 1 lần và khi tưới nên tưới tập trung vào gốc cây tránh tưới qua lá làm ướt lá.

- Trong quá trình chăm sóc nếu bạn thấy cây phát triển chậm thì có thể sử dụng phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục, phân vi sinh để bón cho cây. Lưu ý chỉ bón cho cây sau khi trồng được khoảng 10 – 15 ngày. Và nên bón định kỳ 2 tuần bón 1 lần.

- Kết hợp với bón phân thì bạn cũng nên nhỏ cỏ dại để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng, vun xới gốc cây, xới đất để tạo độ tơi xốp cho đất. Thường xuyên kiểm tra để phát hiện sâu bệnh sớm từ đó có biện pháp diệt trừ kịp thời tránh làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của hoa.

- Khi cây hoa cao khoảng 10 – 15cm thì bạn tiến hành bấm ngọn để kích thích cây phân ra nhiều nhánh, như thế cây mới cho ra nhiều hoa, hoa cũng sẽ dày dặn hơn. Là cây sống lâu năm nên hết đợt hoa thì bạn tiếp tục ngắt bỏ hoa tàn, bón thêm phân bón để cây chắc khỏe cho ra hoa vụ tới.

- Khoảng 3 tháng sau khi gieo trồng thì cây thạch thảo bắt đầu cho ra hoa. Mùa hoa của cây thường kéo dài đến 3 – 4 tháng. Để kéo dài thêm thời gian ra hoa của cây thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và ngắt bỏ những cành héo, những bông hoa tàn.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276