Hạt giống hoa thạch thảo cao

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày; Thời gian ra hoa: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: 40 - 45 cm; Số lượng hạt: 50 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống hoa thạch thảo cao

Hạt giống hoa thạch thảo cao là một trong 2 dòng hạt giống hoa thạch thảo hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức, là giống F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng khỏe mạnh với mọi điều kiện khí hậu nước ta, thời gian ra hoa nhanh khoảng 3 tháng sau khi gieo trồng, chiều cao đạt 40 – 50cm, đường kính bông hoa từ 4 – 5cm, hoa nở nhiều màu sắc rực rỡ như hồng, trắng, tím.

Cây hoa thạch thảo hiện đang là một trong những dòng hoa được yêu thích nhất hiện nay, loài hoa được gieo trồng ở những thung lũng hoa tạo thành thảm hoa phục vụ cho dịch vụ thăm quan, quay phim, chụp ảnh mang lại giá trị kinh tế cao cho các nhà vườn. Bên cạnh đó loài hoa cũng thường được lựa chọn gieo trồng trong chậu làm chậu trang trí tuyệt đẹp.

Hoa thạch thảo mang trong mình nhiều ý nghĩa tượng trưng như ý nghĩa về một tình yêu đôi lứa bền lâu, nguyện đi cùng nhau đến hết cuộc đời, ý nghĩa này thể hiện rõ nét nhất ở đất nước Hoa Kỳ khi trong các lễ kỷ niệm ngày cưới 20 năm các cặp đôi hay sử dụng hoa thạch thảo làm hoa trang trí. Hay đại diện cho những nét đẹp đơn thuộc và mộc mạc của con người. Biểu tượng cho sự mong manh và cần được che chở của những tiểu thư, của những người phụ nữ.

Hoa thạch thảo cũng là dòng hoa được rất nhiều nước yêu thích và quý trọng. Như đất nước Hy Lạp người ta coi thạch thảo có thể chống lại các thế lực xấu và ma quỷ, bảo vệ gia chủ nên họ thường đặt ở những nơi linh thiêng. Hay đất nước Anh và Đức coi hoa thạch thảo là biểu tượng cho phép màu và sức mạnh, chính vì thế họ thường trang trí hoa quanh vườn hay trong nhà. Còn đối với Pháp thì coi hoa như đôi mắt của thánh Christ nên họ thường đặt hoa trên những ngôi mộ của binh lính để tôn vinh và tưởng nhớ về họ.

Nếu bạn yêu thích và muốn tự tay gieo trồng những chậu hoa thạch thảo cao tuyệt đẹp, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm tốt, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống hoa thạch thảo cao tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày

+ Thời gian ra hoa: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: 40 - 45 cm

+ Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Kỹ thuật trồng hoa thạch thảo tạo vườn hoa, cánh đồng hoa

  • Thời vụ gieo trồng hoa thạch thảo

- Cây hoa thạch thảo là loại cây sống lâu năm, có khả năng chịu được mọi điều kiện thời tiết từ nắng nóng, lạnh giá, nơi khô ráo, ẩm ướt. cây có sức đề kháng cao nên có thể gieo trồng quanh năm. Nhưng cây sinh trưởng tốt ở điều kiện nhiệt độ từ 20 – 28 độ C và nơi có nhiều ánh sáng.

- Chính vì thế mà ở những vùng đất có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa, Mộc Châu thì bạn có thể gieo trồng cây hoa thạch thảo quanh năm.

- Đối với các tình phía Miền Nam thì bạn nên gieo trồng vào cuối mùa mưa, khi đó thời tiết mát mẻ hơn sẽ phù hợp gieo trồng cây hoa thạch thảo. Thông thường thì từ khoảng tháng 9 dương lịch trở đi.

- Còn đối với các tỉnh Miền Bắc thì bạn nên gieo trồng vào 2 mùa là mùa Thu và mùa Xuân là tốt nhất. Trong đó thời điểm gieo trồng thích hợp nhất là từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau (tránh những tháng có thời tiết nắng nóng gay gắt). Để hoa nở đúng dịp tết nguyên đán thì bạn nên gieo trồng vào tháng 11 – tháng 12 dương lịch, cây sẽ cho hoa ra sau 3 tháng gieo trồng.

  • Phương pháp nhân giống thạch thảo

- Hiện nay thì cây hoa thạch thảo có thể trồng bằng phương pháp gieo hạt, giâm cành, tách cây con. Đối với những nhà vườn chưa có cây giống thạch thảo thì sử dụng nhân giống bằng cách gieo hạt. Còn đối với nhà vườn đã có cây hoa thạch thảo thì sử dụng nhân giống tách cây con là tốt nhất, đạt tỷ lệ thành công cao hơn so với giâm cành hay gieo hạt.

- Đối với nhân giống gieo hạt thì bạn mua hạt giống về, đem ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 10 – 12 tiếng, nhỏ thêm vài giọt thuốc kích thích nảy mầm để hạt nảy mầm tốt nhất, bạn tạo vườn ươm đạt tiêu chuẩn rồi rải đều hạt giống lên bề mặt, tiến hành phủ một lớp đất mỏng lên trên rồi tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất. Duy trì chế độ tưới nước đều đặn khoảng 7 – 15 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm. Bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây cao 7 – 10cm, có 3 – 4 lá thật thì tiến hành lựa chọn những cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh đem ra trồng ngoài vườn hoa, cánh đồng hoa.

- Đối với nhân giống bằng tách cây con thì bạn chờ cây hoa trồng được 2 – 3 năm thì lúc này tiến hành tách các mầm cây con để trồng. Lựa chọn cây mẹ khỏe mạnh, không bị nhiễm sâu bệnh, cây con mập, đầy đủ rễ và có 4 – 5 lá thì tiến hành lựa chọn cây con để tách cây. Dùng dao nhọn ấn nhẹ xuống để cắt đứt rễ liên kết giữa cây mẹ và cây con, đem cây con vừa tách ra ngoài vườn hoa, cánh đồng hoa để trồng.

  • Chuẩn bị đất trồng cây hoa thạch thảo

- Đất trồng cây hoa thạch thảo không quá khắt khe về chất đất, nhưng để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao, thời gian nở hoa nhanh, hoa lâu tàn thì bạn nên lựa chọn nơi trồng cao ráo, có hệ thống thoát nước tốt.

- Điểm cần chú ý nữa về đất trồng cây hoa, đó là cây hoa thạch thảo là loại cây ưa ánh sáng hoàn toàn nên bạn hãy lựa chọn đất trồng có ánh sáng trực tiếp và nơi thông thoáng. Nếu nơi trồng có điều kiện nắng nóng gay gắt thì cần có biện pháp che chắn vào những thời điểm nắng nóng.

- Sau khi lựa chọn được đất trồng hoa thì bạn tiến hành cày sâu bừa kĩ, băm nhỏ đất để tạo độ tơi xốp cho đất, dọn sạch cỏ dại, bón phân lót và vôi cho đất. Lượng phân bón lót và vôi như sau: 500kg phân chuồng ủ hoai mục + 20 – 25kg phân NPK chuyên cho bón lót + 15 – 20kg vôi bột, lượng phân áp dụng cho 500m2 diện tích vườn trồng hoa. Sau khi bón lót xong thì bạn tiến hành ủ đất khoảng 20 – 25 ngày mới tiến hành trồng cây hoa thạch thảo.

- Trước khi trồng cây hoa thì bạn tiến hành làm luống, luống có chiều cao từ 20 – 25cm, mặt luống rộng từ 1 – 1,2m, rãnh rộng từ 30 – 40cm để thuận tiện cho thoát nước và chăm sóc cây hoa. Sau khi xong thì bạn tiến hành tạo các lỗ trên mặt luống và chuyển cây giống hoa thạch thảo vào trồng.

  • Cách trồng hoa thạch thảo ngoài vườn, đồng ruộng

- Để đảm bảo cây hoa thạch thảo phát triển tốt thì bạn nên chú ý mật độ trồng cây. Thông thường bạn nên trồng cây theo hàng, mỗi hàng cách nhau 10 – 15cm, mỗi cây cách nhau 10 – 15cm. Như vậy mật độ trồng đạt 35 – 45 cây cho 1m2. Nếu bạn trồng với diện tích 500m2 thì cần khoảng 17.500 – 22.500 cây.

- Thời điểm trồng cây hoa tốt nhất là vào chiều mát, bạn tiến hành chuyển cây giống ra đồng ruộng, vườn hoa một cách nhẹ nhàng tránh làm dập nát lá và rễ cây, để tránh hiện tượng cây giống bị chết. Tiến hành dùng tay cời nhẹ đất theo mật độ đã định sẵn từ trước, nhẹ nhàng đặt cây giống và ấn nhẹ để cố định cây.

- Khi trồng cần lưu ý không trồng quá nông, cần lấp đến cổ rễ của cây. Cũng không trồng quá sâu sẽ khiến cây sinh trưởng chậm. Sau khi trồng xong thì bạn có thể phủ một lớp rơm rạ để phủ lên trên đất giúp giữ ẩm được tốt cho gốc cây. Tiến hành tưới nước cho cây để rễ cây bám đất được tốt. Duy trì chế độ tưới nước đều đặn, sau khoảng 5 – 7 ngày thì cây đã ổn định, bén rễ, hồi xanh trở lại thì bạn chuyển qua khâu chăm sóc cây thạch thảo.

  • Kỹ thuật chăm sóc cây hoa thạch thảo

- Mặc dù cây hoa thạch thảo có khả năng chịu hạn tốt, nhưng để cây phát triển nhanh đạt độ đồng đều cao thì bạn cũng cần chú ý tưới nước thường xuyên cho cây, đảm bảo độ ẩm của đất luôn được duy trì từ 60 – 70%. Thông thường cây còn nhỏ thì bạn tưới nước 1 lần mỗi ngày, khi cây sinh trưởng phát triển mạnh (sau 20 – 30 ngày khi trồng) thì tưới nước 2 lần mỗi ngày. Tránh để cây bị mất nước quá lâu sẽ khiến cây bị héo, trời mưa cần làm hệ thống thoát nước tạo độ thông thoáng cho đất. Bạn cũng không tưới nước vào nụ và hoa sẽ khiến hoa bị hỏng, làm giảm chất lượng thương phẩm của hoa.

- Để giúp cây sinh trưởng tốt, cây cho ra bông hoa to, thời gian hoa lâu tàn thì bạn cũng nên bón thêm phân bón để cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất. Thông thường sẽ bón phân vào 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 sau khi trồng được 7 – 10 ngày thì bạn sẽ sử dụng phân NPK hòa tan với nước để tưới cho cây; Giai đoạn 2 sau khi bạn bấm ngọn thường thì 25 – 30 ngày sau khi trồng, bạn cũng sử dụng phân NPK hàm lượng cao hòa với nước để tưới cho cây; Giai đoạn 3 sau khi trồng 50 – 60 ngày khi cây bắt đầu hình thành nụ hoa bạn tiếp tục dùng phân NPK và phân bón vi sinh để bón cho cây.

- Sau khi trồng 25 – 30 ngày, lúc này cây đạt chiều cao 10 – 15cm thì bạn tiến hành bấm ngọn để kích thích cây cho ra nhiều mầm nách, tạo nhiều nhánh, như thế cây sẽ cho ra nhiều bông hoa.

- Cây hoa thạch thảo là loại cây có sức đề kháng sâu bệnh tốt, ít bị sâu bệnh phá hoại. Nhưng trong quá trình chăm sóc bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện sâu bệnh hại cây. Từ đó có biện pháp diệt trừ cho phù hợp như phương pháp xử lý cắt bỏ, nhổ bỏ cây hay sử dụng thuốc BVTV để diệt trừ. Đặc biệt khi bạn trồng với diện tích lớn cần phải kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra khi trồng với diện tích lớn thì bạn cũng nên sử dụng thuốc BVTV có tác dụng sát khuẩn nấm, khuẩn phun định kỳ 1 tháng 1 lần.

- Khoảng 70 – 80 ngày sau khi gieo trồng thì cây thạch thảo bắt đầu nở hoa. Nếu bạn xác định cắt cành để đem bán thì nên lựa chọn sau khi hoa nở 10 – 15 ngày là hoa nở đẹp và độ đồng đều nhất.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276