Hạt giống hoa pansy cánh kép

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày; Thời gian ra hoa: 65 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: 40 - 45 cm; Số lượng hạt: 50 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống hoa pansy cánh kép

Hạt giống hoa pansy cánh kép là một trong những dòng hạt giống pansy hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, thời gian ra hoa ngắn khoảng 65 – 70 ngày sau khi gieo trồng, rất thích hợp gieo trồng trong chậu làm chậu cảnh trang trí vừa tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn lại mang nhiều ý nghĩa to lớn về sự an nhiên, may mắn trong cuộc đời.

Điểm nổi bật và khác biệt lớn nhất của hoa pansy cánh kép so với hoa pansy cánh đơn đó chính là cây cho ra nhiều hoa hơn, màu sắc cũng đậm nét hơn, cánh hoa to và dày hơn, nhìn mượt mà cuối hún hơn, đường kính bông hoa có thể lên tới 6 – 7cm.

Cây hoa pansy ngày nay được khá nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn gieo trồng, không chỉ bởi loài hoa có 5 cánh với đa sắc màu trên cùng 1 bông hoa, màu sắc rực rỡ làm nổi bật không gian sống, mà còn bởi loài hoa tượng trưng cho sự may mắn trong tình yêu và cuộc sống.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống hoa pansy cánh kép, cánh đơn nói riêng và các dòng hạt giống hoa nhập khẩu nói chung. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín, hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, xuất xứ rõ ràng, tỷ lệ nảy mầm cao, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, có tem mác bảo đảm, giá cả phải chăng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống hoa pansy cánh kép tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày

+ Thời gian ra hoa: 65 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: 40 - 45 cm

+ Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách trồng hoa pansy bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu ươm gieo hạt giống hoa pansy

- Cây hoa pansy là loại cây ưa khí hậu mát mẻ, chính vì thế bạn nên lựa chọn thời điểm gieo trồng thích hợp vào lúc khí hậu mát mẻ, thông thường theo kinh nghiệm thì bạn nên gieo vào khoảng tháng 7 đến tháng 8 âm lịch, hoa sẽ nở khoảng 65 – 70 ngày sau khi gieo trồng nếu chăm sóc tốt, hoa sẽ nở sẽ kéo dài từ 4 – 6 tháng nên vào dịp tết bạn sẽ có hoa chơi tết.

- Trước khi đem gieo hạt giống thì bạn nên lựa chọn nơi gieo cho phù hợp. Nếu có điều kiện thì bạn nên lựa chọn nơi râm mát, có nhiệt độ từ 18 – 21 độ C. Nếu gieo với số lượng lớn thì bạn nên làm mái che hoặc gieo trong nhà màng để có thể điều khiển nhiệt độ cho phù hợp với điều kiện phát triển của cây.

- Bạn tiến hành chuẩn bị giá thể ươm hạt giống, giá thể tốt nhất là đất dinh dưỡng chuyên gieo trồng hoa được bán sẵn trên thị trường. Còn không thì bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp gồm đất vườn tơi xốp trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1 để được hỗn hợp giá thể tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt.

- Một việc cần chuẩn bị nữa trước khi gieo trồng, đó là bạn nên chuẩn bị khay ươm hạt giống loại 200 lỗ 1 khay, hoặc chuẩn bị khay xốp trắng loại 112 lỗ 1 khay, còn không có điều kiện nữa thì bạn có thể chuẩn bị bầu ươm là túi nilon ươm hạt. Nên gieo trong khay ươm, bầu ươm để dễ kiểm soát quá trình nảy mầm, dễ chăm sóc, tiết kiệm chi phí gieo trồng, tỉ lệ nảy mầm cũng cao hơn.

- Sau khi có khay ươm, giá thể ươm gieo, hạt giống và lựa chọn được vị trí gieo hạt giống thì bạn tiến hành ươm gieo hạt giống. Bạn tiến hành rải đều giá thể đã được làm ẩm phủ lên các khay sao cho phủ đầy kín nhất. Sau đó bạn tiến hành gieo hạt giống vào mỗi lỗ của khay ươm, 1 hạt giống 1 lỗ, ấn nhẹ cho hạt bám vào giá thể, sau đó phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5cm lên trên. Tiến hành tưới ẩm bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Tiếp tục duy trì độ ẩm cho đất bằng cách tưới nước hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm 70 – 80%, sau khoảng 3 – 5 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, bạn tiến tục chăm sóc đến khi cây có 4 – 5 lá thật (khoảng 20 – 25 ngày sau khi nảy mầm) lúc này bạn tiến hành chuyển sang chậu trồng.

  • Phần 2: Chuyển sang chậu trồng lần 1

- Để tiện cho quá trình chăm sóc, và tiết kiệm chi phí gieo trồng, cũng như để xác định mức độ phát triển của cây thì bạn nên chuyển cây sang chậu trồng làm 2 lần, lần 1 khi cây có 4 – 5 lá thật thì bạn chuyển sang chậu trồng có kích thước vừa phải, khoảng 14 – 16cm.

- Giá thể trồng cây cũng giống như giá thể gieo ươm hạt giống. Bao gồm đất vườn tơi xốp trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn với phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 4:1:1. Sau khi có giá thể trồng cây thì bạn tiến cho giá thể vào chậu trồng sao cho đạt khoảng 2/3 chiều cao của chậu, rồi tiến hành đặt cây con giống vào một cách nhẹ nhàng tránh làm vỡ bầu làm tổn thương đến bộ rễ của cây. Tiến hành phủ một lớp giá thể xung quanh bầu và ấn vừa chặt tay để giữ cây được thẳng.

- Tiến hành chăm sóc cây pansy trong chậu bằng cách tưới nước hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm từ 65 – 75%, sau khoảng 1 tuần khi cây đã bén rễ hồi xanh thì bạn tiến hành bón phân cho cây. Bạn có thể sử dụng phân NPK tổng hợp 30-20-10+ TE hòa tan với nước để tưới cho cây. Cứ khoảng 7 – 10 ngày thì bạn tiến hành tưới phân 1 lần, kết hợp với đó là bạn bón thêm phân bón lá và phun phòng trừ sâu bệnh hại cho cây.

  • Phần 3: Chuyển sang chậu trồng lần 2

- Sau khi trồng sang chậu khoảng 1 đến tháng 1 tháng rưỡi thì lúc này cây đã sinh trưởng và phát triển tốt, có thể có cả 1 – 2 hoa. Lúc này là lúc bạn quyết định nơi trồng chính của cây. Bạn có thể trồng trong chậu đặt hoặc chậu treo tùy vào sở thích của bạn. Các bước chuyển chậu tương tự như chuyển từ bầu ươm, khay ươm sang chậu trồng trước.

- Sau khi chuyển sang chậu trồng lần 2 thì bạn cũng cần chú ý tưới nước thường xuyên để cây nhanh bén rễ hồi xanh, sau thì tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp. Đảm bảo đất trồng luôn có độ ẩm nhất định, đất trồng không quá khô hoặc quá ướt.

- Bạn cũng nên bón phân theo định kỳ giống như chăm sóc trong chậu lần 1, tiến hành sử dụng phân NPK kết hợp với phân bón lá để bón cho cây, tuy nhiên cần tăng hàm lượng phân bón, đặc biệt là hàm lượng phân kali.

- Trong quá trình chăm sóc cây hoa pansy trong chậu thì bạn cần chú ý đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh nắng, chú ý tưới nước, thường xuyên ngắt bỏ những lá già, úa, hoa héo để chậu được thông thoáng và phòng trừ được sâu bệnh phát triển.

- Sau khoảng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng sau khi chuyển sang chậu trồng mới thì cây sẽ cho hoa xòe quanh miệng chậu rất đẹp, đặc biệt là dòng chậu treo tường hoa nở sẽ kín quanh chậu nhìn rất bắt mắt. Lúc này là lúc bạn tận hưởng thành quả gieo trồng của mình. Chúc bạn thành công trong việc gieo trồng hoa pansy.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276