Hạt giống hoa cúc đồng tiền

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >80% (khó nảy mầm), Độ thuần: >99%, Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nơi trồng: Trong chậu, bồn hoa, ngoài ruộng vườn.

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7-15 ngày, Thời gian ra hoa: 90-100 ngày

+ Chiều cao cây: 30-40cm, Số lượng hạt: 10 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Đức

Số lượng : 10 Hạt

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Nhiều màu

Thời gian ra hoa : 90 - 100 ngày

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống hoa cúc đồng tiền

Bên cạnh cung cấp các dòng hạt giống rau, củ, quả thì hiện nay tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống còn cung cấp các dòng hạt giống hoa với xuất xứ từ trong và ngoài nước. Trong đó có dòng hạt giống hoa cúc đồng tiền với xuất xứ từ Đức nên đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội trên 80%, cây sinh trưởng khỏe mạnh, có thể gieo trồng quanh năm, hoa mix nhiều màu sắc rực rỡ, cây đạt chiều cao khoảng 30 – 40cm, đường kính hoa khoảng 7 – 12cm, thời gian nở hoa sau khoảng 3 tháng gieo trồng.

Hoa cúc đồng tiền là một loài hoa phổ biến được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn gieo trồng. Loài hoa không chỉ mang một vẻ đẹp sang trọng với nhiều màu sắc bắt mắt, hoa đồng tiền còn mang một ý nghĩa to lớn đó là mang tài lộc và tiền tài đến cho gia đình. Bên cạnh đó hoa đồng tiền còn là một loại cây cảnh trang trí cho không gian ngôi nhà thêm rực rỡ, tươi mới.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống hoa cúc đồng tiền để tự tay gieo trồng tại nhà, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây ra hoa to và đẹp, giá cả phải chăng, đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống hoa cúc đồng tiền tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80% (khó nảy mầm)

+ Độ thuần: >99%

+ Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nơi trồng: Trong chậu, bồn hoa, ngoài ruộng vườn.

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7-15 ngày

+ Thời gian ra hoa: 90-100 ngày

+ Chiều cao cây: 30-40cm

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách trồng hoa cúc đồng tiền bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với hoa cúc đồng tiền thì bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên bạn nên gieo trồng vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 và từ khoảng tháng 9 đến tháng 12 khi thời tiết mát mẻ thì cây sẽ sinh trưởng nhanh hơn. Còn nếu bạn muốn gieo trồng để hoa kịp nở ngày tết thì nên gieo khoảng tháng 9 âm lịch.
  2. Điều kiện vị trí trồng: Hoa đồng tiền không chịu được mưa nhiều, sương muối, nơi có độ ẩm cao. Chính vì thế bạn nên gieo trồng ở vị trí tránh mưa nhiều. Nên làm mái che để hạn chế lượng nước mưa, che sương muối, cũng như tránh ánh nắng quá gay gắt.
  3. Đất gieo trồng: Đối với cúc đồng tiền thì bạn nên gieo trồng trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, nhiều mùn. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt trộn với xơ dừa (vỏ trấu) sau đó trộn thêm cát và trộn thêm phân hữu cơ (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1:0,5. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  4. Nơi gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng cúc đồng tiền ngoài ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn. Hoặc gieo trồng trong chậu, thùng xốp, các vật dụng gieo trồng khác. Nếu gieo trồng trong chậu, thùng xốp thì bạn nên đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt, lựa chọn chậu trồng có đường kính lớn tối thiểu 30cm để gieo trồng.
  5. Hạt giống: Nên lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển tốt, hoa nở to đẹp và đúng thời gian, giá thành hạt giống cạnh tranh.
  • Phần 2: Cách ươm gieo hạt giống hoa cúc đồng tiền

- Hạt giống hoa cúc đồng tiền trước khi đem gieo thì bạn nên ngâm ủ hạt giống để đạt tỷ lệ nảy mầm cao. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 30 - 60 phút, sau đó vớt hạt ra tiến hành ủ trong khăn ẩm (có thể khăn vải, khăn giấy) để ở nơi ấm áp 28 – 30 độ C. Khăn ẩm bạn có thể cho vào túi bóng nilon và buộc kín miệng túi, cứ 2 – 3 ngày bạn kiểm tra và tưới thêm nước cho khăn ẩm, khoảng 15 – 20 ngày thì hạt giống bắt đầu nứt nanh, lúc này bạn tiến hành đem gieo hạt giống

- Bạn cho đất gieo trồng vào trong chậu cách miệng chậu khoảng 3 – 5cm (có thể thay thế bằng bầu ươm, viên nén ươm hạt), sau đó bạn tiến hành tạo các lỗ nhỏ sau khoảng 0,5 – 1cm, sau đó tiến hành cho hạt giống đã nứt nanh vào trong lỗ rồi lấp đất lại, tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Hằng ngày duy trì chế độ tưới nước 1 – 2 lần để đảm bảo đất luôn có độ ẩm, nên dùng bình tưới phun sương để tránh đất bị ngập úng. Sau khoảng 7 – 15 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây cao khoảng 10 – 15cm thì có thể nhổ tỉa chuyển sang chậu mới để trồng và chăm sóc. Nếu bạn gieo trồng ngoài ruộng vườn thì đảm bảo khoảng cách giữa các cây từ 40cm, còn trồng trong chậu, thùng xốp thì đảm bảo khoảng cách giữa các cây khoảng 20cm.

  • Phần 3: Khâu trồng và chăm sóc hoa cúc đồng tiền

- Khi trồng cúc đồng tiền thì đảm bảo đất trồng cây đảm bảo cách miệng chậu khoảng 3 – 5cm, đặt cây chính giữa chậu và trồng nổi để cổ dễ cao hơn so với bề mặt đất. Không nên trồng cây sâu trong đất sẽ khiến cây phát triển chậm hay bị thối thân. Khi trồng xong thì bạn tiến hành tưới đẫm nước để đảm bảo độ ẩm cho đất giúp cây nhanh bén rễ hồi xanh. Xếp các chậu với khoảng 15 – 20cm tính từ mép chậu.

- Sau khi trồng cây xong thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để có thể bổ sung thêm đất gieo trồng kịp thời, tránh để hở cổ rễ của cây làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

- Trong quá trình chăm sóc cúc đồng tiền thì bạn phải luôn đảm bảo giữ độ ẩm cho đất từ khoảng 60 – 70%, không nên tưới quá nhiều nước, cũng không nên để cây bị khô cằn sẽ khiến cây chậm phát triển. Thông thường thì cứ khoảng 2 – 3 ngày bạn tiến hành tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Khi tưới cần tưới nhẹ nhàng ở dưới gốc cây, tránh tưới lên bề mặt lá, nụ, hoa.

- Trong quá trình chăm sóc hoa cúc đồng tiền thì bạn cũng nên bón phân thường xuyên để cây có thể sinh trưởng tốt, phẩm chất của hoa tốt. Bạn có thể sử dụng phân NPK, phân kali sử dụng 1 muỗng canh hòa với 10 lít nước để tưới cho cây, cứ khoảng 10 – 15 ngày thì bạn tiến hành tưới 1 lần, lần đầu sau khi trồng được khoảng 10 ngày.

- Để cây có thể sinh trưởng tốt và phát triển khỏe mạnh thì bạn cũng nên thường xuyên ngắt lá già, lá vàng úa, lá sâu bệnh để tạo sự thông thoáng cho chậu hoa, cũng như hạn chế sâu bệnh phát triển gây hại trên diện rộng. Cũng như thường xuyên kiểm tra để phát hiện sâu bệnh hại sớm từ đó có biện pháp phòng trừ kịp thời tránh làm gây hại cho cây và làm giảm năng suất, chất lượng của hoa khi thu hoạch.

- Thông thường thì khoảng 3 tháng sau khi gieo trồng thì cây hoa sẽ nở với nhiều màu sắc rực rỡ. Bạn có thể để chậu hoa trưng bày rất đẹp hoặc ngắt bông hoa để cắm vào bình, vào lọ hoa. Nếu ngắt bông hoa thì bạn nên ngắt vào sáng sớm hoặc chiều mát, khi cuống hoa đứng thẳng, các cánh hoa ngoài nở phẳng ra. Bạn có thể dùng kéo cắt gần gốc cây hoặc dùng tay bẻ nghiêng cuống gần gốc cây.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276