Hạt giống dưa chuột Nhật Bản

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Nhật Bản; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, ruộng, trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 20 - 30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 18 - 38 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian thu hoạch: 60 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: cây leo; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Nhật Bản

Số lượng : 10 Hạt

Tỉ lệ nảy mầm : >90%

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 30 - 40 ngày

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống dưa chuột Nhật Bản

Hạt giống dưa chuột Nhật Bản là giống dưa không chỉ ngon nhất hiện nay mà còn đem lại giá trị kinh tế cao. Hiện tại giống dưa đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng giống do chúng tôi cung cấp là giống lai F1 có xuất xứ từ Nhật nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, cây phân nhánh nhiều nên năng suất cao hơn 3 lần so với các giống dưa khác, trung bình 1 cây dưa chuột nhật cho thu hoạch từ 3,5 – 4,5kg quả, thời gian thu hoạch ngắn.

Dưa chuột nhật là loại giống dưa khá đặc biệt với lớp vỏ màu xanh đậm, quả dài khoảng 25 – 30cm, đường kính quả khoảng 3 – 5cm, trọng lượng rơi khoảng 200 – 250 gram, có gai, thịt rất dày, hạt mềm và cực kỳ ít hạt, hơi nhỏ lại ở 2 đầu, quả ăn giòn ngon ngọt cực thơm. Loại quả được rất nhiều người yêu thích.

Bên cạnh chất lượng quả tốt, năng suất cao thì dưa chuột Nhật còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu thì dưa có khoảng 96% là nước giúp cơ thể thải ra các độc tố, bổ sung thêm nước cho cơ thể. Bên cạnh đó dưa còn chứa nhiều loại vitamin A, B, C giúp thanh lọc cơ thể, làm cơ thể trở nên tươi trẻ và sảng khoái hơn. Ngoài ra dưa còn có tác dụng kích thích da nhẹ và làm mờ các vùng tối trên da, làm dịu các vết bỏng nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu.

Chất lượng tốt, năng suất cao, giá trị kinh tế lớn, có thể chế biến nhiều món ăn ngon, lại phù hợp gieo trồng trong chậu, thùng xốp cho các gia đình nông dân nhà phố. Loại dưa bạn nên gieo trồng tại nhà để phục vụ nhu cầu hằng ngày của từng thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống dưa chuột Nhật Bản mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống dưa chuột Nhật tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Nhật Bản

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, ruộng, trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 20 - 30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18 - 38 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 60 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: cây leo

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách gieo trồng dưa leo Nhật bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với giống dưa chuột Nhật Bản thì bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm. Nhưng nên gieo trồng từ khoảng tháng 12 đến tháng 3 năm sau và gieo trồng khoảng tháng 6 đến tháng 9 khi thời tiết bắt đầu mát mẻ, tránh gieo trồng khi thời tiết quá nắng nóng hoặc quá lạnh.
  2. Đất gieo trồng: Đối với đất gieo trồng thì bạn có thể gieo trên đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất hữu cơ. Đất trồng đòi hỏi phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất vườn trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  3. Nơi gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng ngoài ruộng vườn, nơi trồng này thì bạn cần làm luống để thoát nước tốt tránh ngập úng. Bạn cũng có thể gieo trồng trong chậu hay thùng xốp, nơi trồng này đòi hỏi kích thước lớn tối thiểu đường kính đạt 30cm, dưới đáy cần đục lỗ để thoát nước tốt.
  4. Hạt Giống: Lựa chọn hạt giống chất lượng từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để có được hạt giống tốt, hạt chắc mẩy, không chứa mầm bệnh, tỷ lệ nảy mầm tốt, giá thành phải chăng, tem nhãn mác rõ ràng.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống dưa chuột nhật

- Đối với hạt giống dưa leo Nhật thì bạn hoàn toàn có thể gieo trực tiếp mà không cần phải ngâm ủ. Nhưng để đạt tỷ lệ nảy mầm cao thì bạn có thể ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ, sau đó vớt hạt ra để ráo nước. Tiến hành dùng khăn ẩm bọc hạt lại, ủ trong túi bóng nilon buộc kín miệng túi, để ở nơi ấm áp 28 – 30 độ C trong khoảng 1 – 2 ngày thì hạt giống nứt nanh. Lúc này bạn tiến hành đem gieo hạt giống.

- Bạn có thể gieo hạt giống trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm, mỗi bầu bạn tiến hành gieo 1 – 2 hạt giống. Hoặc bạn có thể gieo hạt trực tiếp tại nơi trồng, bạn rải đều hạt giống với khoảng cách mỗi hạt cách nhau 5 – 7cm, sau đó bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm, tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Nếu bạn gieo trong chậu có đường kính khoảng 30cm, thì mỗi chậu bạn chỉ nên gieo 5 – 7 cm, sau đó tiến hành dùng bìa carton đậy lên trên để giữ ẩm cho đất được tốt hơn. Sau khoảng 5 – 7 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lúc này bạn tiến hành bỏ tấm bìa carton ra để cây có thể quang hợp với ánh sáng.

- Duy trì chế độ chăm sóc bằng cách tưới nước tạo độ ẩm cho cây phát triển. Khi cây có khoảng 4 – 5 lá thì bạn nên tỉa bỏ những cây thừa, mỗi chậu đường kính 30cm bạn chỉ nên gieo từ 1 – 3 cây. Hoặc đảm bảo khoảng cách mỗi cây cách nhau 30cm là tốt nhất, như vậy cây mới có điều kiện phát triển tốt.

  • Phần 3: Khâu trồng và chăm sóc dưa leo nhật

- Khi chuyển sang nơi trồng mới bạn cần chú ý chuyển vào chiều mát để tránh cây bị sốc nhiệt, và nên chuyển nhẹ nhàng để tránh làm đứt rễ hay gây tổn thương đến cây con. Khi trồng cây mới thì bạn cần tạo hố trồng, sau đó đặt cây vào giữa và tiến hành vùi kín, lèn chặt đất xung quanh để tránh cây bị đổ ngã. Sau đó bạn tiến hành tưới đẫm nước để rễ của cây bám đất tốt và nhanh hồi xanh.

- Dưa chuột Nhật Bản là loại cây ưa độ ẩm nên bạn cần chú ý tưới nước đều đặn cho cây, thường vào màu khô mất nước nhanh thì bạn tưới 2 lần mỗi ngày, còn vào mùa khác thì bạn có thể 2 – 3 ngày tưới 1 lần. Trời mưa thì cần làm hệ thống thoát nước tránh để cây bị ngập úng.

- Sau khoảng 15 – 20 ngày trồng thì bạn cần bón thêm phân để cung cấp dinh dưỡng giúp cây phát triển được tốt hơn và ra nhiều nhánh hơn. Bạn có thể sử dụng phân NPK, phân đạm ure, phân kali hòa tan với nước để tưới cho cây. Cứ khoảng 20 – 25 ngày thì bạn tiến hành bón phân 1 lần.

- Kèm với việc bón phân thì bạn cần thường xuyên nhổ cỏ dại để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng, vun xới gốc cây để tạo độ thông thoáng cho đất, cắt tỉa lá già và lá bị bệnh để cây được thông thoáng và tránh sâu bệnh phá hại.

- Cây dưa leo nhật Bản có thể mọc bò lan trên mặt đất hoặc mọc thẳng quấn quanh thân cọc. Nếu bạn trồng bò lan trên mặt đất thì cần lót 1 lớp rơm khô hoặc tấm bìa carton bên dưới để giữ quả được sạch sẽ tránh tiếp xúc với đất gây hư thối cho quả. Nhưng tốt nhất bạn nên làm cọc giàn cho thân leo vừa giúp cây phát triển được tốt, dễ chăm sóc, dễ thu hoạch, lại tiết kiệm diện tích trồng. Bạn có thể làm cọc tre thẳng đứng, cọc chữ A, giàn bằng lưới. Cứ khoảng 3 – 4 ngày bạn tiến hành vắt ngọn 1 lần giúp cây bò trên giàn được tốt và nhanh hơn.

- Sau khoảng 40 – 50 ngày sau khi gieo trồng hoặc sau 7 – 10 ngày sau khi hình thành quả là bạn có thể thu hoạch dưa chuột Nhật Bản. Nên thu hoạch khi quả chuyển màu xanh đậm, gai trên vỏ quả chưa căng hết, còn lớp phấn trắng, đuôi quả còn núm hoa để đạt chất lượng tốt nhất. Không nên thu hoạch khi quả quá già sẽ ảnh hưởng chất lượng của quả và ảnh hưởng tới lứa tiếp theo. Nên thu hoạch quả vào buổi sáng và chiều mát bạn tiến hành bón thêm phân bón để năng suất không bị giảm.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276