Hạt giống tỏi tây

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Thân màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong nhà

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 – 15 ngày; Thời gian thu hoạch: 90 – 100 ngày

+ Chiều cao cây: 40 - 50 cm; Số lượng hạt: 1gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 1 gr

Tỉ lệ nảy mầm : >90%

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 90 - 100 ngày

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống tỏi tây

Hạt giống tỏi tây là một trong những dòng giống rau gia vị hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam, là giống F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, rất phù hợp với khí hậu nước ta nên có thể gieo trồng quanh năm, thời gian thu hoạch khoảng 100 – 120 ngày sau khi gieo trồng, lượng giống cho 1.000m2 khoảng 1,8 – 2kg.

Cây tỏi tây hay còn được gọi là hành baro, đây là loại rau gia vị hiện đang được dùng phổ biến hiện nay. Loại cây có thân màu trắng, dài khoảng 20 – 22cm, đường kính 2,5 – 3cm. Tỏi tây thường được sử dụng trong các món ăn nhằm tăng hương vị thơm ngon, đặc biệt là trong các món bò xào, nhồi thịt, bò cuốn, đậu hũ, …

Ngoài tác dụng làm tăng hương vị cho món ăn thì hành baro còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu thì trong tỏi tây có chứa nhiều loại vitamin, axit folic, canxi, kali, sắt,… có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ huyết áp, giàu chất chống oxy hóa giúp chống bệnh ung thư, làm giảm quá trình lão hóa, ngăn ngừa bệnh viêm mãn tính, bệnh thiếu máu.

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua hạt giống tỏi tây để tự tay gieo trồng tại nhà, làm rau gia vị cho các món ăn trong gia đình. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín, hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng, giá cả phải chăng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống tỏi tây tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Thân màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong nhà

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 – 15 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 90 – 100 ngày

+ Chiều cao cây: 40 - 50 cm

+ Số lượng hạt: 1gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách trồng tỏi tây bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Giống tỏi tây là loại rau gia vị dùng để ăn lá và thân nhiều hơn, loại gieo trồng tại nhà thuận tiện cho việc chăm sóc nên bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm. Nhưng thích hợp nhất gồm 2 vụ trong năm, là vụ Đông gieo từ khoảng tháng 9 tháng 10 và vụ Xuân gieo từ khoảng tháng 2, tháng 3. Thời gian thu hoạch của tỏi tây khoảng 3 – 4 tháng.
  2. Đất trồng: Tỏi tây là loại cây dễ trồng, có thể gieo trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Trong đó thích hợp nhất là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn  bị đất vườn tơi xốp, trộn thêm phân ủ hoai mục, rồi trộn thêm xơ dừa (vỏ trấu) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  3. Nơi trồng: Bạn có thể gieo trồng ngoài đồng ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn để gieo trồng. Bạn cũng có thể gieo trồng trong thùng xốp, chậu nhựa, bồn cây, hay tận dụng các vật dụng khác để gieo trồng. Nếu gieo trồng trong thùng xốp, chậu nhựa nên lựa chọn loại có kích thước lớn để gieo trồng được nhiều và dưới đáy cần đục lỗ để thoát nước tốt.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống chất lượng từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, cây sinh trưởng tốt, năng suất cao.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống tỏi tây

- Để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm của hạt giống, trước khi đem gieo ươm thì bạn nên xử lý hạt giống trước. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 3 – 4 giờ, sau đó vớt hạt ra để ráo, rồi tiến hành ủ trong khăn ẩm (có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy).

- Bạn cho hạt giống vào khăn ẩm, gấp gọn lại rồi tiến hành tưới thêm nước cho khăn đạt độ ẩm từ 75 – 85%, sau đó để ở nơi ấm áp, trong bóng tối. Thời gian ủ hạt mất tầm khoảng 4 – 5 ngày thì hạt mới bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng, lúc này mới đem gieo trồng. Trong khoảng thời gian 4 – 5 ngày chờ đợi thì bạn cần đảm bảo khăn luôn có độ ẩm, tránh để khăn bị khô, cũng không để khăn bị ướt.

- Bạn tiến hành làm đất gieo ươm hạt giống, san phẳng bề mặt, tiến hành rải đều hạt giống lên bề mặt, sau đó phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1cm và tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất. Bạn cần lưu ý gieo hạt giống không được quá dày sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây giống, thông thường 1m2 bạn chỉ nên gieo 2gr hạt giống.

- Sau khi gieo xong thì bạn tiến hành tưới nước đều đặn hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định. Khoảng 10 – 15 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, bạn tiến tục chăm sóc đến khi cây có 2 – 3 lá thật thì bạn tiến hành nhổ tỉa, chuyển sang nơi trồng mới để đảm bảo khoảng cách giữa các cây đạt 8 – 10cm.

- Trong quá trình chờ đợi cây tỏi tây đủ lớn để nhổ tỉa chuyển sang nơi trồng mới, trước đó khoảng 1 tuần thì bạn tiến hành bón thêm ít phân kali hòa tan với nước để tưới cho cây giúp cây cứng cáp hơn khi tỉa nhổ.

Phần 3: Khâu chăm sóc tỏi tây

- Cây tỏi tây là loại cây rau gia vị khá đặc biệt, khi ở mỗi giai đoạn sinh trưởng khác nhau thì cần đổ ẩm khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần có kế hoạch tưới nước cho phù hợp. Khi mới bắt đầu trồng thì bạn nên tưới nước đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát để cây nhanh bén rễ hồi xanh. Sau đó thì căn cứ vào tình hình phát triển của cây mà có kế hoạch tưới nước khác nhau.

- Để thân lá phát triển tốt thì bạn cần đảm bảo đất luôn đó độ ẩm từ 70 – 80%, còn bạn muốn phát triển củ tỏi và bộ rễ thì cần độ ẩm đất là 60%. Cây thiếu nước sẽ phát triển kém, năng suất không cao. Nhưng ngược lại cây mà thừa nước sẽ khiến cây dễ bị một số loại như thối nhũn, thối rễ, làm củ rễ bị hư hỏng.

- Trong quá trình chăm sóc hành baro thì bạn cũng nên bón phân thường xuyên cho cây để giúp cây phát triển được tốt nhất. Bạn có thể sử dụng phân pha loãng 30% hoặc sử dụng phân đạm ure hòa vào với nước để tưới cho cây. Trong suốt quá trình từ khi trồng đến khi thu hoạch thì bạn nên bón phân cho cây tầm 3 – 5 lần.

- Ngoài việc bón phân thì bạn cũng nên thường xuyên nhổ cỏ để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng. Vun ít vỏ trấu xung quanh gốc cây để giữ ẩm cho đất được tốt hơn. Vun đất xung quanh gốc cây tạo độ thông thoáng cho đất.

- Khoảng 90 – 100 ngày sau khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch được tỏi tây. Khi thu hoạch bạn có thể thu hoạch lá ăn dần, thường thì tỉa 3 – 4 lần, mỗi lần cách nhau 3 – 5 ngày, sau đó mới nhổ tỉa cây. Hoặc bạn có thể nhổ cả cây để chế biến món ăn luôn mà không tỉa lá ăn dần.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276