Hạt giống hành lá cao sản

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 20-35cm, Số lượng hạt: 5gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 2gr

Tỉ lệ nảy mầm : >90%

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 60 - 70 ngày

Giá : 20.000 đ

Giới thiệu hạt giống hành lá cao sản

Hạt giống hành lá cao sản hiện đang là một trong những dòng hạt giống được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, hạt nảy mầm đồng đều và sinh trưởng khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, có thể gieo trồng được quanh năm, thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, cây rau gia vị đạt năng suất cao trên 10 – 15 tạ cho 1.000 m2 với lượng giống khoảng 3 – 4 tạ, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 45 – 50 ngày.

Hành lá là một loại rau gia vị hầu như không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình, loại rau có lá nhỏ, bìu nhỏ, có mùi thơm đặc biệt, chiều cao của cây đạt khoảng 20 – 35cm, màu xanh đậm.

Bên cạnh việc dùng như một loại rau gia vị cho các món ăn thì hành lá còn là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khỏe con người. Theo nghiên cứu thì hành lá có công dụng giúp xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho bệnh cảm, viêm họng, ho, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, ngăn chặn viêm khớp và bệnh gút, và còn nhiều loại công dụng khác nữa.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm hạt giống hành lá cao sản để tự tay gieo trồng tại nhà để tạo nguồn rau sạch phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng với tỷ lệ nảy mầm cao, xuất xứ rõ ràng, đóng gói và bảo quản cẩn thận, có tem nhãn mác bảo đảm, giá thành tốt nhất trên thị trường, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống hành lá cao sản tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 20-35cm

+ Số lượng hạt: 5gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách trồng hành lá bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng hành lá: Là một trong những loại giống rất dễ gieo trồng, bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên năng suất mùa nắng sẽ cao hơn mùa mưa. Thời gian sinh trưởng khoảng 45 – 50 ngày sau khi gieo trồng.
  2. Nơi gieo trồng: Đối với hành lá bạn có thể gieo trồng ngoài đồng ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn để gieo trồng. Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị chậu trồng, thùng xốp để gieo trồng, loại này bạn nên lựa chọn loại kích thước lớn để trồng được nhiều và đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt tránh ngập úng. Ngoài ra bạn có thể gieo trồng hành lá theo phương pháp thủy canh, hoặc cách vật dụng khác.
  3. Đất gieo trồng: Hành lá có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên trồng tại nhà thì diện tích nhỏ vì thế bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt ngoài vườn băm nhỏ phơi ải cho sạch sâu bệnh rồi trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, chất lượng rau tốt.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống hành lá

- Để tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt giống thì khi mua về bạn nên xử lý trước khi đem gieo. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 3 – 6 giờ, sau đó vớt hạt ra rửa sạch với nước để cho hết nhớt và tiến hành ủ hạt giống trong khăn ẩm (có thể khăn vải hoặc khăn giấy).

- Bạn tiến hành cho hạt giống vào khăn ẩm, rồi đem gấp gọn lại, cho vào túi bóng nilon buộc kín miệng túi và để ở nơi ấm áp 28 – 30 độ C trong khoảng 12 – 24 tiếng đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo trồng.

- Bạn cho đất sạch vào trong chậu đã được chuẩn bị từ trước, san bằng phẳng, sau đó tiến hành rải đều hạt giống lên bề mặt đất, tiếp theo bạn phủ một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm lên trên, rồi tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm, bạn có thể dùng tấm bìa carton lên trên để giữ ẩm cho đất được tốt hơn.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày nhằm đảm bảo độ ẩm cho đất, sau khoảng 4 – 8 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, bạn tiếp tục chăm sóc khoảng 10 – 14 ngày đến lúc này cây đã có 2 lá nhỏ, nếu bạn gieo dày thì nên tỉa bớt cây con giống đảm bảo khoảng cách giữa các cây khoảng 10cm. Và chuyển sang khâu chăm sóc hành lá

  • Phần 3: Khâu chăm sóc hành lá cao sản

- Trong quá trình chăm sóc hành lá cao sản thì bạn cần cung cấp đầy đủ lượng nước để cây sinh trưởng, vào mùa khô thì bạn nên tưới nước 1 – 2 lần mỗi ngày, vào mùa mưa cần làm hệ thống thoát nước để tránh cây bị ngập úng.

- Bên cạnh tưới nước thì bạn cũng nên bón thêm phân bón cho cây phát triển, thông thường sau khoảng 7 – 10 ngày sau khi hạt nảy mầm thì bạn tiến hành sử dụng phân đạm hòa tan với nước để tưới cho cây. Cứ khoảng 7 – 10 ngày bạn tiến hành bón phân cho cây. Cho đến trước khi thu hoạch khoảng 10 ngày thì bạn ngừng bón phân để đảm bảo chất lượng của hành lá. Ngoài phân đạm ra thì bạn cũng có thể bón thêm phân lân hoặc kali để cây được cung cấp đủ dinh dưỡng hơn.

- Kết hợp với bón phân thì bạn cũng nên thường xuyên nhổ cỏ để hành lá không phải cạnh tranh dinh dưỡng, tiến hành nhổ nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng tới bộ rễ của cây. Bạn có thể vun xới gốc cây để tăng độ thông thoáng cho đất.

- Thông thường thì gieo trồng hành lá bằng hạt tại nhà sẽ không bị sâu bệnh phá hoại, nhưng bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện nếu có sâu bệnh hại thì kịp thời diệt trừ. Bạn nên sử dụng phương pháp hữu cơ hoặc dạng thuốc sinh học để đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Sau khoảng 45 – 50 ngày gieo trồng thì bạn đã có thể thu hoạch được hành lá, trong trường hợp hành xấu thì có thể để thêm vài ngày nhưng không quá dài và già sẽ làm giảm chất lượng của hành.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276