Hạt giống chanh dây leo

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: vỏ quả tím xẫm, Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 2 - 3 tuần, Thời gian thu hoạch : 6 tháng - 1 năm

+ Chiều cao cây: Cây leo, Số lượng hạt: 20 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống chanh dây leo

Hạt giống chanh dây leo là một loại hạt giống mới được cửa hàng Thế Giới Hạt Giống nhập về bán với giá cực kỳ ưu đãi. Dòng giống có xuất xứ từ Việt Nam nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, thích nghi gieo trồng ở nhiều vùng khí hậu nước ta, cây sinh trưởng khỏe, phát triển nhanh, ít tốn công chăm sóc, thời gian thu hoạch nhanh, năng suất cao, chất lượng quả tốt.

Là giống chanh dây leo cao sản nên trái khi chín có màu tím mọng, đường kính trung bình đạt 5 – 7cm, ruột thơm ngon có thể chế biết thành nhiều loại thực phẩm khác nhau vừa ngon lại cực kỳ bồi bổ sức khỏe.

Chanh dây leo hay còn được gọi là quả lạc tiên, mác mác. Đây là loại quả có vị chua ngọt, thơm dịu, cung cấp nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C, sắt, kali, các thành phần dinh dưỡng khác giúp điều trị chứng mất ngủ, an thần, làm nước giải khát. Lá và thân của cây chanh dây khi phơi khô còn có thể làm đồ úng rất tốt cho cơ thể.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống chanh leo để tự tay gieo trồng tại nhà, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, giá thành ưu đãi, đóng gói bao bì cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống chanh dây leo tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: vỏ quả tím xẫm

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 2 - 3 tuần

+ Thời gian thu hoạch : 6 tháng - 1 năm

+ Chiều cao cây: Cây leo

+ Số lượng hạt: 20 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách gieo trồng chanh dây bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với giống chanh dây thì bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì bạn nên gieo trồng vào tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau đối với miền Bắc. Còn đối với các tỉnh Miền Nam thì bạn nên gieo trồng vào tháng 2 đến tháng 4 hoặc tháng 7 đến tháng 8 dương lịch.
  2. Nơi trồng: Bạn có thể gieo trồng chanh dây ở ngoài ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn. Hoặc bạn có thể gieo trồng trong chậu, thùng xốp, nhưng những vật dụng này bạn cần lựa chọn loại có kích thước lớn tối thiểu đường kính đạt được 40cm, chiều sâu đạt được 25cm, dưới đáy cần đục lỗ để thoát nước tốt.
  3. Đất trồng: Lựa chọn đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất vườn (đất phù sa) trộn với xơ dừa (vỏ trấu, mùn cưa, xỉ than) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1, bạn nên trộn thêm thuốc diệt trừ nấm bệnh để đạt đất sạch. Hoặc bạn có thể sử đụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường như tribat, sông gianh để gieo trồng.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, năng suất cao.
  • Phần 2: Cách ươm gieo hạt giống chanh dây

- Đối với hạt giống chanh dây leo thì trước khi đem ươm gieo hạt giống bạn nên xử lý trước bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 20 – 24 giờ, sau đó vớt hạt giống ra, rửa sạch và tiến hành ủ hạt giống trong khăn ẩm 1 – 2 ngày đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo trồng.

- Bạn tiến hành cho đất gieo trồng vào trong chậu trồng, tiến hành rải đều hạt giống lên trên, phủ thêm 1 lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm, sau đó tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm giúp hạt nhanh nảy mầm. Sau đó bạn dùng tấm bìa carton đậy lên trên để giữ ẩm được tốt hơn.

- Nếu có điều kiện bạn có thể ươm hạt giống trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm. Như thế sẽ dễ kiểm soát quá trình nảy mầm, tiện cho quá trình chăm sóc và sau chuyển cây con giống cũng trở nên dễ dàng hơn.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để đất luôn có độ ẩm nhất định, sau khoảng 2 - 3 tuần hạt giống bắt đầu nảy mầm. Đến lúc này bạn cần bỏ tấm bìa carton để cây tiếp xúc với ánh sáng nhẹ, hoặc bạn chuyển bầu ươm đến nơi có ánh sáng nhẹ nếu gieo trồng trong râm mát.

- Tiếp tục chăm sóc bằng cách tưới nước hàng ngày để đất không bị khô, đến khi cây mọc được khoảng 3 tuần thì bạn tiến hành tưới phân đạm, phân kali để cây ra dễ tốt hơn, cứng cáp hơn. Khi cây được khoảng 6 tuần tuổi, lúc này cây đạt chiều cao khoảng 8 – 10cm thì bạn tiến hành chuyển cây con giống đến nơi trồng chính.

  • Phần 3: Cách trồng và chăm sóc chanh dây

- Bạn tiến hành chuẩn bị đất trồng, mối hốc cây bạn chuẩn bị thêm 2 kg phân chuồng hoai mục + 0,1kg super lân. Sau đó bạn phủ một lớp đất lên trên rồi sau đó nhẹ nhàng chuyển cây con giống chanh dây đặt thẳng ở giữa hốc. Thông thường thì mỗi hốc 1 cây, 1 chậu cũng chỉ nên trồng 1 cây. Ấn quanh gốc bầu để cố định được cây, đảm bảo cây không bị đổ ngã, bạn có thể phủ một lớp rơm rạ lên để giữ ẩm được tốt hơn. Sau đó bạn tiến hành tưới nước vừa đủ để giữ ẩm cho đất.

- Chanh dây là một loại cây ưa ẩm nên bạn cần đảm bảo trong suốt quá trình chăm sóc cần thường xuyên tưới nước để cây có thể sinh trưởng tốt. Thông thường đảm bảo độ ẩm cho đất từ 70 – 75% như vậy mỗi ngày tưới 1 đến 2 lần nước. Gặp trời mưa thì cần làm hệ thống để thoát nước tránh gây ngập úng. Còn thời tiết hanh khô thì bạn cần tăng lượng nước tưới.

- Sau khi trồng được khoảng 7 – 10 ngày, lúc này cây đã bén rễ thì bạn cần bón thêm phân để tăng dinh dưỡng cho đất giúp cây phát triển tốt. Bạn có thể sử dụng phân đạm ure hòa tan với nước để tưới cho cây, bạn hòa 5 - 10gram ure pha với 2,5 lít nước để tưới cho 1 gốc cây. Cứ khoảng 25 – 30 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần. Trong giai đoạn cây cho thu hoạch thì bạn nên bón định kỳ 10 – 15 ngày với liều lượng 3 – 5gram với 2,5 lít nước cho 1 gốc cây.

- Khi cây có từ 7 – 8 lá, cây đạt chiều cao khoảng 20 – 25cm thì bạn tiến hành cắm cọc làm giàn cho dây leo và phát triển. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể làm giàn khác nhau, nhưng hãy cố gắng làm giàn sớm, định hướng cây phát triển như thế mới tiết kiệm không gian trồng.

- Nếu được chăm sóc tốt thì khoảng 5 – 6 tháng cây chanh dây có thể thu hoạch. Khi quả bắt đầu chuyển sang màu tím thì bạn tiến hành thu hoạch để quả đạt chất lượng cao nhất. Khi thu hoạch bạn nên ngắt cẩn thận để tránh làm hỏng giàn, rụng lá, lay gốc, ảnh hưởng tới vụ sau. Sau khi thu hoạch thì bạn cần cắt tỉa và bón phân giúp cây nhanh hồi phục và ra hoa cho lứa tiếp theo.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276