Hạt Giống Cây Hoa Tử Đằng Nhật Bản

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Nhật Bản; Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm); Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả lựu màu đỏ;

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu;

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 32 độ C;

+ Thời gian nảy mầm: 1 - 6 tháng; Thời gian ra hoa: 3 - 4 năm;

+ Chiều cao cây: thân gỗ cao; Số lượng hạt: 5 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm;

Xuất xứ : Nhật Bản

Số lượng : 3 Hạt

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Tím

Thời gian ra hoa : 1 - 2 Năm

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống cây hoa tử đằng nhật bản

Hạt giống cây hoa tử đằng nhật bản là loại hạt giống được rất nhiều người tìm mua. Tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống cũng đã có mặt loại hạt giống này.

Tử đằng hay còn gọi là cây Đậu tía, được trồng phổ biến ở Nhật Bản, Mỹ, Trung quốc…Thuộc nhóm cây lưu niên, là loại cây dây leo thân gỗ, cây có thể leo cao 20-30m trên tường, hay cũng có thể bò lan hàng chục mét vuông trên những giàn leo. Cây rụng lá vào cuối thu đầu đông, quãng thời gian sau đó là quãng thời gian ra hoa và nảy chồi của cây.

Ở Việt Nam cây cho hoa vào tháng 2, tháng 3 (giáp tết âm lịch truyền thống) vẫn trong tiết trời ngày đông. Một số vùng ở miền nam tuy mùa đông không hề lạnh với dải nhiệt độ từ 10-20 độ C nhưng hoa tử đằng vẫn lên hoa rất đẹp . Hoa tử đằng với sắc hoa tím biếc tượng trưng cho tình yêu bất diệt và sự mắn, tài lộc.

Thông tin hạt giống cây hoa tử đằng nhật bản

 • Xuất xứ: Nhật Bản;
 • Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm);
 • Độ thuần: 99%;
 • Màu sắc: Quả lựu màu đỏ;
 • Thời gian gieo trồng: quanh năm;
 • Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu;
 • Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C;
 • Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 32 độ C;
 • Thời gian nảy mầm: 1 - 6 tháng;
 • Thời gian ra hoa: 3 - 4 năm;
 • Chiều cao cây: thân gỗ cao;
 • Số lượng hạt: 5 hạt/ gói;
 • Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm;

Cách gieo trồng hạt giống cây hoa tử đằng nhật bản

Chuẩn bị:

- Bạn là người có điều kiện hãy mua đất trồng cây TRIBAT, hoặc bạn có thể chuẩn bị đất gieo hạt như sau: 3 phần đất + 1 phần tro + 1 phần trấu đem trộn đều. Bạn cũng có thể chuẩn bị đất gieo trồng như sau: 3 phần đất + 1 phần mùn cưa

- Tránh lựa chọn đất trồng quá khô, hoặc đất có nhiều phần cát, có độ PH quá cao để tránh hạt khó nảy mầm.

- Nên chọn đất có khả năng thoát nước tốt, độ pH đạt 5.5 – 6.5.

 Xử lý hạt giống:

- Các bạn ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi+3 lạnh) khoảng 24h rồi đem gieo.

Tiến hành gieo trồng:

- Sau khi chuẩn bị đất, chúng ta tiến hành gieo trồng hạt giống. Bằng cách bạn có thể cho đất vào bầu, khay hay chậu. Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị đất ngoài vườn.

- Sau đó rắc hạt giống lên chốc và phủ 1 lớp đất mỏng tầm 1cm lên chốc hạt.

- Sau đó tưới nước phun sương lên bề mặt cho ẩm đất.

- Nên gieo ở bóng dâm, tránh trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm cây dễ bị chết hoặc phát triển không tốt. Và nên tưới 2 – 3 ngày tới cho cây để giữ đất luôn được ẩm.

Kỹ thuật chăm sóc

- Sau 7 – 10 ngày, hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Trong quá trình hạt nảy mầm bạn nên đặt cây trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, đất đảm bảo khả năng thoát nước tốt, đủ dinh dưỡng.

- Cây tử đằng ưa ẩm, cây non từ 1-25 ngày các bạn nên để ở nơi có nửa bóng dâm, nửa nắng.

- Sau cây lên được 4 lá mầm, các bạn có thể tách cây trồng sang chỗ khác.

- Khi cây lên cứng cáp, cần cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng từ 6 - 8 giờ, cần tưới nước thường xuyên cho cây vì lá cây có cấu tạo khá mỏng nên có khả năng thoát nước tốt.

- Bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân NPK ở phần đất quanh gốc cây.

- Khi cây sắp ra nụ, ngừng bón phân, dùng phân bón qua lá Growmore(10-30-30) xịt định kỳ mỗi tuần 1 lần để kích thích cây cho bông đẹp. Việc bón phân cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt, nhanh cho hoa đẹp và bền.

- Hàng năm vào khoảng tháng 7-8 bạn nên cắt tỉa cây để cây ra lá mới và phát triển tốt hơn, sau đó cắt một lần nữa vào khoảng giữa tháng 2.

- Màu sắc của hoa Tử Đằng sẽ đổ từ màu tím về màu trắng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ánh nắng mặt trời, nồng độ pH trong đất, thời tiết ở thời điểm cây nở hoa,...

- Bạn có thể điều tiết thời gian ra hoa bằng cách điều chỉnh nhiệt độ, nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình ra hoa và ngược lại, nhiệt độ cao sẽ thúc đẩy cây ra hoa nhanh hơn.

- Với hướng dẫn cách gieo trồng hạt giống cây hoa tử đằng nhật bản, chúc bạn có được dàn hoa tử đằng như ý. Nếu cần hỗ trợ gì hãy liên hệ với Thế Giới Hạt Giống để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Địa điểm mua hạt giống cây hoa tử đằng nhật bản

Cửa hàng Thế Giới Hạt Giống chuyên cung cấp hạt giống chất lượng với đủ chủng loại như hạt giống hoa, hạt giống rau,…đảm bảo giao hàng tận nơi, nhanh chóng và uy tín. Để mua hạt giống cây hoa tử đằng nhật bản các bạn liên hệ với THẾ GIỚI HẠT GIỐNG để nhận được hạt giống chất lượng, với tỉ lệ nảy mầm cao, giá siêu khuyến mại, được đóng gói và bảo quản cẩn thận, nên quý khách hoàn toàn an tâm.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276