Hạt giống cây bạc hà mint

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, Nơi trồng thích hợp:  Ruộng, vườn, thùng xốp, chậu nhựa,...

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày, Thời gian thu hoạch:  30 ngày đến 4-5 tháng

+ Số lượng hạt: 100 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống cây bạc hà mint

Hạt giống cây bạc hà mint là một giống thảo dược hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Đức với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, cây sinh trưởng khỏe mạnh, phát triển tốt ở mọi địa hình khí hậu nước ta, kháng bệnh tốt. Cây có thân hình vuông, màu xanh hoặc tím, có nhiều lông; lá có hình thon chóp nhọn, tương đối mảnh với phiến lá dài 3 – 5cm, rộng 2 – 3cm, mép có răng cưa, mặt trên và mặt dưới có nhiều lông tơ nhỏ.

Cây bạc hà mint do chúng tôi cung cấp không phải là rau bạc hà (rau húng lủi) mà đây là loại cây thảo mộc có mùi thơm, vị cay, mát, chứa tinh dầu menthol, khi ăn có cảm thấy cảm giác mát lạnh như ăn SING GUM. Đây là loại cây không chỉ là một nguyên liệu ẩm thực giàu dinh dưỡng như như canxi, magie, sắt, đồng… Mà còn là loại cây làm thuốc chữa cảm mạo phong nhiệt, nhức đầu, viêm họng, đầy bụng khó tiêu, đau mắt đỏ, viêm loét ở miệng. Việc sử dụng bạc hà mint còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của mụn trứng cá và se khít lỗ chân lông.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống Mint để gieo trồng tại nhà phục vụ nhu cầu hằng ngày trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, giá thành phải chăng, đóng gói cẩn thận, giá thành phải chăng, hỗ trợ vận chuyển giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống bạc hà mint tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng thích hợp:  Ruộng, vườn, thùng xốp, chậu nhựa,...

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày

+ Thời gian thu hoạch:  30 ngày

+ Số lượng hạt: 100 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách gieo trồng bạc hà mint bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Cây bạc hà mint có thể gieo trồng quanh năm tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện gieo trồng của bạn. Để cây phát triển tốt nhất ở điều kiện môi trường tự nhiên thì bạn có thể gieo trồng vụ Xuân khoảng tháng 2 và tháng 3. Hoặc gieo trồng vụ Thu khoảng tháng 8 và tháng 9.
  2. Nơi gieo trồng: Cây bạc hà bạn có thể gieo trồng ở nhiều nơi khác nhau như ngoài ruộng, mảnh đất trống ngoài vườn, trồng trong chậu hay thùng xốp. Nếu gieo trồng trong chậu, thùng xốp thì cần đục lỗ để thoát nước tốt.
  3. Đất gieo trồng: Cây bạc hà mint có thể được gieo trồng trên nhiều loại đất khác nhau như đất thịt, đất cát, đất xám. Tuy nhiên hãy lựa chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn có thể lựa chọn đất thịt trộn với xơ dừa (tro trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống chất lượng từ những cơ sở cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, tỷ lệ nảy mầm, chất lượng hạt giống. Nếu chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín, bạn hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống.
  • Phần 2: Cách ươm hạt giống bạc hà mint

- Vì hạt giống bạc hà mint khá là nhỏ nên bạn hãy gieo trực tiếp mà không cần phải xử lý trước. Bạn chuẩn bị đất gieo ươm, dụng cụ gieo trồng. Bạn có thể gieo ươm trong bầu ươm, chậu ươm, bầu ươm hoặc gieo ươm trực tiếp nơi trồng như chậu trồng, thùng xốp.

- Bạn tiến hành rải đều hạt giống lên bề mặt đất, sau đó dùng tay nhấn nhẹ nhàng cho hạt dính vào đất, rồi tiến hành tưới ẩm bằng bình tưới phun sương. Bạn không nên phủ đất hay phủ kín hạt vì hạt giống mint cần ánh sáng để nảy mầm, bạn cũng không nên tưới nước quá mạnh sẽ làm hạt giống bị vùi trong đất, không nên tưới quá nhiều sẽ khiến hạt bị ngập úng không nảy mầm được.

- Sau khi tưới nước để cung cấp độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm thì bạn tiến hành để chậu ươm ở nơi có ánh sáng nhẹ, nhiệt độ không quá 30 độ C, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon trắng phủ lên trên để tránh mất nước nhanh.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày vào sáng sớm và chiều mát bằng bình tưới phun sương để đảm bảo độ ẩm của đất. Sau khoảng 5 – 7 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm. Sau đó bạn tiến hành bỏ túi nilon ra và đưa bầu ươm từ từ ra nơi có nhiều ánh nắng hơn để giúp cây quang hợp được tốt hơn. Sau khi cây con phát triển được khoảng 2 – 3 tuần thì bạn có thể đánh tỉa cây con sang nơi trồng mới. Hoặc tiếp tục chăm sóc trong chậu trồng, thùng xốp.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cây bạc hà mint

- Bạn cần chú ý đặt chậu trồng cây bạc hà mint ở nơi có nhiều ánh sáng để cây có thể phát triển tốt. Nhưng tránh ánh nắng gay gắt sẽ khiến cây bị mất nước nhanh.

- Duy trì chế độ tưới nước đều đặn để đất luôn có độ ẩm 60 – 70%, tùy vào điều kiện thời tiết khí hậu mà bạn có chế độ tưới nước phù hợp, khi thấy bề mặt đất khô thì bạn cần bổ sung thêm nước.

- Trong quá trình chăm sóc cây bạc hà mint bạn có thể bón phân để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn. Bạn có thể sử dụng phân lân, phân đạm, phân chuồng, phân hữu cơ hòa tan với nước để bón cho cây. Sau khi trồng khoảng 7 – 10 ngày, hoặc sau 2 – 3 tuần sau khi nảy mầm. Cứ khoảng 20 – 25 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần.

- Trong quá trình chăm sóc bạn thường xuyên kiểm tra để phát hiện và diệt trừ sớm các loại sâu bệnh mắc trên cây bạc hà. Tùy vào loại sâu bệnh hại mà bạn có cách diệt trừ khác nhau có thể sử dụng thuốc BVTV hoặc vệ sinh sạch sẽ đất gieo trồng.

- Nếu bạn gieo trồng cây bạc hà mint để làm rau gia vị thì thường sau khoảng 1 tháng sau khi trồng là bạn có thể thu hoạch, khoảng 15 ngày bạn thu hoạch 1 lần, cắt phần ngọn chỉ để loại đoạn gốc dài 10 – 15cm, sau khi thu hoạch bạn tiến hành bón phân để cây ra mầm mới.

- Nếu bạn trồng cây bạc hà để chiết xuất làm tinh dầu thì bạn nên chăm sóc đến khi cây đạt khoảng 3 – 4 tháng thì bắt đầu thu hoạch lứa đầu tiên. Cứ khoảng 2 tháng thì bạn tiến hành thu hoạch 1 lần, sau mỗi lần thu hoạch bạn tiến hành bón thúc, làm cỏ, vun gốc.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276