Hạt giống rau húng lủi

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >90%, Độ thuần: >99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm, Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa, ngoài ruộng, vườn,...

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian ra hoa: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 15-20cm, Số lượng hạt: 100 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 1 gr

Tỉ lệ nảy mầm : >90%

Màu sắc : xanh

Thời gian thu hoạch : 25 - 30 ngày

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống rau húng lủi

Hạt giống rau húng lủi là một trong những dòng hạt giống rau thơm đang được bán tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam nên luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu nước ta, cây thuộc thân bò có chiều cao khoảng 15 – 20cm, thời gian thu hoạch khoảng 40 – 45 ngày sau khi gieo trồng, lượng giống khoảng 40 – 50gr cho 1000m2.

Rau húng lủi là loại cây thuộc thân thảo với nhiều tên gọi khác nhau như húng lá, húng nhủi, húng bạc hà. Đây là loại cây rau thơm với mùi thơm đặc trưng thường được sử dụng làm rau gia vị cho các món ăn, hay rau sống ăn kèm.

Húng lủi còn là loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với hàm lượng vitamin Cao, giàu chất xơ, và chất khoáng giúp hỗ trợ các hoạt động sinh học, phòng chống ung thư, kháng khuẩn cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống rau húng lủi để gieo trồng tại nhà phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường, dòng giống đạt tỷ lệ nảy mầm cao, được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống rau húng lủi tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >90%

+ Độ thuần: >99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa, ngoài ruộng, vườn,...

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian ra hoa: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 15-20cm

+ Số lượng hạt: 100 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Kỹ thuật gieo trồng húng bạc hà bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị ươm gieo hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Rau húng lủi là loại rau thơm rất dễ sinh trưởng và phát triển trong mọi điều kiện thời tiết nên bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm. Lưu ý ở miền Bắc thì có mùa Hè và mùa Đông thì tỷ lệ nảy mầm không cao so với mùa Xuân và Mùa Thu.
  2. Điều kiện gieo trồng: Rau húng lủi có thể phát triển ở nơi nên bạn không cần quá quan trọng nơi gieo trồng. Tuy nhiên nếu chuẩn bị được nơi gieo trồng mát mẻ, có bóng râm để trồng thì sẽ giúp chúng phát triển tốt và nhanh cho thu hoạch hơn.
  3. Đất gieo trồng: Để trồng húng lủi tốn ít công chăm sóc thì bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt ngoài vườn trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục, hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  4. Nơi gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng ngoài đồng ruộng theo hướng sản xuất kinh doanh, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn để gieo trồng. Hoặc gieo trồng trong chậu, thùng xốp, khay trồng, các vật dụng gieo trồng khác. Tuy nhiên những nơi gieo trồng như chậu, thùng xốp, khay, bao tải xi măng,… thì nên đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt.
  5. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống rau húng bạc hà

- Để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất thì bạn nên xử lý hạt giống trước khi đem gieo bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó vớt hạt ra để ráo rồi tiến hành đem gieo trực tiếp mà không cần phải ủ.

- Sau khi chuẩn bị nơi gieo trồng, đất gieo trồng, bạn tiến hành san phẳng đất và rải đều hạt giống lên trên. Bạn có thể rải hạt giống với khoảng cách mỗi hạt cách nhau 10cm để sau này cây phát triển tốt hơn, đỡ phải nhổ tỉa bớt cây.

- Sau khi rải đều hạt giống lên bề mặt thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm lên trên, và tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm, bạn chuyển chậu ươm hạt giống ở nơi thoáng mát để giữ độ ẩm được tốt hơn.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm nhất định, sau khoảng 4 – 8 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiến hành di chuyển cây đưa ra ngoài ánh sáng để cây có thể hấp thụ tốt hơn. Và chuyển sang chế độ chăm sóc rau húng lủi.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc rau húng lủi

- Để giúp cây phát triển tốt, xanh, nhanh thu hoạch thì trong quá trình chăm sóc bạn nên đảm bảo chế độ tưới nước cho cây, thông thường thì ngày bạn nên tưới 1 đến 2 lần nước, sử dụng bình tưới phun sương để tưới tránh cây bị dập nát thân hay ngập úng.

- Bạn cũng nên chú ý để cây sống trong môi trường mát mẻ, nhiều ánh sáng để cây có thể quang hợp được tốt, như vậy lá mới được xanh tốt. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên làm sạch cỏ dại cho cây.

- Trong quá trình chăm sóc thì bạn cũng chú ý bón phân hữu cơ như phân bò hoai mục, phân trùn quế hoặc phân đạm urê hòa tan với nước để tưới cho cây. Giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt hơn.

- Để tránh hiện tượng cây bị chết do thối thân cây thì bạn nên phát hiện phần đen của cây để cắt bỏ sớm, sau đó bón thêm phân bón để thúc đẩy cây sinh trưởng trở lại.

- Thông thường khoảng 40 – 45 ngày sau khi gieo trồng là bạn đã có thể thu hoạch rau húng lủi lứa đầu tiên. Không nên dùng tay ngắt lá hoặc cành sát gốc mà nên cách gốc khoảng 10cm thì cây có thể ra nhánh và lá cho vụ sau. Sau mỗi vụ thu hoạch bạn nên bổ sung thêm ít phân bón để cây có thể phát triển ra nhiều nhánh mới. Nếu chăm sóc tốt thì bạn có thể thu hoạch rau húng lủi trọn đời.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276