Hạt giống cần tây mỹ bẹ to

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Mỹ; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Mùa xuân, đầu hè; Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 12 – 14 ngày; Thời gian thu hoạch: 70 – 75 ngày

+ Chiều cao cây: 70 - 80cm; Số lượng hạt: 1gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống cần tây bẹ to mỹ

Hạt giống cần tây bẹ to mỹ là loại giống cần tây mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Hiện tại giống đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Giống có xuất xứ từ USA với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, năng suất cao, kháng bệnh tốt, chịu nhiệt chịu lạnh tốt, phù hợp gieo trồng ở mọi địa hình, khí hậu của Việt Nam.

Cần tây mỹ là loại giống cần tây mới với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với giống cần tây chịu nhiệt nên hiện nay rất nhiều người đã lựa chọn gieo trồng. Giống có tốc độ sinh trưởng nhanh chỉ khoảng 70 – 75 ngày sau khi gieo trồng là thu hoạch. Với đặc điểm bẹ cuống lá to, bóng, ít xơ, không rỗng, chiều cao cọng đạt 30 – 35cm, chiều cao cây 60 – 70cm, trọng lượng trung bình mỗi cây đạt 1 – 1,5kg.

Cần tây mỹ có mùi vị thơm ngọt dễ ăn nên được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến món ăn, đặc biệt loại cần tây này thường dùng để ép nước làm sinh tố uống hoặc làm món salad ăn kèm. Bên cạnh đó loại rau còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng với nhiều loại vitamin, khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe. Loại rau giúp giải nhiệt, giảm suy nhược cơ thể rất tốt, bên cạnh đó còn phòng chữa được nhiều loại bệnh như bị mỡ máu, các bệnh tim mạch, đau họng, hỗ trợ giảm cân.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cần tây bẹ to mỹ để gieo trồng tại nhà phục vụ nhu cầu hằng ngày trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, dòng F1, tỷ lệ nảy mầm cao, giá cả cạnh tranh, đóng gói bao bì cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống cần tây mỹ tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Mỹ

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Mùa xuân, đầu hè

+ Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 12 – 14 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 70 – 75 ngày

+ Chiều cao cây: 70 - 80cm

+ Số lượng hạt: 1gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách gieo trồng cần tây bẹ to bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu ươm gieo hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Khác với cần tây chịu nhiệt, cần tây bẹ to mỹ sinh trưởng tốt vào mùa lạnh khi thời tiết mát mẻ, chính vì thế mà loại rau này thường được gieo xong vào vụ xuân hè thường từ tháng 2 đến tháng 4 và vụ đông xuân gieo từ 10 đến tháng 2 năm sau khi nhiệt độ từ 15 – 25 độ C.
  2. Nơi gieo trồng: Đối với cần tây bẹ to mỹ thì bạn nên gieo trồng ngoài ruộng, mảnh đất trống ngoài vườn vì cây phát triển lớn nên đòi hỏi diện tích gieo trồng lớn. Bạn cũng có thể gieo trồng trong chậu, thùng xốp nhưng phải lựa chọn loại có đường kính lớn, dưới đáy đục lỗ thoát nước để tránh ngập úng.
  3. Đất gieo trồng: Đối với đất ngoài ruộng, vườn thì bạn cần cày sâu, bừa kỹ, phơi ải, trộn thêm phân ủ hoai mục để tăng dinh dưỡng cho đất, trộn vôi bột để khử sạch mầm bệnh. Còn nếu gieo trồng trong chậu thì bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Bạn có thể lựa chọn đất thịt trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân trùn quế (phân ủ hoai mục) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống chắc mẩy từ những cơ sở cung cấp uy tín để đạt tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, năng suất cao, kháng bệnh tốt, tốn ít công chăm sóc.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống cần tây mỹ

- Trước khi ươm gieo hạt giống thì bạn cần xử lý để hạt có tỷ lệ nảy mầm tốt. Bạn ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 10 – 12 tiếng, sau đó vớt hạt ra, rửa sạch, tiến hành ủ trong khăn ẩm ở nhiệt độ 28 – 30 độ C trong khoảng 20 – 24 tiếng, đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo trồng.

- Bạn nên gieo ươm hạt giống trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm để tiện chăm sóc. Bầu ươm bạn chuẩn bị kích thước đường kính 7cm, chiều cao 12cm. Sau đó cho đất ươm vào bầu cách miệng 9cm, sau đó cho hạt giống vào giữa, mỗi bầu 1 hạt giống, sau đó phủ một lớp đất mỏng 1cm, và tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất, để bầu ở nơi bóng râm cho đỡ mất nước.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để cung cấp độ ẩm, sau khoảng 12 – 14 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiến mang bầu ươm ra vị trí có ánh sáng để cây con có thể quang hợp. Sau khi cây nảy mầm được 1 tuần thì bạn tiến hành tưới phân đạm ure, phân lân để kích thích bộ rễ phát triển.

- Sau khi cây cao 7 – 10cm, thân cây cứng cáp thì bạn tiến hành tách cây ra nơi trồng mới có diện tích lớn. Cần đảm bảo khoảng cách mỗi cây cách nhau 50 – 70cm, nên chuyển nơi trồng mới vào chiều mát, Cần chuyển nhẹ nhàng để tránh cây bị gãy, lèn chặt đất chỗ gốc cây để tránh bị đổ. Cần tưới nước sau khi chuyển kích thích rễ bám đất.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cây cần tây mỹ

- Sau khi trồng thì bạn cần đảm bảo tưới nước 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát trong khoảng 7 – 10 ngày để cây nhanh bén rễ và hồi xanh. Sau đó căn cứ vào điều kiện thời tiết mà bạn có chế độ tưới nước phù hợp. Đảm bảo độ ẩm của đất 60 – 70%, thường thì 2 – 3 ngày bạn tưới nước 1 lần.

- Trong quá trình chăm sóc cần tây thì bạn cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất giúp cây phát triển được tốt. Bạn có thể sử dụng phân hữu cơ, phân đạm urê, phân lân, phân NPK để bón cho cần tây bẹ to. Sau khi trồng khoảng 7 – 10 ngày thì bạn bón phân lần 1, sau đó cứ khoảng 20 – 25 ngày thì bạn tiến hành bón phân 1 lần.

- Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên nhổ cỏ để cần tây không phải cạnh tranh dinh dưỡng với cỏ dại. Khi làm cỏ dại thì bạn cần chú ý cẩn thận vì cần tây có bộ rễ nông. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên vun gốc để tạo độ thông thoáng cho đất. Ngoài ra bạn có thể đóng thêm cọng để cần tây có thể đứng vững hoặc buộc các cọng cần tây cùng nhau để giữ cho chúng không ngổn ngang.

- Sau khi gieo trồng khoảng 70 – 75 ngày thì lúc này cần tây đã đạt chiều cao 50 – 70cm, cọng đạt chiều cao khoảng 30 – 35cm thì bạn có thể thu hoạch. Bạn có thể cắt ngang gốc để gốc có thể mọc lá non cho vụ sau hoặc bạn có thể nhổ cả gốc để thu hoạch.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276