Hạt giống cải xà lách dún vàng

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày, Thời gian thu hoạch : 35 - 40 ngày

+ Chiều cao cây: 10-20cm, Số lượng hạt: 5gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống cải xà lách dún vàng

Hạt giống cải xà lách dún vàng là loại giống xà lách đặc biệt hiện đang được cung cấp cửa hàng Thế Giới Hạt Giống. Loại hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam, là dòng giống F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây kháng bệnh tốt, phát triển mạnh, đạt độ đồng đều cao, khả năng thích nghi rộng, cây có lá to lớn, màu vàng rất đẹp, ăn giòn, ngon, ngọt, có mùi thơm đặc trưng, năng suất cao, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 35 – 40 ngày sau khi gieo trồng.

Cây cải xà lách dún vàng hiện đang được thị trường khá ưa chuộng, đây cũng là loại rau phổ biến được lựa chọn trồng nhiều nhất theo phương pháp thủy cảnh vì khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Bên cạnh đó loại rau còn được trồng trong các thùng xốp đặt ở ban công, hiên nhà vừa làm trang trí mang đến thẩm mỹ đẹp vừa là nguồn cung cấp rau sạch an toàn cho người trồng.

Ngoài tác dụng bảo vệ, cải thiện sức khỏe nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng thì xà lách dún vàng còn có tác dụng tăng cường sức mạnh tình dục của đàn ông, tôn thêm sắc đẹp của phụ nữ. Loại rau giúp giảm cân, làm da sạch, sáng mịn.

Nếu bạn yêu thích và muốn tự tay gieo trồng cải xà lách dún vàng phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống cải xà lách dún vàng uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao trên 80%, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, giá thành phải chăng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống cải xà lách dún vàng tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 35 - 40 ngày

+ Chiều cao cây: 10-20cm

+ Số lượng hạt: 5gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách trồng rau xà lách thủy canh tĩnh tại nhà

  • Trồng xà lách thủy canh tĩnh là gì

- Thủy canh tĩnh là một trong 2 phương pháp trồng thủy canh hiện nay được sử dụng phổ biến. Trong đó thủy canh tĩnh là dung dịch dinh dưỡng không có chuyển động trong quá trình trồng cây. Các rễ cây được nhúng 1 phần hoặc hoàn toàn vào trong dung dịch dinh dưỡng.

- Hệ thống thủy canh tĩnh có ưu điểm là chi phí đầu tư ban đầu thấp vì không cần làm hệ thống chuyển động dung dịch. Loại thủy canh này rất thích hợp để trồng rau thủy canh tại nhà.

- Nhược điểm của việc trồng thủy canh tĩnh là thường hay thiếu oxy và pH do không được chuyển động, từ đó làm cây hay bị ngộ độc. Khắc phục là thi thoảng bạn phải khuấy động dung dịch để dung dịch có thêm oxy và pH.

  • Chuẩn bị nguyên liệu trồng xà lách theo thủy canh tĩnh

  1. Thùng xốp: Bạn có thể mua thùng xốp hoặc tận dụng thùng xốp có sẵn tại nhà. Thùng xốp có chiều rộng khoảng 40cm, dài 50cm, cắt thùng sao cho chiều cao còn khoảng 20cm, như vật mỗi thùng sẽ chứa khoảng 25 lít dung dịch (nhưng chỉ dùng 20 lít dung dung). Thùng xốp được bọc nilon đen mặt bên trong để giúp không thất thoát dung dịch ra bên ngoài và đảm bảo môi trường tốt nhất cho trồng rau cải xà lách.
  2. Nắm thùng xốp: Nắp của thùng xốp được đục lỗ cách đều nhau, đục lỗ nhỏ có đường kính 1,5cm thì bạn có thể trồng được 12 – 15 cây. Hoặc bạn có thể đục lỗ đường kính 4cm để đảm bảo vừa cốc nhựa hoặc rọ nhựa.
  3. Cốc nhựa, rọ nhựa: Nếu bạn dùng cốc nhựa hoặc rọ nhựa để trồng cây thì nên lựa chọn loại màu tối để ánh sáng có thể xuyên qua. Đục các lỗ xung quanh cốc nhựa để rễ cây có thể đâm qua các lỗ này vào dung dịch. Các cốc nhựa hay rọ nhựa giúp cây đứng thẳng.
  4. Chuẩn bị giá thể: Bạn nên chuẩn bị thêm giá thể để ươm hạt giống, giá thể bao gồm đất tơi xốp sạch mầm bệnh trộn với trấu hun (xơ dừa đã qua xử lý).
  • Ươm gieo hạt giống cải xà lách dún vàng

- Để trồng theo phương pháp thủy canh tĩnh tại nhà thì trước hết bạn cần có cây giống cải xà lách, muốn có cây giống cải xà lách thì bạn cần phải ươm gieo hạt giống.

- Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 5 – 6 giờ, vừa để loại bỏ hạt lép, xử lý mầm bệnh bám trên vỏ, vừa giúp vỏ hạt mềm ra để tăng tỷ lệ nảy mầm, giúp cây con khỏe mạnh hơn.

- Sau khi ngâm hạt giống xong thì bạn tiến hành vớt hạt ra và ủ trong khăn ẩm (có thể dùng khăn vải hoặc khay giấy). Bạn cho hạt giống vào trong khăn ẩm, gấp gọn lại rồi tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho khăn đạt 70 – 80% giúp hạt nhanh nứt nanh nảy mầm. Bạn để khăn ủ trong điều kiện mát mẻ từ 15 – 20 độ C, duy trì chế độ khăn ẩm trong 2 – 4 ngày đến khi hạt giống bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng thì bạn tiến hành đem ươm gieo.

- Giá thể để ươm gieo hạt giống bao gồm đất sạch sẽ trộn với trấu hun (xơ dừa đã qua xử lý), bạn trộn đất với trấu hun theo tỷ lệ 8:2, sau đó cho vào khay ươm. Sau khi có giá thể trong khay ươm bạn cho hạt giống lên trên rồi phủ một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm. Tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho giá thể, để ở nơi ánh sáng nhẹ hoặc che ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để đảm bảo đất luôn có độ ẩm, sau khoảng 4 – 7 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, tiếp tục chăm sóc đến khi cây con cao khoảng 2cm thì bạn đưa cây con ra ngoài ánh sáng dần dần theo kiểu tắm nắng với thời lượng tăng dần. Dùng dung dịch dinh dưỡng pha loãng để tưới cho cây con hàng ngày với nồng độ bằng 1 nửa nồng độ dung dịch trồng cây.

- Khi cây con đạt tiêu chuẩn thì bạn tiến hành chuyển cây con vào trong rọ nhựa để trồng theo phương pháp thủy canh tĩnh. Bạn tiến hành hòa nước với hóa chất Dung dịch dinh dưỡng Hydro greens hoặc Bio –life theo tỷ lệ ghi ngoài lọ dung dịch vào thùng xốp.

  • Chăm sóc cây cải xà lách trồng theo thủy canh tĩnh

- Khi chuyển cây con vào trong rọ nhựa để trồng theo phương pháp thủy canh tĩnh thì bạn cần chú ý khi mới chuyển có khả năng cây chưa hút được dung dịch luôn, cần tươi nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây. Nếu trời quá lạnh hay quá nóng thì bạn cần làm giàn che phủ cho cây.

- Khi cây bắt đầu bén rễ và có khả năng hút dinh dưỡng thì bạn có thể tiến hành đổ dinh dưỡng vào thùng, khuấy cho dinh dưỡng phân tán đều trong thùng, mực nước luôn được duy trì cách miệng thùng ít nhất 2cm để đảm bảo dung dịch không bị trào ngược ra ngoài hay cây không ngập sâu trong dung dịch.

- Cứ khoảng 3 – 4 ngày thì bạn tiến hành mở nắp thùng xốp ra và tiến hành khuấy lại cho đều dung dịch để sục khí giúp dung dịch có thêm oxy, độ pH tránh cây bị ngộ độc và giúp cây sinh trưởng được tốt hơn.

- Trong quá trình cây sinh trưởng thì cây sẽ hút dung dịch trong thùng xốp, khiến cho dung dịch trong thùng xốp sẽ vơi dần đi, việc của bạn là theo dõi nếu thấy dung dịch vơi đi nhiều thì cần bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây để giúp cây phát triển, thông thường thì 1 tuần 1 lần để đảm bảo cây có đủ dinh dưỡng phát triển.

- Thường xuyên theo dõi, kiểm tra nếu thấy lá già, lá bị sâu bệnh hại thì cần loại bỏ sớm để tránh mầm bệnh phát triển, bắt sâu hại nếu thấy sâu xuất hiện. Tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để diệt trừ.

- Trồng rau cải xà lách thủy canh có thể rút ngắn thời gian thu hoạch, khoảng 24 – 30 ngày là rau cải xà lách đã cho thu hoạch. Khi bạn thấy cây to, lá phát triển phiến rộng, màu vàng tươi, không sâu bệnh, trọng lượng khoảng 160 – 320gr là đạt tiêu chuẩn thu hoạch. Trước khi thu hoạch tầm khoảng 10 ngày thì bạn không nên bổ sung dinh dưỡng để đạt phẩm chất của rau tốt nhất.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276