Hạt giống cải thìa tím

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Rau màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm; Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 4 ngày; Thời gian thu hoạch : 30 - 35 ngày

+ Chiều cao cây : 15 - 20cm; Số lượng hạt: 2gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống cải thìa tím

Hạt giống cải thìa tím hay còn gọi hạt giống cải chíp tím là một trong những dòng hạt giống hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Là dòng giống F1 xuất xứ từ Đức với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh tốt, cây mọc thẳng với chiều cao 15 – 20cm, lá phẳng màu tím sáng bóng, trọng lượng trung bình mỗi cây đạt 170 gram, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 30 – 35 ngày sau khi gieo trồng.

Cải thìa tím là một loại rau mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam những năm gần đây, dòng rau nhanh chóng được đông đảo người dùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon, rau ăn giòn, ngọt, có thể chế biến được nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn và bồi bổ sức khỏe.

Theo nghiên cứu thì cải thìa tím có nhiều thành phần dinh dưỡng như acid folic, kali, potasium, vitamin C, vitamin A, glucosinoilat,... Các thành phần này rất có lợi cho sức khỏe con người như làm giản quá trình lão hóa và ngăn ngừa ung thư, phòng ngừa bệnh thái hóa đục thủy tinh thể ở mắt, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cải thìa tím, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, đóng gói bao bì cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống cải thìa tím tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Rau màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 4 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 30 - 35 ngày

+ Chiều cao cây : 15 - 20cm

+ Số lượng hạt: 2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách gieo trồng cải thìa tím bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng

  1. Thời vụ gieo trồng cải thìa tím: Cải thìa tím trồng tại nhà thì bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên để cải thìa đạt tỷ lệ nảy mầm cao, năng suất tốt, ít tốn công chăm sóc thì bạn nên gieo trồng cải thìa tím vào vụ Đông Xuân khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.
  2. Dụng cụ gieo trồng: Đối với cải thìa bạn có thể gieo trồng ngoài ruộng, tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn. Hoặc gieo trồng trong chậu, thùng xốp. Bạn cũng có thể gieo trồng bằng phương pháp thủy canh. Nếu bạn gieo trồng trong chậu, thùng xốp thì nên đục lỗ ở dưới đáy để thoát nước nhưng tránh đục nhiều tránh làm mất nước cục bộ.
  3. Đất gieo trồng: Với cải thìa thì bạn không cần quá kén chọn đất trồng vì loại cây có thể gieo trồng trên mọi loại đất. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt trộn với vỏ trấu (xơ dừa) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế, phân gà) theo tỷ lệ 3:1:1 để tăng giá trị dinh dưỡng cho đất, đất cũng được tơi xốp, thoát nước tốt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  4. Hạt Giống: Lựa chọn hạt giống cải thìa tím tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, trồng quanh năm, phù hợp với mọi địa hình khí hậu, năng suất cao.
  • Phần 2: Hướng dẫn cách ươm gieo hạt giống cải thìa tím

- Đối với cải thìa tím thì bạn hoàn toàn có thể gieo trực tiếp mà bạn không cần xử lý trước. Tuy nhiên để đạt tỷ lệ nảy mầm cao thì bạn nên xử lý qua trước khi gieo trồng.

- Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 3 – 4 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo và tiến hành ủ hạt giống trong khăn giấy ẩm (khăn vải ẩm). Tiến hành bỏ hạt giống vào giữa, gấp gọn khăn giấy, cho vào túi nilon buộc kín miệng túi lại rồi để ở nơi ấm áp 28 – 30 độ C trong khoảng 10 – 12 tiếng đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo trồng.

- Bạn tiến hành rải đều hạt giống lên bề mặt đất trồng đa được chuẩn bị từ trước (Bạn cũng có thể trộn hạt giống với cát để gieo giúp tăng độ đều của hạt giống trên bề mặt). Sau khi rải đều hạt giống bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1cm lên trên. Tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm, bạn có thể đậy tấm bìa carton lên trên để giữ ẩm được tốt hơn.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để duy trì độ ẩm, trong khoảng 3 – 4 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm. Duy trì chế độ chăm sóc tưới nước đến khi cây có 3 – 4 lá thật thì bạn tiến hành tỉa, nhổ bớt cây để đảm bảo khoảng cách giữa các cây.

- Bạn nên trồng cải thìa ở mật độ cây cách cây 15cm, hàng cách hàng 20cm để cây có thể phát triển tốt nhất. Sau khi nhổ, tỉa, cấy trồng cây con thì bạn cần đảm bảo tưới nước và che chắn cho bớt nắng trong 3 – 5 ngày để cây nhanh bén rễ và hồi xanh.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cải thìa tím

- Việc chăm sóc cải thìa tím vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chú ý quá trình tưới nước và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ là bạn đã có vườn rau cải thìa xanh tươi.

- Tưới nước thì bạn chỉ cần đảm bảo đất trồng luôn đạt độ ẩm từ 60 – 70%. Tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp, trời nắng nóng thì bạn nên tưới nước 1 ngày 1 lần, còn thời tiết mưa thì cần làm hệ thống thoát nước để tránh tình trạng ngập úng.

- Sau khi cấy cây con giống được khoảng 7 – 10 ngày thì bạn tiến hành bón phân để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây phát triển được tốt. Bạn có thể sử dụng phân bò, phân gàm phân đạm ure, phân NPK, phân chuyên dùng cho cây rau màu, phân hữu cơ để bón phân. Cứ khoảng 7 – 10 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần.

- Kết hợp với bón phân thì bạn nên nhổ cỏ dại để tránh tình trạng cây rau phải cạnh tranh dinh dưỡng và vun gốc cho cây để tạo độ thông thoáng và giúp đất được tơi xốp hơn.

- Sau khi gieo trồng khoảng 30 – 35 ngày thì bạn có thể thu hoạch.  Vì cây cải thìa tím có bộ lá giòn, dễ gãy nên khi thu hoạch bạn cần nhẹ nhàng để tránh làm giảm chất lượng rau.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276