Hạt giống cải cúc nếp

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: 90%, Độ thuần: 99%

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, thường Tháng 2-3 (vụ xuân), tháng 9-10 (vụ đông), tháng 11-1 (vụ đông xuân).

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch : 25 - 30 ngày

+ Chiều cao cây: 20-40cm, Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 50 gr

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Xanh

Thời gian thu hoạch : 25 - 30 ngày

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống cải cúc nếp

Hạt giống cải cúc nếp là một trong những dòng hạt giống rau hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên cửa hàng. Giống có xuất xứ từ Việt Nam với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%. Giống có khả năng sinh trưởng khỏe, phát triển nhanh, năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, loại rau rất thích hợp gieo trồng tại nhà để phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình.

Cải cúc nếp là một loại rau phổ biến hiện nay với mùi thơm đặc trưng, thân lá màu xanh hơi vàng, xẻ răng că không sâu, vị ngon ngọt rất thích hợp để nấu canh, lẩu, hay ăn sống.

Bên cạnh chế biến được nhiều món ăn ngon thì loại rau còn chứa hàm lượng protein cao, chất kiềm lớn có tác dụng giảm huyết áp, bổ não. Chất xơ có trong cải cúc giúp lợi cho tiêu hóa, thông tiện, giảm cholesterol. Bên cạnh đó trong cải cúc còn chứa axit chlorogenic giúp ngăn ngừa viêm xương khớp, viêm tấy.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cải cúc nếp, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng với giá cả cạnh tranh, sản phẩm được đóng gói bao bì cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống cải cúc nếp tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: 90%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, thường Tháng 2-3 (vụ xuân), tháng 9-10 (vụ đông), tháng 11-1 (vụ đông xuân).

+ Nơi trồng: ruộng, Vườn, ban công, cửa sổ, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 25 - 30 ngày

+ Chiều cao cây: 20-40cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn trồng cải cúc trong thùng xốp tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Cải cúc là một trong những giống rau dễ trồng nhất hiện nay nên bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên thường thì cải cúc được gieo trồng vào vụ Đông Xuân và Hè Thu để đạt năng suất cao, ít tốn công chăm sóc, chống chịu sâu bệnh tốt.
  2. Đất trồng: Đất trồng rau cải cúc phù hợp nhất thường là đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát, đất phù sa, đất mùn. Chủ yếu đất phải được tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt trộn với xơ dừa (tro trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  3. Hạt giống: Để rau xanh tốt, kháng bệnh cao thì bạn nên lựa chọn hạt giống chất lượng ở những cơ sở cung cấp uy tín.
  4. Dụng cụ gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng rau cải cúc nếp ngoài ruộng, hay tận dụng mảnh đất trống ngoài vườn. Hoặc bạn cũng có gieo trồng trong chậu, thùng xốp. Nếu gieo trồng trong chậu, thùng xốp cần đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống cải cúc trong thùng xốp

- Đối với hạt giống cải cúc nếp cao sản do chúng tôi cung cấp thì bạn không cần phải xử lý mà có thể gieo trồng trực tiếp. Tuy nhiên hãy ngâm qua hạt giống để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt hơn. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 3 – 5 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa sạch bằng nước, rồi để ráo hạt trước khi đem gieo.

- Bạn tiến hành gieo hạt giống lên bề mặt đất đã được chuẩn bị từ trước, nên gieo với khoảng cách nhất định để tiện chăm sóc sau này, không nên gieo quá dày sau phải nhổ đi cấy lại. Sau khi gieo hạt giống xong thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng có độ - dày khoảng 1cm lên trên. Rồi tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm. Bạn có thể đậy bìa carton lên trên để giữ ẩm được tốt hơn.

- Duy trì độ ẩm hằng ngày bằng cách tưới nước vào buổi sáng hoặc chiều tối, sau khoảng 4 – 8 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiến hành bỏ bìa carton ra để cây đón ánh sáng và chuyển sang chế độ chăm sóc cải cúc nếp.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cải cúc nếp trong thùng xốp

- Tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước cho phù hợp, thường thì sau khi nảy mầm bạn nên tưới nước thường xuyên 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát trong khoảng 7 – 10 ngày, sau đó chỉ cần tưới 1 ngày 1 lần hoặc 3 – 4 ngày tưới 1 lần.

- Khi cây mọc được khoảng 1 tuần thì bạn tiến hành bón phân đạm, phân kali để cây con sinh trưởng được tốt. Khi cây con phát triển được khoảng 2 tuần thì lúc này cải cúc đã có 2 – 3 lá thì bạn tiến hành bón phân lần 2 bằng phân đạm, kali pha loãng hoặc phân ủ hoai mục, phân xanh.

- Bạn có thể bón thêm các loại phân chuyên dùng cho rau ăn lá như phân bón lá Hà Lan, Phân hữu cơ để cây cải cúc nếp có thể phát triển được tốt hơn, chất lượng rau cũng tăng lên, ăn ngon hơn.

- Sau khoảng 5 – 7 ngày sau khi bón phân lần 2, nếu bạn thấy cải cúc nếp mọc dày thì tiến hành tỉa bớt để ăn trước, đảm bảo mật độ trồng rau phù hợp, làm như thế thì cải cúc mới phát triển được tốt hơn.

- Gieo trồng cải cúc trong thùng xốp tại nhà thường thì phát triển nhanh, ít sâu bệnh. Tuy nhiên nếu bạn trồng số lượng lớn thì đôi khi sẽ gặp phải một số loại sâu ăn lá như sâu xanh, sâu bọ rùa, bọ xanh,… bạn có thể sử dụng các loại thuốc BVTV cho phép để diệt trừ.

- Sau khi gieo trồng cải cúc trong thùng xốp trong khoảng 25 – 30 ngày là bạn có thể thu hoạch được. Hoặc bạn có thể để cây phát triển thêm tầm khoảng 35 – 40 ngày sau khi gieo trồng để đạt chất lượng rau ngon hơn.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276