Hạt giống cải bẹ xanh mỡ

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: 90%

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm, Vụ chính đông xuân từ tháng 8-12

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày, Thời gian thu hoạch : 60-70 ngày

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Chiều cao cây: 20-40cm, Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 20gr

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Xanh mỡ

Thời gian thu hoạch : 30 - 40 ngày

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống cải bẹ xanh mỡ

Hạt giống cải bẹ xanh mỡ là một trong những loại rau trồng hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống. Loại giống có xuất xứ từ Việt Nam với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, cây sinh trưởng mạnh, dễ trồng, kháng bệnh tốt, không phân nhánh, chậm trổ bông, độ đồng đều cao, thời gian thu hoạch ngắn 60 – 70 ngày trồng, năng suất cao khoảng 2 – 2,5 tấn/ha.

Cải bẹ xanh mỡ là loại cây dạng lớn, cây to, phiến lá rộng, mép răng cưa đều, lá màu xanh nhạt, có vị hăng nồng, phẩm chất ăn rất ngon, không có xơ. Loại rau được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh tôm, luộc chấm kho quẹt, ăn sống kèm bánh xèo rất ngon.

Bên cạnh nấu những món ăn ngon thì cải bẹ xanh mỡ còn cung cấp lượng giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu thì cải bẹ xanh mỡ chứa vitamin A, B, C, K, axit nicotic, protein, albumin… giúp phòng chống một số loại bệnh tật, cải thiện sức khỏe. Theo đông y thì cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn nên có tác dụng giải cảm hàn, lợi khí,…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cải bẹ xanh mỡ, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, giá cả cạnh tranh tốt nhất trên thị trường, được đóng gói bao bì cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống cải bẹ xanh mỡ tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: 90%

+ Màu sắc: xanh

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm, Vụ chính đông xuân từ tháng 8-12

+ Nơi trồng thích hợp: Ruộng vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 60-70 ngày

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Chiều cao cây: 20-40cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách trồng cải bẹ xanh mỡ tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với trồng cải bẹ xanh mỡ tại nhà thì bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên cây sẽ phát triển mạnh nhất khi ở thời tiết mát mẻ, thường là vụ Đông Xuân từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Còn nếu gieo vào mùa hè thì bạn hãy làm che nắng và tưới nước liên tục để cây phát triển tốt.
  2. Dụng cụ gieo trồng: Đối với cải bẹ xanh mỡ thì bạn có thể gieo trồng ngoài ruộng, mảnh đất trồng ngoài vườn. Hoặc bạn có thể gieo trồng trong chậu, thùng xốp, hoặc các vật dụng có sẵn khác. Nên lựa chọn loại chậu trồng, thùng xốp thì bạn nên lựa chọn loại có kích thước lớn, dưới đáy cần đục lỗ để thoát nước nước, nhưng không đục quá nhiều lỗ để tránh làm mất nước nhanh.
  3. Đất gieo trồng: Đối với cải bẹ xanh mỡ thì bạn có thể gieo trồng trên nhiều loại đất. Tuy nhiên hãy lựa chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước nhưng giữ ẩm tốt để cây phát triển được tốt nhất. Bạn có thể sử dụng đất thịt trộn thêm vỏ trấu, phân chuồng ủ hoai mục, phân hữu cơ, phân vi sinh để tăng khả năng giữ ẩm và tạo dinh dưỡng cho đất.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống chắc, mẩy từ những cơ sở cung cấp uy tín để giúp cây phát triển khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, năng suất cao, phù hợp gieo trồng trên mọi loại địa hình, khí hậu, thời tiết.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống cải bẹ xanh mỡ

- Đối với hạt giống cải bẹ xanh mỡ, trước khi ươm gieo thì bạn nên xử lý hạt trước để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất. Bạn tiến hành xử lý hạt giống bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ, sau đó bạn tiến hành rửa sạch và để ráo, sau đó tiến hành đem gieo hạt giống.

- Bạn tiến hành gieo hạt giống trực tiếp lên bề mặt đất đã được chuẩn bị trước, có thể trộn hạt giống với cát để giúp tăng độ đều của hạt trên mặt đất. Sau khi gieo xong thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 0,5 – 1cm, sau đó tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm giúp cây nảy mầm.

- Bạn có thể đậy tấm bìa carton lên trên bề mặt để giữ ẩm được tốt hơn. Duy trì độ ẩm hằng ngày bằng cách tưới nước trong khoảng 3 – 5 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm. Lúc này bạn bỏ tấm bìa carton để cây có thể quang hợp và phát triển.

- Tiếp tục chăm sóc đến khi cây có khoảng 3 – 4 lá thật. Nếu mật độ cây quá dày thì bạn nên nhổ tỉa bớt cây cấy sang thùng xốp, chậu trồng mới. Nếu mật độ đảm bảo thì bạn giữ nguyên và chuyển qua khâu chăm sóc. Đảm bảo mỗi cây cách nhau khoảng 10cm là được.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc cải bẹ xanh mỡ

- Nếu bạn nhổ tỉa cây con cải bẹ xanh mỡ trồng ở nơi mới thì cần đảm bảo tưới nước 2 ngày mỗi lần vào sáng sớm và chiều mát trong khoảng 3 – 5 ngày để cây bén rễ, hồi xanh. Kết hợp với đó là che bớt nắng.

- Sau đó thì tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch tưới nước phù hợp. Có thể 3 – 5 ngày bạn mới cần tưới nước 1 lần. Đảm bảo nguồn nước sạch sẽ để cây phát triển tốt nhất.

- Sau khoảng 7 – 10 ngày sau khi trồng thì bạn tiến hành bón phân để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho đất giúp cây phát triển được tốt nhất. Bạn có thể sử dụng phân hữu cơ, phân trùn quế, phân đạm. Nếu có điều kiện thì bạn nên dùng thêm các chế phẩm như dịch rong biển dạng bột để bón phân cho cây giúp rau ngon ngọt và tươi tốt hơn. Cứ khoảng 10 ngày thì bạn tiến hành bón phân 1 lần.

- Sau khoảng 30 – 35 ngày sau khi gieo bạn có thể thu hoạch được rau cải bẹ xanh mỡ. Tuy nhiên để cây phát triển tốt, chất lượng rau đạt tốt nhất thường khoảng 60 – 70 ngày sau khi gieo trồng.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276