Hạt giống rau cải mào gà

Thông tin về hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: 90%; Thời gian gieo trồng: quanh năm

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày, Thời gian thu hoạch : 30 - 40 ngày, dài nhất 75 ngày

+ Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Chiều cao cây: 20-40cm; Số lượng hạt: 20gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 20gr

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Xanh

Thời gian thu hoạch : 30 - 40 ngày

Giá : 15.000 đ

Giới thiệu hạt giống rau cải mào gà

Hạt giống rau cải mào gà là một trong những dòng hạt giống hiện đang bán chạy tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống, dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Việt Nam, là dòng F1 với hạt chắc mẩy nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội >805, cây cho phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, đạt độ đồng đều cao, cây chậm trổ bông, không bị phân nhánh nên phẩm chất rất tốt, cây cao lớn nên năng suất rất cao, thời gian thu hoạch khoảng 30 – 40 ngày sau khi gieo trồng.

Rau cải mào gà là loại rau khá phổ biến trên thị trường hiện nay, loại rau nhận biết khá dễ dàng khi cây có bộ lá to, mép lá xoăn như mào của con gà, bẹ thì lóng máng màu xanh vàng, lá có màu xanh nhạt. Cây rau cho phẩm chất rất ngon khi ăn, vị hơi cay, có thể tỉa từng lá dần. Loại rau thường dùng để nấu canh, ăn lẩu, muối dưa, hoặc dùng để ăn sống kèm các món ăn khác.

Theo nghiên cứu thì rau cải mào gà cũng là loại rau rất tốt cho sức khỏe. Trong rau chứa nhiều loại vitamin khác nhau liên quan đến A, B, C, K, hay các loại axit nicotic, axit folic, abumin, cùng với nhiều nguyên tố vi lượng khác. Cải bẹ mào gà được giới chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rất tốt cho đường ruột, giúp nhuận tràng, trị bệnh gút, làm đẹp da, giúp da tươi trẻ mịn mạng, giảm cholesterol trong tin mạnh, hỗ trợ giảm cân, phù hợp với người ăn kiêng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống rau cải mào gà để tự tay gieo trồng tại nhà, làm vườn rau xanh mát phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín, hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống rau cải mào gà tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: 90%

+ Màu sắc: xanh

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm, tốt nhất là tháng 7-10

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 30 - 40 ngày, dài nhất 75 ngày

+ Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Đặc điểm: Cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh tốt, thích nghi rộng. Cải bẹ mào gà lá to, mép xoăn như mào gà, bẹ màu xanh vàng, ăn vị hơi cay. Có thể dùng để nấu canh, làm lẩu hoặc muối dưa.

+ Chiều cao cây: 20-40cm, cao nhất 180cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách trồng rau cải mào gà bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với hạt giống rau cải mào gà gieo trồng tại nhà thì bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm. Nhưng để cây phát triển nhanh, tốn ít công chăm sóc, năng suất cao thì bạn gieo trồng từ khoảng tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.
  2. Đất trồng: Vì cây rau được gieo trồng tại nhà nên diện tích gieo trồng không có nhiều. Chính vì thế bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Nếu bạn gieo trồng trong các dụng cụ gieo trồng thì bạn có thể chuẩn bị đất vườn trộn với phân ủ hoai mục và trộn với xơ dừa hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng. Nếu bạn gieo trồng ngoài vườn thì bạn nên làm đất bừa kĩ cày sâu, làm đất tơi xốp, phơi ải giảm mầm bệnh, bón thêm phân ủ hoai mục để tăng giá trị dinh dưỡng của đất.
  3. Nơi trồng: Để gieo trồng tại nhà thì bạn có 2 cách gieo trồng cải mào gà. Một là tận dụng mảnh vườn trống tại nhà để gieo trồng. Hai là gieo trồng trong các dụng cụ gieo trồng như thùng xốp, chậu nhựa, khay nhựa, những dụng cụ gieo trồng này cần đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt và lựa chọn loại có kích thước lớn để cây phát triển được tốt.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem mác rõ ràng nên quý khách hoàn toàn an tâm khi gieo trồng.
  • Phần 2: Cách ươm gieo hạt rau cải mào gà

- Để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm của hạt giống, thì trước khi đem ươm gieo hạt giống bạn nên xử lý trước bằng cách ngâm ủ hạt giống cải mào gà. Bạn cho hạt giống vào trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 5 – 6 tiếng để ngâm hạt giống, giúp vỏ hạt giống được mềm hơn, hạt cũng hút đủ nước thuận tiện cho quá trình nảy mầm. Khi ngâm hạt xong thì bạn tiến hành ủ hạt giống trong khăn ẩm (có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy).

- Bạn cho hạt giống vào khăn ẩm, gấp gọn khăn lại, tưới thêm ít nước để đảm bảo khăn có độ ẩm từ 75 – 80%, bỏ khăn vào trong túi bóng nilon, buộc kín miệng túi lại, đục thêm vài lỗ nhỏ để không khí được lưu thông, để túi nilon ở trong bóng tối chỗ ấm áp với nhiệt độ từ 28 – 30 độ C. Duy trì chế độ tưới nước nếu khăn bị khô, trong khoảng 1 – 2 ngày thì hạt giống bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng thì bạn tiến hành đem gieo hạt giống.

- Đất trồng đã được chuẩn bị từ trước, tiến hành san phẳng bề mặt đất và bắt đầu gieo hạt giống, bạn tiến hành gieo hạt với khoảng cách hạt cách nhau 12cm, hàng cách nhau 20cm. Sau khi gieo xong thì bạn phủ lên trên một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1 – 2cm, dùng bình tưới phun sương để tưới nhẹ cho đất được thấm đều nước. Có thể dùng tấm bìa carton đậy lên trên mặt đất để hạn chế mất nước của đất.

- Duy trì chế độ tưới nước đều đặn, sau khoảng 3 – 5 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất, lúc này bạn bỏ tấm bìa carton ra để cây tiếp xúc với ánh sáng. Tiếp tục chăm sóc sau khoảng 10 – 15 ngày thì cây con đã có 4 – 5 lá thật, lúc này nếu bạn thấy cây mọc quá dày có thể tách cây ra đem trồng nơi khác, đảm bảo khoảng cách mỗi cây cách nhau 10 – 12cm, hàng cách nhau khoảng 18 – 20cm.

  • Phần 3: Cách chăm sóc rau cải mào gà

- Trong quá trình chăm sóc rau cải mào gà thì bạn cần chú ý thường xuyên tưới nước để cung cấp lượng nước vừa đủ giúp lá cây rau được xanh, mượt, bóng. Nếu để đất quá khô cằn thì cây sẽ bị còi cọc, nhanh ra hoa, khi ăn có vị đắng. Lượng nước tưới sẽ phụ thuộc vào địa hình và khí hậu nơi trồng, độ ẩm của đất.

- Ngoài tưới nước thì bạn cũng nên bón phân cho cây để cung cấp thêm chất dinh dưỡng giúp cây phát triển được tốt. Bạn tiến hành bón thúc lần đầu tiên khi cây đã bén rễ hồi xanh nếu nhổ tỉa trồng nơi mới, còn không thì sau khi cây có 3 – 4 lá thật. Lần 2 bón sau lần 1 khoảng 20 – 25 ngày. Bạn nên sử dụng phân đạm urê hòa tan với nước để tưới cho cây. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phân bón lá thay thế phân đạm ure.

- Kết hợp với bón phân là bạn tiến hành nhổ sạch cỏ dại để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra để phát hiện sâu bệnh sớm từ đó có biện pháp diệt trừ cho phù hợp. Một số loại sâu bệnh hại như sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy, rệp muội, bạn nên sử dụng phương pháp diệt trừ thủ công hoặc dùng dung dịch thảo dược để diệt trừ.

- Khoảng 30 – 40 ngày sau khi gieo trồng thì cải mào gà có thể cho thu hoạch, lúc này bạn có thể nhổ cả cây hoặc tỉa từng lá ăn dần. Bạn cần chú ý khi thấy cây xuất hiện ngồng hoa thì phải thu hoạch cả cây ngay. 

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276