Hạt giống bắp cải tí hon (mini)

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 8 - 13 ngày; Thời gian thu hoạch: khoảng 120 - 150 ngày

+ Chiều cao cây: 100 - 120 cm; Số lượng hạt: 20 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 10 Hạt

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Xanh

Thời gian thu hoạch : 120 - 150 ngày

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống cải bắp tí hon

Hạt giống cải bắp tí hon là một trong những dòng hạt giống hiện đang được bày bán tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống. Dòng hạt giống có xuất xứ từ Đức với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giống khỏe mạnh có thể gieo trồng quanh năm. Cây cho quả bắp tròn, nhỏ, rất đẹp với trọng lượng khoảng 40 – 50g/bắp. Thời gian thu hoạch khoảng 120 – 150 ngày sau khi gieo trồng.

Cải bắp tí hon là một loại rau khá phổ biến ở các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Giống đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và nhanh chóng được rất nhiều lựa chọn gieo trồng. Bởi cải bắp tí hon có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, như làm Salad, luộc, muối chua, nướng đều được. Với vị ngọt, thanh mát lại rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu thì trong cải bắp tí hon chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, A, C, axit folic giúp khả năng chống ung thư, giữ cho trí não luôn nhạy bén. Đặc biệt là làm trăng khả năng sinh sản cho cả nam và nữ.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cải bắp tí hon mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để có được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, được đóng gói bao bì cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, giá thành cực kỳ ưu đãi.

Thông tin hạt giống cải bắp tí hon tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 8 - 13 ngày

+ Thời gian thu hoạch: khoảng 120 - 150 ngày

+ Chiều cao cây: 100 - 120 cm

+ Số lượng hạt: 20 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách gieo trồng cải bắp tí hon bằng hạt tại nhà

Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng cải bắp

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với cải bắp tí hon thì bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất, tránh một số loại sâu bệnh hại, đạt nắng suất cao thì bạn nên gieo trồng vào thời điểm mùa thu khoảng tháng 8, 9, 10.
  2. Nơi trồng: Đối với cải bắp tí hon bạn có thể gieo trồng ngoài ruộng, vườn hoặc trong chậu, thùng xốp, bao tải xi măng, bồn hoa đều được. Tuy nhiên nếu gieo trồng trong chậu, thùng xốp, bao tải xi măng, bồn hoa thì bạn cần phải đục lỗ ở dưới đáy để thoát nước tốt tránh ngập úng. Lưu ý nữa đó là bạn nên lựa chọn chậu trồng, thùng xốp nên rộng lớn vì cây trưởng thành có chiều cao lên tới 120cm.
  3. Đất trồng: Để cây cải bắp sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn nên lựa chọn đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất phù sa để gieo trồng. Bạn có thể sử dụng đất thịt trộn với xơ dừa (tro trấu) trộn thêm phân chuồng ủ hoai mục (phân trùn quế, phân gà,..) theo tỷ lệ 3:1:1 để làm hỗn hợp gieo trồng. Hoặc bạn có thể sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo ươm cải bắp tí hon.
  4. Hạt giống: Bạn nên lựa chọn hạt giống chất lượng, hạt chắc, mẩy, độ đồng đều cao từ các cửa hàng cung cấp uy tín để đạt năng suất cao, cây sinh trưởng và phát triển tốt.
  5. Ánh sáng và nhiệt độ gieo trồng: Cây cải bắp là loại cây ưa ánh sáng nên bạn hãy gieo nơi có ánh sáng ít nhất 6 – 8 tiếng mỗi ngày, nhiệt độ gieo trồng thích hợp từ 15 – 20 độ C.

Phần 2: Cách ươm gieo hạt giống

- Để hạt giống có tỷ lệ nảy mầm đồng đều và nhanh thì bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh (40 – 50 độ C) trong khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt hạt ra tiến hành ủ trong khăn ẩm (vải ẩm) ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp trong khoảng 10 – 12 tiếng rồi tiến hành gieo trồng.

- Bạn tiến hành gieo hạt giống trong bầu ươm, khay ươm, chậu ươm, hoặc nơi trồng đã được chuẩn bị đất từ trước. Tiến hành rắc đều hạt lên mặt đất. Nếu trồng trong bầu ươm, chậu ươm thì mỗi bầu nên gieo 2 – 3 hạt. Sau khi gieo xong thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng dày khoảng 1cm lên trên và tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương lên để giữ ẩm cho đất.

- Để bầu ươm, chậu ươm ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu gieo trực tiếp nơi trồng thì bạn tiến hành phủ lớp bìa carton lên để giữ ẩm được tốt nhất. Tiếp tục duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để giữ ẩm cho đất. Trong khoảng 5 – 10 ngày thì hạt giống bắp đầu nảy mầm.

- Tiếp tục chăm sóc đến khi cây con được khoảng 2 – 3 tuần, lúc này cây con đã có 5 – 6 lá thì bạn tiến hành chuyển đến nơi trồng chính, có thể trồng trong chậu, ngoài ruộng vườn. Còn nếu bạn gieo trực tiếp nơi trồng thì bạn tiến hành tỉa bớt cây để đảm bảo khoảng cách gieo trồng thích hợp.

- Đối với cây cải bắp thì đây là loại cây theo hướng thẳng đứng, nên bạn cần trồng cây cách cây 20 – 25cm, hàng cách hàng 30 – 40cm. Hoặc có thể trồng dày hơn 1 chút nếu không đủ đất nhưng hãy để độ thông thoáng để cây có thể phát triển tối ưu. Sau khi chuyển nơi trồng thì cần tưới đẫm nước để cây nhanh bén rễ.

Phần 3: Cách chăm sóc cây cải bắp tí hon

- Đối với cải bắp tí hon thì mới trồng cây thì cần tưới nước 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát để cây nhanh bén rễ, xanh tốt. Sau đó chỉ cần 2 – 3 ngày tưới nước 1 lần.

- Để tăng khả năng cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, cho năng suất cao thì bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây cải bắp. Bạn tiến hành bón sau khi trồng khoảng 3 tuần bằng phân hòa tan như NPK, hay sử dụng phân trùn quế, phân gà. Sau đó cứ khoảng 20 – 25 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần.

- Cây cải bắp tí hon thường gặp các vấn đề về rệp muội, sâu xanh, sâu tơ và vi khuẩn thối nhũn thường hay phát sinh và gây hại. Bạn cần chú ý quan sát, theo dõi và có biện pháp phòng trừ kịp thời.

- Khi mầm của bắt cải tí hon bắt đầu mọc thì lúc này lá bắt đầu úa vàng. Bạn cần cắt bớt lá để cây tập trung dinh dưỡng nuôi quả mầm cải bắp. Cây sẽ bắt đầu mọc mầm từ nhánh ở ngọn cây rồi mới xuống dần đến gốc. Khi mầm quả cải bắp đạt kích thước khoảng 2 – 3cm thì bạn tiến hành ngắt mầm để ăn.

- Sau khoảng 120 – 150 ngày sau khi gieo trồng thì cải bắp tí hon bắt đầu cho thu hoạch. Mỗi cây đạt chiều cao khoảng 80 – 120cm, thu được khoảng 150 – 170 mầm.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276