Hạt giống bắp cải nhăn F1

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: thân màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Thu đông; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian thu hoạch: 90 - 100 ngày

+ Trọng lượng: 1,5 - 3kg; Số lượng hạt: 0,2gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Nhật Bản

Số lượng : 0,2gr

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Xanh

Thời gian thu hoạch : 90 - 100 ngày

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống bắp cải nhăn

Hạt giống bắp cải nhăn hay còn gọi là bắp cải xoăn, đây là loại hạt giống mới du nhập vào Việt Nam và hiện đang được bày bán tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Giống có xuất xứ từ Đức với tỷ lệ nảy mầm cao >80%. Cây kháng bệnh tốt, bắp tròn cao cuộn rất chắc, lá nhăn xoăn rất đẹp mắt, trọng lượng khoảng 1 – 1,2kg, ăn ngon, ngọt, mềm.

Mặc dù không được phổ biến như dòng hạt giống bắp cải F1. Tuy vậy không thể phủ nhận dòng giống bắp cải nhăn rất tốt chó sức khỏe. Theo nghiên cứu thì bắp cải xoăn có tác dụng phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa, phòng chống tiểu đường, béo phí, cải thiện tinh thần, chống viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch,…

Nếu bạn đang có nhu cầu tự tay gieo trồng bắp cải nhăn để lấy rau sạch phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín, hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống với chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành cạnh tranh, sản phẩm được đóng gói bao bì cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống cải bắp nhăn tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: thân màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Thu đông

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 90 - 100 ngày

+ Trọng lượng: 1,5 - 3kg

+ Số lượng hạt: 0,2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách trồng bắp cải nhăn bằng hạt tại nhà

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng

  1. Thời vụ gieo trồng: Cũng giống như các giống bắp cải khác, bắp cải nhăn là loại cây ưa khí hậu mát mẻ. Chính vì thế bạn nên gieo trồng bắp cải xoăn vào cuối tháng 7 đến giữa tháng 12. Trong đó vụ chính là gieo vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11.
  2. Đất trồng: Cải bắp xoăn có thể gieo trồng trên nhiều loại đất khác nhau, Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị đất gieo trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt để giúp cây phát triển được tốt nhất. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt trộn với xơ dừa (tro trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  3. Dụng cụ gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng cải bắp ngoài ruộng, mảnh vườn trồng. Hoặc bạn có thể gieo trồng trong chậu, thùng xốp. Nếu gieo trồng trong chậu, thùng xốp thì nên lựa chọn loại có đường kính lớn, dưới đáy nên đục lỗ để thoát nước tốt. Ví dụ thùng xốp có kích thước 50x37x30 thì bạn chỉ nên trồng 2 cây cải bắp.
  4. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống bắp cải nhăn tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín để đạt những hạt tròn, to, chắc, mẩy, đều để đạt tỷ lệ nảy mầm cao, năng suất tốt, ít tốn công chăm sóc.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống bắp cải nhăn

Đối với hạt giống bắp cải nhăn thì bạn có thể gieo trồng trực tiếp vào chậu trồng, thùng xốp hoặc có thể gieo trực tiếp vào khay ươm, chậu ươm, bầu ươm mà không cần phải ngâm hay xử lý hạt giống.

Bạn tiến hành rải đều hạt giống lên bề mặt đất đã được chuẩn bị từ trước. Nếu bạn gieo trong chậu trồng, thùng xốp đảm bảo khoảng cách mỗi hạt 7 – 10cm để tiện sau này nhổ trồng. Còn nếu bạn gieo trồng trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm thì bạn chỉ nên gieo 1 hạt giống mỗi bầu.

Sau khi gieo hạt giống xong thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1cm lên bề mặt, sau đó dùng bình tưới phun sương tưới nước cung cấp độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm. Bạn có thể để bầu ươm nơi râm mát hoặc dùng bìa carton phủ lên để hạn chế mất nước.

Duy trì chế độ tưới nước thường xuyên cho bầu, trong khoảng 5 – 7 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiến hành duy chuyển bầu đến nơi có ánh sáng, nhiệt độ khoảng 15 – 20 độ C, để cây có thể quang hợp được tốt hơn, giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Sau khoảng 2 – 3 tuần chăm sóc bằng cách tưới nước hằng ngày sau khi hạt đã nảy mầm thì lúc này cây đã có 4 – 6 lá thật, chiều cao đã đạt 5 – 10cm. Lúc này bạn lựa chọn những cây con giống khỏe mạnh, mập mạp, cứng cáp để tiến hành chuyển đến nơi trồng chính hoặc nhổ tỉa bớt cây. Đảo bảo khoảng cách cây cách cây 40 – 50cm.

Lưu ý: Trước khi chuyển cây con sang môi trường trồng chính thì bạn nên chuẩn bị kỹ đất trồng. Bạn cũng nên bón lót ít phân hữu cơ, phân ủ hoai mục để cây con có thể hấp thụ dinh dưỡng dần dần và cây sẽ khỏe mạnh nhanh lớn hơn.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc bắp cải nhăn

Bạn nên lựa chọn nơi trồng có ánh sáng mặt trời đầy đủ, nhưng ngay cả khi trồng trong điều kiện ít ánh sáng thì bắp vẫn có thể lớn được nhưng năng suất không cao, chất lượng rau kém. Độ sâu của cây trồng là mặt đất ngang bằng với lớp lá ngoài cùng.

Sau khi trồng thì bạn cần tưới đẫm nước đều đặt 2 lần mỗi ngày trong vòng khoảng 10 ngày để cây nhanh bén rễ và hồi xanh. Sau đó tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có chế độ tưới nước phù hợp. Có thể 5 – 7 ngày bạn mới cần tưới nước 1 lần.

Về bón phân cho bắp cải nhăn thì bạn có thể chuẩn bị lượng phân bón lót khoảng 1kg phân ủ hoai mục. Bón thúc lần 1 sau khi trồng khoảng 10 – 15 ngày với lượng lân 15gr kali và 6gr phân đạm vùi xung quanh gốc. Bón thúc lần 2 sau lần 1 khoảng 15 – 20 ngày trồng với liều lượng 8gr phân đạm tưới cho cây. Bón lần 4 sau khi cây bắt đầu cuộn bắp với lượng phân 8gr phân đạm. Áp dụng cho mỗi thùng xốp trồng 2 cây.

Trong khâu chăm sóc bắp cải nhăn thì bạn cũng nên chú ý đến việc nhổ cỏ thường xuyên, vun xới gốc để tạo độ thông thoáng cho gốc bắp cải, tỉa bỏ những lá già đã ngả màu ở dưới. Khi cây bắt đầu cuộn bắp thì bạn cần tăng lượng nước tưới đến khi thu hoạch để cây phát triển được tốt hơn.

Trong giai đoạn bắp cải bắt đầu cuộn lá cũng là lúc bắp cải xuất hiện nhiều loại sâu bệnh hại. Bạn cần chú ý quan sát, theo dõi phát hiện sớm để kịp thời phòng trừ. Bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu sinh học để diệt trừ sâu bệnh, như vậy cải bắp sẽ đảm bảo rau sạch.

Khi bắp cải trồng được khoảng 90 – 100 ngày, bắp cuốn chắc tay là thời điểm lý tưởng để thu hoạch, Tuy nhiên bạn cũng có thể thu hoạch sớm hơn để phục vụ nhu cầu của mình. Khi thu hoạch thì bạn nên thu hoạch vào sáng sớm hoặc chiều mát để đạt chất lượng rau tốt.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276