Hạt giống cà pháo xanh

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn; trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian thu hoạch: 80 - 100 ngày

+ Chiều cao cây: 1 - 1,5 m; Số lượng hạt: 1gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ : Việt Nam

Số lượng : 2gr

Tỉ lệ nảy mầm : >80%

Màu sắc : Xanh

Giá : 20.000 đ

Giới thiệu hạt giống cà pháo xanh

Hạt giống cà pháo xanh là một trong những dòng giống cà hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống có xuất xứ từ Việt Nam nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, phù hợp gieo trồng ở mọi điều kiện khí hậu và địa hình nước ta. Cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, cho ra nhiều trái lại có thời gian thu hoạch kéo dài nên cho năng suất cao. Quả có màu xanh da bóng ruột trắng, ít hạt, không xơ, ăn giòn ngon, quả có trọng lượng trung bình từ 25 – 30 gram.

Mặc dù cà pháo xanh không được ưa chuộng như cà pháo trắng, tuy nhiên loại cà pháo xanh lại đậm vị thơm ngon hơn nên thường được sử dụng để ăn sống, muối xổi, hay dùng để xào nấu mang đến hương vị riêng cho món ăn. Bên cạnh đó không thể phủ nhận những giá trị dinh dưỡng mà cà pháo xanh mang lại rất tốt cho sức khỏe như giúp bảo vệ tim mạch, chống xuất huyết, chống lão hóa.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cà pháo xanh mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường, sản phẩm được đóng gói bao bì cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống cà pháo xanh tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn; trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 80 - 100 ngày

+ Chiều cao cây: 1 - 1,5 m

+ Số lượng hạt: 1gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách gieo trồng cà pháo xanh bằng hạt

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng

  1. Thời vụ gieo trồng: Cũng giống như cà pháo trắng thì cà pháo xanh bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên thời điểm gieo trồng tốt nhất là khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.
  2. Dụng cụ gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng ngoài ruộng vườn hoặc trong thùng xốp, chậu trồng. Nếu gieo trồng trong chậu, thùng xốp thì nên lựa chọn loại có kích thước lớn và dưới đáy đục lỗ để thoát nước tốt. Chậu trồng có kích thước chiều cao 20, rộng 30cm thì chỉ nên trồng 1 cây.
  3. Đất trồng: Bạn nên chuẩn bị đất gieo trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt để đảm bảo cây phát triển tốt nhất, năng suất cao. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt trộn với xơ dừa (tro trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1 hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.
  4. Hạt giống: Bạn nên lựa chọn hạt giống cà pháo xanh cao sản từ những cơ sở cung cấp uy tín để đạt tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng khỏe mạnh, năng suất cao.
  5. Dụng cụ tưới: Bạn nên chuẩn bị bình tưới phun sương loại 2 lít để tưới cho cây.
  • Phần 2: Cách ươm gieo hạt giống

- Trước khi gieo hạt giống bạn nên xử lý hạt giống trước bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 10 – 12 tiếng. Sau đó vớt hạt ra rửa sạch, để ráo rồi cho vào khăn ẩm gấp gọn rồi cho vào túi bóng nilon buộc kín miệng để ở nơi ấm áp 28 – 30 độ C trong khoảng 2 – 3 ngày khi hạt nứt nanh thì bạn đem gieo trồng

- Bạn có thể gieo trồng trong bầu ươm, chậu ươm, khay ươm, túi nilon ươm hạt, mỗi bầu ươm bạn cho 1 hạt giống. Nếu bạn gieo trồng tại nơi trồng thì đảm bảo khoảng cách mỗi hạt 5 – 6 cm để tiện tỉa sau này.

- Sau khi gieo hạt giống xong thì bạn tiến hành phủ lớp đất mỏng có độ dày khoảng 1cm, sau đó dùng bình tưới phun sương để tưới nước cho đất tạo độ ẩm giúp hạt nhanh nảy mầm. Bạn có thể đậy bìa carton lên để giữ ẩm được tốt hơn.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để đất luôn có độ ẩm 70 – 80%, sau khoảng 5 – 7 ngày hoặc có thể lâu hơn khoảng 15 – 20 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm. Khi nảy mầm bạn tiến hành bỏ bìa carton để cây có ánh sáng quang hợp được.

- Tiếp tục chăm sóc đến khi cây có 4 – 6 lá thật, cây cao khoảng 5 – 10cm thì bạn tiến hành chuyển đến nơi trồng chính hoặc tỉa bớt cây để đảm bảo khoảng cách cây cách cây 30 – 40cm. Không nên trồng quá dày thì cây phát triển phân nhiều nhánh, tán lá rộng, trồng dày thì năng suất rất kém.

  • Phần 3: Cách chăm sóc cà pháo xanh

- Sau khi trồng bạn cần đảm bảo tưới nước đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát trong khoảng 10 ngày đầu tiên để cây nhanh bén rễ và hồi xanh. Sau đó tùy vào điều kiện thời tiết nơi trồng và bạn có kế hoạch tưới nước sao cho phù hợp. Đảm bảo độ ẩm từ 60 – 70% là được.

- Sau khi trồng 1 – 2 ngày bạn có thể phun thêm thảo dược phòng trừ sâu bệnh để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả hơn. Cứ 5 ngày bạn phun 1 lần, mỗi lần hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2.

- Trong quá trình chăm sóc cho cà pháo xanh thì bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng để cây phát triển được tốt hơn bằng cách bón phân hữu cơ, phân lân, phân đạm, phân kali. Sau khi trồng khoảng 10 ngày thì bạn bắt đầu bón phân. Và cứ sau khoảng 20 – 25 ngày bạn bón phân 1 lần và sau khi thu hoạch mỗi lượt quả bạn bón 1 lần. Bạn có thể sử dụng phân hòa tan với nước để tưới cho gốc cây hoặc bón phân xung quanh gốc cây cách gốc 5 – 10cm.

- Trong quá trình chăm sóc bạn cũng nên thường xuyên nhỏ cỏ, vun xới gốc cho cây để tạo độ thông thoáng giúp rễ cây phát triển được tốt hơn. Kết hợp với đó là tỉa bớt những cành lá già, cành lá bị bệnh. Khi cây bắt đầu ra hoa đậu quả thì cắt bỏ những cành ở dưới chùm hoa thứ nhất để cây được thông thoáng tránh sâu bệnh hình thành và phát triển.

- Sau khi gieo trồng khoảng 80 – 100 ngày thì quả đã lớn đẫy đà, căng đều, vỏ xanh bóng là lúc bạn bắt đầu thu hoạch, không nên để quả quá già sẽ làm giảm chất lượng của quả và ảnh hưởng cây tới vụ quả tiếp theo. Mỗi lần thu hoạch bạn nên bổ sung thêm phân cho cây, cách 3 – 5 ngày bạn tiến hành thu hoạch đợt tiếp theo, thời gian thu hoạch có thể kéo dài 2,5 – 3 tháng.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276