Hạt giống bắp ngô tím

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Hà Lan; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Hạt màu tím

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 10 ngày; Thời gian thu hoạch: 65 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: 1,8 - 2 m; Số lượng hạt: 20 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Xuất xứ :

Số lượng :

Tỉ lệ nảy mầm :

Giá : 25.000 đ

Giới thiệu hạt giống bắp ngô tím

Hạt giống bắp ngô tím là một trong những dòng hạt giống hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng Thế Giới Hạt Giống với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng hạt giống do chúng tôi cung cấp là giống F1 có xuất xứ từ Hà Lan với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, chịu hạn và chịu rét tốt, năng suất cao đạt khoảng 18 – 20 tấn/ha, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 65 – 70 ngày sau khi gieo trồng.

Bắp ngô tím là giống hiện đang được rất nhiều người ưa thích, bởi vì bắp có mùi rất thơm, hương vị ngọt đậm, ăn nguội vẫn dẻo, đặc biệt siêu ngọt. Bên cạnh đó bắp ngô tím còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe, giúp chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, tác dụng kháng viêm, chống béo phì và một số bệnh lý khác, được dùng như thực phẩm chức năng.

Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của ngô tím mà chúng tôi cung cấp, đây không phải là sản phẩm của biến đổi gan mà là sản phẩm được lai ghép theo cách truyền thống nên rất an toàn cho sức khỏe. Bắp ngô tím bạn có thể luộc, xào, làm sữa bắp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống bắp ngô tím để tự tay gieo trồng tại nhà phục vụ nhu cầu và mục đích riêng của mình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, giá cả phải chăng, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống bắp ngô tím tại cửa hàng

+ Xuất xứ: Hà Lan

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Hạt màu tím

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 10 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 65 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: 1,8 - 2 m

+ Số lượng hạt: 20 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Kỹ thuật gieo trồng bắp ngô tím đạt năng suất cao

  • Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

  1. Thời vụ gieo trồng: Đối với giống bắp ngô tím thì bạn hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm, tuy nhiên thời điểm tốt nhất là Xuân hè và Thu Đông vì khi đó thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho cây phát triển trổ bông. Nếu cây trổ bông vào các tháng quá khô nóng thì sẽ khó đậu hạt hơn.
  2. Đất gieo trồng: Bắp ngô tím có khả năng sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên thích hợp nhất là đất thịt hay thịt pha cát loại tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt, độ pH của đất từ 6,5 – 7.
  3. Hạt giống: Lựa chọn hạt giống từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển tốt, hạt chắc to mẩy, giá thành phải chăng.
  • Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống bắp ngô tím

- Trước khi gieo bạn cần xác định lượng giống cần gieo trồng. 1kg hạt giống bắp ngô tím có khoảng 5.000 – 6.000 hạt giống. 1ha cần khoảng 10 - 11 kg hạt giống, như vậy 1ha cần khoảng 54.000 – 57.000 cây. Mật độ trồng theo hàng cách nhau 70cm, cây cách cây 25 – 30cm.

- Hạt giống trước khi đem gieo cần phải xử lý trước để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất. Đối với giống mua ngoài chợ, giống được sạch sẽ thì bạn cần xử lý với thuốc sát khuẩn captain, dithane với nồng độ 2-3% để diệt và ngừa nấm bệnh. Còn đối với hạt giống mua tại cửa hàng của chúng tôi thì không cần phải xử lý ngăn ngừa nấm.

- Bạn chỉ phải ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 – 8 tiếng. Sau đó bạn vớt hạt ra rửa sạch bằng nước để hết chất nhờn bán trên vỏ hạt, sau đó tiến hành ủ hạt giống trong khăn ẩm (có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy).

- Bạn tiến hành cho hạt giống vào khăn ẩm, gấp gọn lại, rồi tiến hành tưới ẩm cho khăn bằng bình tưới phun sương để đảm bảo độ ẩm của khăn từ 70 – 80% là được, sau đó bạn để khăn ẩm có chứa hạt giống tại nơi thoáng mát, tránh sáng sáng, nhiệt độ khoảng 28 – 30 độ C trong vòng 1 – 2 ngày thì hạt giống bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng thì bạn tiến hành đem gieo.

- Bạn tiến hành tạo các lỗ theo hàng với hàng cách hàng 70cm, lỗ cách lỗ 25 – 30cm, sau đó bạn cho mỗi lỗ 1 hạt giống vào, đảm bảo độ sâu của lỗ chỉ khoảng 2 – 3cm, phủ lên trên 1 lấp đất mỏng có độ dày 2 – 3cm, sau đó tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất.

- Duy trì chế độ tưới nước hằng ngày để đất luôn có độ ẩm, sau khoảng 5 – 10 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm lên khỏi mặt đất. Bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây con có 2 – 3 lá thật thì tiến hành chuyển sang khâu chăm sóc ngô tím.

  • Phần 3: Khâu chăm sóc bắp ngô tím

=> Trồng dặm hay tỉa thưa ngô tím

- Trong quá trình chăm sóc bắp ngô tím, khi cây có 3 – 4 lá thì mỗi hốc bạn chỉ để 1 cây ngô. Nếu hốc có 2 cây trở lên thì bạn nên nhổ bỏ, còn nếu hố bị chết cây thì bạn cần trồng dặm lại bằng nguồn bắp ươm bầu hoặc được tỉa dư khi gieo hạt. Làm như thế để đảm bảo mật độ trồng, năng suất gieo trồng.

- Khi cây bắp ngô có được 6 – 7 lá thì phải đảm bảo mật độ trồng trên ruộng đã ổn định, lúc này bạn cần xới nhẹ đất xung quanh gốc để đất được tơi xốp, giữ ẩm được tốt hơn.

=> Tưới nước cho ngô tím

- Độ ẩm thích hợp nhất để bắp ngô tím phát triển là khoảng từ 70 – 80%. Khi thấy đất khô mà trời không mưa thì bạn phải tưới cho cây. Cách tưới hiệu quả nhất là tưới theo rãnh, sau đó để qua đêm cho nước ngấm vào thân luỗng rồi tiến hành rút cạn nước. Còn không thì cứ 3 – 4 ngày bạn tiến hành tưới nước 1 lần cho cây.

- Lưu ý những giai đoạn bắp ngô tím cần nhiều nước nhất, đó là: Giai đoạn cây có 3 – 4 lá là giai đoạn cây bắp chuyển từ phương thức lấy chất dinh dưỡng từ hạt mầm sang lấy chất dinh dưỡng từ đất. Giai đoạn cây 6 – 9 lá là giai đoạn cây bắp bắt đầu tạo lập các cơ quan sinh thực như bông cờ, chồi bắp. Giai đoạn trước và sau khi cây ra hoa 7 ngày, đây là giai đoạn xác định số hạt, kích thước, sức chứa đổ đầy hạt của bắp.

=> Làm cỏ và vun xới gốc cây bắp ngô

- Trong quá trình gieo hạt giống thì bạn cũng nên phun thuốc để diệt trừ cỏ dại, tránh cỏ mọc nhanh hơn tốc độ nảy mầm của hạt. Thuốc diệt cỏ bạn có thể sử dụng thuốc Dual với liều lượng 1 – 1,2 lít cho 1ha và tiến hành phun đều trên mặt ruộng.

- Trong quá trình chăm sóc cây bắp ngô thì bạn cũng cần xới phá váng đất để tạo độ tơi xốp cho đất, trừ cỏ dại mọc, và tiến hành bón phân, vun gốc cho cây bắp. Vun gốc lần thứ 2 sau khi kết hợp với bón thúc phân bón cho cây.

=> Bón phân cho bắp ngô tím

- Trong quá trình trồng và chăm sóc bắp ngô tím thì bạn nên bón thúc cho cây làm 3 đợt để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cây.

- Bón thúc lần 1 sau khi cây được 2 – 3 lá hoặc sau khi cây đã bén rễ hồi xanh (nếu đưa bầu ra ruộng trồng). Bạn tiến hành bón cách gốc 10cm với lượng phân 140-150 kg đạm urê + 60-65kg kali clorua, kết hợp với đó là bạn tưới nước cho cây, làm cỏ, vun gốc cho cây.

- Bón thúc lần 2 sau khi cây có 5 – 6 lá với liều lượng phân 140-150 kg đạm urê + 60-65kg kali clorua, kết hợp với tưới nước, làm cỏ và vun cao. 

- Bón thúc lần 3 sau khi cây có được 10 – 11 lá với liều lượng phân 140-150 kg đạm urê + 60-70 kg kali clorua, kết hợp với tưới nước, làm cỏ và vun cao để hạn chế đổ ngã.

=> Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây

- Trong quá trình chăm sóc cho cây bắp ngô, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện sâu bệnh hại sớm để có biện pháp phòng trừ, loại bỏ sâu bệnh sớm. Các loại sâu bệnh hại như cháy lá, khô vằn, gỉ sắt thì bạn có thể sử dụng Score hoặc Tilt Super.

- Bên cạnh đó để phòng trừ sâu bệnh hại thì bạn có thể sử dụng thuốc cruiser plus trộn với hạt trước khi trồng. Việc này sẽ giúp phòng tránh được một số loại bệnh gây hại như bệnh gây sọc lá ở bắp tím.

=> Thu hoạch bắp ngô tím

- Khoảng 65 – 70 ngày sau khi gieo trồng, khoảng 18 – 20 ngày sau khi bắp phun râu thì có thể thu hoạch được bắp ngô tím.

Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Hotline: 094.890.72.76
Facebook
Zalo: 094.890.7276